Chủ tiệm vàng Thảo Lực: "Việc tôi chấp hành đóng phạt không có nghĩa là không khiếu nại"

26/10/2018 08:36 AM | Kinh doanh

Ông Lê Hồng Lực cho biết, số kim cương cất trong tủ là của hồi môn của hai vợ chồng.

Chủ tiệm vàng Thảo Lực: "Việc tôi chấp hành đóng phạt không có nghĩa là không khiếu nại"

UBND TP Cần Thơ đã có quyết định phê duyệt phương án xử lý tang vật bị tịch thu của tiệm vàng Thảo Lực , quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong đó, 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo tịch thu được chuyển vào Kho bạc Nhà nước TP Cần Thơ.

Ông Lê Hồng Lực, Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực) khi trao đổi với báo Tuổi trẻ tỏ ra rất bất ngờ về phương án xử lý trên.

"Việc tôi chấp hành đóng phạt không có nghĩa là không khiếu nại hay khởi kiện việc khám xét nhà và tịch thu kim cương, đá nhân tạo. Tôi đóng phạt là thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm quyết định của chính quyền", ông Lực nói.

Chủ tiệm vàng Thảo Lực cho rằng, theo ông biết thì thời hạn khởi kiện, khiếu nại trong vụ việc này là 1 năm. Kim cương và hột đá nhân tạo của tiệm ông bị tịch thu ngày 30/1/2018 và hiện gia đình vẫn còn thời hạn. Gia đình ông đang tham vấn luật sư để cân nhắc khởi kiện.

Về số kim cương bị công an tịch thu hôm khám xét, ông Lê Hồng Lực nói với báo Tuổi trẻ đó là tài sản để trong tủ của gia đình, chứ không trưng bày bán.

"Đó là của hồi môn của vợ chồng tôi, chúng tôi cất đi làm kỷ niệm chứ không trưng bày, buôn bán...", ông Lực nói trên báo Đất Việt .

Liên quan tới số kim cương, luật sư Lê Đức Bính (Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) phân tích trên báo Đất Việt, nếu kim cương để trong tủ, không có dấu hiệu trưng bày, giao dịch mà không có giấy tờ mua bán thì đó là tài sản riêng của vợ chồng chủ tiệm vàng.

Do đó, cơ quan chức năng có quyền tạm thu giữ để phục vụ việc điều tra, nhưng khi không thấy có dấu hiệu vi phạm thì phải tiến hành trả lại chứ không tịch thu.

Theo T.Tú

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Lập cùng lúc hơn chục công ty với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, Tân Hiệp Phát muốn "chơi lớn" với mảng bất động sản?

Đáng chú ý có 10 công ty được thành lập với cùng vốn điều lệ đăng ký 1.500 tỷ đồng và đều do bà Trần Uyên Phương sở hữu 99,9% vốn.

Đọc thêm