Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt

10/09/2019 04:00 PM | Kinh doanh

"Pháp luật không thể can thiệp việc này. Đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức", ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An nói.

Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt

Liên quan đến vụ việc quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An , tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân viên tìm cách đuổi khách Việt chỉ tiếp khách phương Tây khiến nhiều người bức xúc, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã mời chủ quán lên làm việc.

Ông Sơn nhận định nếu đúng quán Cyclo’s Road có hành vi như phản ánh.

"Pháp luật không thể can thiệp việc này. Đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức. Nếu đúng có sự việc như vậy thì thành phố mời lên nhắc nhở, răn đe chứ không thể dùng pháp luật.

Họ muốn bán cho ai, họ từ chối ai là quyền của họ chứ pháp luật không can thiệp được", ông Sơn nói.

 Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt - Ảnh 1.

Bức xúc của du khách về quán Cyclo’s Road được phản ánh trên trang web chuyên về du lịch là TripAdvisor

Theo ông Sơn, việc lựa chọn khách hàng là quyền của quán. Có những khách hàng có những yêu cầu quá mức, đòi hỏi vô lý thì chủ quán không thích bán. Ông Sơn khẳng định đây là vấn đề dân sự "thuận mua vừa bán". Chủ quán nếu thấy không thuận thì không phục vụ, không bán và từ chối.

"Ví dụ nếu như quán này mà treo 1 cái biển bên ngoài có nội dung "không phục vụ khách Việt" thì mình sẽ xử lý được ngay. Đó là vấn đề thuộc thẩm quyền của pháp luật.

Còn vấn đề ở quán Cyclo’s Road là vấn đề đáng lên án về mặt đạo đức thôi", ông Sơn nhấn mạnh.

 Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt - Ảnh 2.

Quán Cyclo’s Road

Chủ tịch UBND TP Hội An cho hay trước những phản ánh của du khách thì chính quyền sẽ nhắc nhở, động viên, yêu cầu thậm chí răn đe quán thay đổi cách ứng xử.

"Không có điều luật nào có thể xử lý họ được", ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó trong những ngày qua, thông tin về một quán cà phê, nhà hàng có tên Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân viên tìm cách đuổi khách Việt khiến nhiều người bức xúc.

Theo phản ánh của chị Thu H (du khách TP.HCM), chị cùng gia đình đi dạo ven sông Hoài nên phát hiện quán Cyclo’s Road. Quán có không gian và góc nhìn ra sông rất đẹp nên cả đoàn ghé lại để uống cà phê.

Chị H cho biết thời điểm gia đình chị đến quán thì vẫn còn khá nhiều bàn trống. Tuy nhiên, khi đoàn khách của chị ngồi xuống bàn thì nhân viên phục vụ cho biết bàn đã có khách đặt trước. Nhân viên cũng cho biết những bàn trống đều đã có người đặt dù không trên bàn không có thông báo.

"Chúng tôi thấy vậy nên đi ra nhưng quan sát thấy một nhóm khách người phương Tây đi vào thì họ tiếp ngay, không hỏi han gì.

Chúng tôi cảm thấy rất lạ nên hỏi 1 số người xung quanh thì biết được quán này không phục vụ người Việt mình, chỉ phục vụ Tây. Tôi không thể tin được ngay tại nước mình mà người Việt mình không được phục vụ, bị đuổi khéo như thế", chị H bức xúc.

Ngoài phản ánh của chị, trên trang web chuyên về du lịch là TripAdvisor cũng có hàng chục khách hàng bày tỏ bức xúc về quán Cyclo’s Road. Tất cả các phản ánh đều bày tỏ sự phẫn nộ khi quán này đuổi khách Việt và chỉ phục vụ khách Tây.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Hội An, cà phê
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lễ ra mắt MXH Lotus: Liệu kịch bản hấp dẫn nào sẽ được diễn ra?

Đến giờ phút này, chắc chắn cộng đồng mạng đang rất nóng lòng chờ đón lễ ra mắt MXH Lotus lắm rồi.

Vụ lừa đảo khó tin và “có hậu” nhất lịch sử: Chưa đủ 18 tuổi nhưng đã làm bác sĩ, luật sư, phi công rồi cướp ngân hàng, năm lần bảy lượt trốn tù, cuối cùng quay đầu về làm chuyên gia cho FBI

Không bằng cấp vẫn có thể làm phi công cho hãng hàng không lớn, làm bác sĩ nha khoa và thậm chí là luật sư tại Harvard. Câu chuyện lừa đảo không tưởng này đã được làm lại thành phim điện ảnh “Catch me if you can” do nam tài tử Leonardo Dicaprio thủ vai chính.

Bán sản phẩm theo combo: Tuyệt chiêu khiến khách hàng xuống tiền nhanh chóng, lợi hại gấp 10 lần so với việc giảm giá

Khi mọi người trả trước, họ tập trung vào lợi ích mà họ sẽ nhận được, điều này làm tê liệt được nỗi đau phải trả tiền.

CEO Trần Hải Linh: Tham vọng của Sendo không còn là 1 tỷ USD tổng giá trị giao dịch!

Theo ông Trần Hải Linh, Sendo muốn trở thành thị trường có thể xử lý giao dịch trong cả 3 lĩnh vực: sản phẩm vật chất, dịch vụ kỹ thuật số và dịch vụ tài chính cho cả người bán và người mua.

Đọc thêm