Chủ tịch Trung Quốc: “Hành vi làm nghèo hàng xóm sẽ chỉ kéo tất cả trì trệ”

06/11/2018 08:29 AM | Thời sự

Chủ tịch Trung Quốc nói: “Khi mà xu thế toàn cầu hóa ngày một dâng cao, hành vi sử dụng luật rừng theo nguyên tắc kẻ mạnh có tất cả sẽ là sự hủy diệt”.

Chủ tịch Trung Quốc: “Hành vi làm nghèo hàng xóm sẽ chỉ kéo tất cả trì trệ”

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, trong bài phát biểu vào ngày hôm nay đã có những tuyên bố phản đối các hành vi bảo hộ thương mại mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ủng hộ. Trong bài phát biểu đó ông cam kết sẽ tiếp tục giảm thuế nhập khẩu và mở cửa thị trường Trung Quốc.

Theo Bloomberg, tại Hội chợ Thương mại Quốc tế trong ngày thứ Hai, Chủ tịch Trung Quốc tuyên bố rằng những hành vi “làm nghèo hàng xóm” sẽ chỉ kéo tất cả các nước đến sự trì trệ. Ông khẳng định Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục khuyến khích hoạt động toàn cầu hóa và cam kết tăng tiêu dùng nội địa, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đẩy mạnh các vòng đàm phán thương mại với châu Âu, Nhật và Hàn Quốc.

Từ Thượng Hải, tại hội chợ có sự tham dự của 3.600 doanh nghiệp đến từ 172 quốc gia, Chủ tịch Trung Quốc nói: “Khi mà xu thế toàn cầu hóa ngày một dâng cao, hành vi sử dụng luật rừng theo nguyên tắc kẻ mạnh có tất cả sẽ là sự hủy diệt. Việc hợp tác, tương hỗ, các bên cùng có lợi và phục vụ cho lợi ích chung là con đường rộng mở”.

Bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rất được quan tâm, nó cho thấy Trung Quốc nghiêm túc về việc mở cửa nền kinh tế nhanh chóng khi mà nhà đầu tư chờ đợi những dấu hiệu về một giải pháp cho cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên ông Tập Cận Bình không nhắc đến rằng sẽ có một bước đột phá sẽ đến. Đồng nhân dân tệ yếu đi khi mà thị trường chứng khoán nhiều nước trong khu vực châu Á giảm điểm, từ thị trường Tokyo đến thị trường Thượng Hải.

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tiền tệ tại RBC Capital Markets châu Á, bà Sue Trinh, nhận xét: “Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc lại khá nhiều chính sách mà chúng ta đã từng nghe trong nhiều tháng qua. Thị trường dường như khá quan tâm đến việc giảm thuế nhập khẩu, thế nhưng kế hoạch này đã được thông báo từ trước đó”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ nhập khẩu 30 nghìn tỷ USD hàng hóa trong 15 năm tới, cao hơn so với con số 24 nghìn tỷ USD theo dự báo của giới chuyên gia, những sáng kiến chính sách mà ông đưa ra không khác gì nhiều so với những gì người ta đã được biết trước đó.

Chủ tịch Trung Quốc tuy nhiên không công bố chi tiết về kế hoạch của Trung Quốc trong việc đưa ra thêm chính sách kích thích để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

Hãy nhớ lại khi bạn phỏng vấn xin việc bạn đã nói bao nhiêu những lời hay, hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp vậy thì tại sao khi nghỉ việc, lại không nghỉ việc một cách lịch sự và có trách nhiệm?

Đọc thêm