Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online?

18/05/2019 09:55 AM | Thời sự

Chơi game cũng có thể kiếm bộn tiền nếu bạn thực sự biết cách.

Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online?

Một trend mới đang nổi lên rầm rộ dành cho các game thủ : Đăng ký tự "rao bán" chính mình, trở thành một người chơi game và trò chuyện cùng ai có nhu cầu. Nói cách khác, điều này giống như việc trở thành một chuyên gia tư vấn, hỏi đáp trên Internet vậy, trừ việc họ chỉ tương tác trong lúc chơi game cùng nhau mà thôi. Bất ngờ nhất, công việc này có thể đem lại thu nhập tương đương hàng chục triệu đồng/tháng ngay cả khi họ đang ngồi trên ghế nhà trường và chưa tốt nghiệp.

"Không chỉ chơi game cùng nhau, những người tìm đến dịch vụ thuê này còn rất hay muốn tâm sự nhiều chuyện về cuộc sống, sở thích hay cả nỗi buồn và vấn đề của họ," một nữ game thủ 19 tuổi với nickname "thicku" đang hoạt động thường xuyên bằng nghề này cho biết. Cô cũng tiết lộ mình có thể kiếm tới 600 Bảng Anh/tháng (tương đương hơn 18 triệu đồng).

Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online? - Ảnh 1.
Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online? - Ảnh 2.

 Nữ game thủ "thicku" cũng rất chuộng việc để các ảnh địa diện gợi cảm, thu hút nhiều người hơn trên danh sách.

Dĩ nhiên, một số bộ phận dư luận sẽ đặt ra các điều tiếng không hay về dịch vụ trên, nhưng họ - những người làm việc này - phải học cách bỏ qua, thậm chí đối mặt với các tình huống tiêu cực khi những điều xấu đó xảy ra thật.

"Tôi cũng có lúc gặp phải mấy gã đòi hỏi và nói chuyện khiếm nhã," nhân vật trên cho biết. "Nhưng đó chỉ là số ít mà thôi."

Một game thủ khác với nickname "sleeping_pixie" chia sẻ mình bắt đầu biết đến dịch vụ này để kiếm tiền cho bản thân nhờ anh trai mình. Nhờ kiên trì đánh bóng tên tuổi để được nhiều người thuê tương tác, cô đã có đủ tiền để gánh vác khóa học thạc sỹ tại một trường đại học tại Algeria, thậm chí còn thừa ra để trang trải cuộc sống.

"Chơi game là thói quen và sở thích hàng ngày của tôi, rồi một ngày tôi bỗng nhận ra rằng tại sao mình cứ làm thế một cách miễn phí nhỉ? Thế là ý tưởng trên được nảy ra."

Chưa bằng cấp, nữ sinh nước ngoài kiếm chục triệu/tháng chỉ nhờ chơi game kiêm tư vấn online? - Ảnh 3.

Ảnh giới thiệu bản thân của "sleeping_pixie" trên website thuê người chơi game cùng.


Hầu hết những người tìm đến dịch vụ này được đánh giá là những anh chàng game thủ thích cảm giác có một bạn gái chơi game cùng. Ngoài ra, cũng có một số khác chọn đây là cách thu hút thêm view cho kênh livestream game của mình, vì một game thủ nữ tham gia sẽ thu hút nhiều người xem hơn.

Đôi khi, có những lúc các game thủ nữ này còn... chuyển nghề tay trái bất đắc dĩ sang làm tư vấn tâm lý thực sự. "Rất nhiều game thủ khác thường có thói quen và đời sống cô lập, ít giao tiếp với xã hội," một cô gái với nickname "Wannietran" sống tại Amsterdam (Hà Lan) cho biết. Trùng hợp thay, chuyên ngành đại học của cô đang là tâm lý học, vì thế cô tự quảng bá luôn cho bản thân với những kỹ năng cải thiện đời sống tinh thần, nâng giá thuê và kiếm bộn tiền cho bản thân. Những game thủ đặt lịch chơi game cùng cô hầu như chỉ thích nói chuyện là chính, kéo dài cả ngày cũng không chán.

Hiện tại, hình thức này ở Việt Nam cũng đã xuất hiện, tuy nhiên vẫn chưa thực sự trở nên hấp dẫn đối với cộng đồng game thủ nói chung, cần thêm thời gian để cải thiện và thu hút hơn nhiều nữa. Giá tiền hiện tại thường dao động ở mức 100.000/giờ tương tác.

Theo HÀ THU

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm