Chủ tịch Trung Quốc: “Hành vi làm nghèo hàng xóm sẽ chỉ kéo tất cả trì trệ”

06/11/2018 08:29 AM | Thời sự

Chủ tịch Trung Quốc nói: “Khi mà xu thế toàn cầu hóa ngày một dâng cao, hành vi sử dụng luật rừng theo nguyên tắc kẻ mạnh có tất cả sẽ là sự hủy diệt”.

Chủ tịch Trung Quốc: “Hành vi làm nghèo hàng xóm sẽ chỉ kéo tất cả trì trệ”

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, trong bài phát biểu vào ngày hôm nay đã có những tuyên bố phản đối các hành vi bảo hộ thương mại mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ủng hộ. Trong bài phát biểu đó ông cam kết sẽ tiếp tục giảm thuế nhập khẩu và mở cửa thị trường Trung Quốc.

Theo Bloomberg, tại Hội chợ Thương mại Quốc tế trong ngày thứ Hai, Chủ tịch Trung Quốc tuyên bố rằng những hành vi “làm nghèo hàng xóm” sẽ chỉ kéo tất cả các nước đến sự trì trệ. Ông khẳng định Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục khuyến khích hoạt động toàn cầu hóa và cam kết tăng tiêu dùng nội địa, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đẩy mạnh các vòng đàm phán thương mại với châu Âu, Nhật và Hàn Quốc.

Từ Thượng Hải, tại hội chợ có sự tham dự của 3.600 doanh nghiệp đến từ 172 quốc gia, Chủ tịch Trung Quốc nói: “Khi mà xu thế toàn cầu hóa ngày một dâng cao, hành vi sử dụng luật rừng theo nguyên tắc kẻ mạnh có tất cả sẽ là sự hủy diệt. Việc hợp tác, tương hỗ, các bên cùng có lợi và phục vụ cho lợi ích chung là con đường rộng mở”.

Bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rất được quan tâm, nó cho thấy Trung Quốc nghiêm túc về việc mở cửa nền kinh tế nhanh chóng khi mà nhà đầu tư chờ đợi những dấu hiệu về một giải pháp cho cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên ông Tập Cận Bình không nhắc đến rằng sẽ có một bước đột phá sẽ đến. Đồng nhân dân tệ yếu đi khi mà thị trường chứng khoán nhiều nước trong khu vực châu Á giảm điểm, từ thị trường Tokyo đến thị trường Thượng Hải.

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tiền tệ tại RBC Capital Markets châu Á, bà Sue Trinh, nhận xét: “Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc lại khá nhiều chính sách mà chúng ta đã từng nghe trong nhiều tháng qua. Thị trường dường như khá quan tâm đến việc giảm thuế nhập khẩu, thế nhưng kế hoạch này đã được thông báo từ trước đó”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ nhập khẩu 30 nghìn tỷ USD hàng hóa trong 15 năm tới, cao hơn so với con số 24 nghìn tỷ USD theo dự báo của giới chuyên gia, những sáng kiến chính sách mà ông đưa ra không khác gì nhiều so với những gì người ta đã được biết trước đó.

Chủ tịch Trung Quốc tuy nhiên không công bố chi tiết về kế hoạch của Trung Quốc trong việc đưa ra thêm chính sách kích thích để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Bà Mai Kiều Liên khẳng định dù ngành sữa tăng trưởng âm thì Vinamilk vẫn lấy được thị phần, vậy họ quản trị bằng bí quyết nào?

Thực hiện cam kết liêm chính trong kinh doanh, kiên quyết trước khủng hoảng truyền thông, phát huy ưu thế hiếm có của mô hình quản trị, Vinamilk tiếp tục mở rộng thêm 0,9% thị phần, đóng góp vào ngân sách quốc gia 4.273 tỉ đồng, đem sữa phục vụ cho Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Tòa án Tối cao, bất chấp ngành sữa có thời điểm tăng trưởng âm.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Vì sao McDonald’s phải mất 2 năm mới mở cửa hàng thứ 2 tại Hà Nội?

"Sau gần 2 năm, đội ngũ nhân viên, thực đơn món ăn đã hoàn chỉnh, giờ là lúc chúng tôi sẽ liên tục mở các cửa hàng mới để phục vụ khách hàng", Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam chia sẻ.

Đọc thêm