Chưa đầy 1 tuần sau khi soán ngôi Bill Gates, ông chủ Amazon vừa bị mất luôn vị trí giàu thứ 2 thế giới

02/08/2017 10:09 AM | Kinh doanh

Ông chủ Amazon hiện tại là người giàu thứ 3 thế giới sau Bill Gates và ông trùm thời trang Amancio Ortega.

Chưa đầy 1 tuần sau khi soán ngôi Bill Gates, ông chủ Amazon vừa bị mất luôn vị trí giàu thứ 2 thế giới

Chỉ vài ngày trước đây, ông chủ Amazon là Jeff Bezos đã vượt mặt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh. Dù chỉ nắm giữ cương vị này một vài giờ và sau đó bị tụt xuống vị trí thứ 2 trong phiên giao dịch ngày 31/7.

Nhưng đến phiên giao dịch 1/8, tài sản của tỷ phú Ortega - ông chủ hãng thời trang Zara đã tăng lên 85,5 tỷ USD còn Bezos là 84,6 tỷ USD - đẩy ông xuống vị trí người giàu thứ 3 thế giới.

Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất với tài sản 89,9 tỷ USD.

Theo Forbes, từ ngày 27/7 đến nay, cổ phiếu Amazon đã giảm gần 5% sau khi thông báo kết quả kinh doanh đáng thất vọng khiến tài sản của Bezos “bay hơi” 4,1 tỷ USD.

Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Amancio Ortega lại tăng 1,2 tỷ USD từ ngày 27/7 sau khi cổ phiếu hãng thời trang bán lẻ Inditex tăng hơn 1%.

Bezos và Ortega là hai tỷ phú thường xuyên đe dọa ngôi vị giàu nhất thế giới của Bill Gates theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes nhưng chưa bao giờ giữ vị trí số 1 trong xếp hạng cả năm, thường công bố vào tháng 3.

Tháng 10/2015, Ortega lần đầu tiên vượt qua Bill Gates thành người giàu nhất thế giới nhưng chỉ trong chưa đầy một ngày. Gần một năm sau đó, tháng 9/2016, ông tiếp tục vươn lên vị trí số một nhưng cũng chỉ duy trì được hai ngày.

Trong khi đó, ông chủ Amazon Bezos chỉ giữ ngôi người giàu nhất thế giới trong 4 giờ đồng hồ ngày 27/7, trước khi tụt xuống vị trí thứ 2 và hiện tại ở vị trí thứ 3.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Duy Hưng: Hàng thay mác tức là hàng giả, không tranh cãi, nếu là lỗi Con Cưng cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự

Một trong các quỹ đầu tư do Công ty quản lý quỹ SSI quản lý hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, không vì thế mà SSI bao che hay kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

[Case Study] Alfamart - “thần tượng” của Bách Hóa Xanh: Vượt mặt chợ và tạp hóa, đá văng 7-Eleven khỏi sân nhà, tham vọng phủ khắp Đông Nam Á

Hiện là một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Indonesia, Alfamart là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi, giữa sản phẩm tươi sống, không gian sạch sẽ, dịch vụ chuyên nghiệp, và mức giá “thấp hơn ở chợ”.

[Phân tích] email giả danh đánh cắp thông tin thẻ tín dụng VPBank: Đây là cuộc tấn công lừa đảo đơn thuần hay ngân hàng bị tấn công?

Ngày 22/7, xuất hiện sự kiện nghi ngờ khách hàng của ngân hàng VPBank bị tấn công lừa đảo nhằm chiếm đoạt thông tin thẻ tín dụng. SecurityBox đã thực hiện ngay việc phân tích sự kiện an ninh mạng này.

[Chuyện nghề] Ham chơi, bỏ bê học hành, chàng trai 23 tuổi trở thành ông chủ 2 cửa hàng điện lạnh cũ vì câu nói "người như mày không bao giờ khá được"

Xuất thân từ một gia đình khó khăn, hiện chàng trai 9X là ông chủ của 2 cửa hàng điện lạnh, thu nhập gần 100 triệu đồng/tháng ở tuổi 23.

Đọc thêm