Chủ tịch Mai Linh bất ngờ ngồi SH chạy xe ôm

10/01/2018 10:00 AM | Kinh doanh

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh đã đích thân làm tài xế để cảm nhận những vất vả và khó nhọc của anh em, của nghề.

Chủ tịch Mai Linh bất ngờ ngồi SH chạy xe ôm

Mới đây, facebooker Huynh Nguyen đã chia sẻ hình ảnh bất ngờ về Mai Linh Bike, hãng xe ôm của Tập đoàn Mai Linh. Điều thú vị ở đây là tài xế của chuyến đi chính là ông Hồ Huy, Chủ tịch của Mai Linh.

Theo những hình ảnh và chia sẻ của anh Huynh Nguyen, ông Hồ Huy chạy xe SH, mặc đồng phục đúng chuẩn của Mai Linh Bike.

Lý giải về chuyện chạy xe ôm, ông Hồ Huy cho rằng, người lãnh đạo, muốn làm tốt thì phải gần và hiểu nhân viên. Hễ có thời gian rảnh, ông lại trong vai tài xế, để xem, để lắng nghe và cảm nhận những vất vả khó nhọc của anh em, của nghề...

Chủ tịch Mai Linh bất ngờ ngồi SH chạy xe ôm - Ảnh 1.

Anh: Facebook Huynh Nguyen

Dưới đây là chia sẻ của anh Huynh Nguyen:

"Nghe thông tin Mai Linh mở thêm dịch vụ xe ôm, cũng muốn thử xem các bác làm ăn thế nào nhưng công việc bận quá. Hôm qua có cuộc họp gần Mai Linh, nhớ ra, tan họp đúng giờ tan tầm, đường kẹt xe, chợt nhớ đến xe ôm Mai Linh, thử phát?!!

Cầm điện thoại, mở app Mai Linh (thú thật là lâu lâu rồi ít đi Mai Linh Taxi), thấy bên cạnh tính năng gọi xe taxi, màn hình hiển thị biểu tượng Mai Linh Bike. Nhập điểm đón, điểm đến, chưa đầy 30 giây, có thông báo đã đặt được xe, hơi bị ngạc nhiên… há há…

- Mai Linh xin chào! Cảm ơn anh đã gọi Mai Linh Bike. Lái xe đang đến đón Anh

- Em đang có việc gấp, Anh đến nhanh – giọng hơi oai chút, khà khà...

- Xin lỗi anh, đường hơi kẹt, anh cố gắng đợi chút nhé?!

- Vầng… bao lâu thì đến? mấy phút đến? Nếu xa quá tôi hủy đi xe khác.

- Dạ, đúng 3 phút. Anh vui lòng đợi.

3 phút trôi qua, chưa thấy xe đâu, hơi bực. Bấm máy gọi lại (giọng hơi gắt):

- Sao lâu thế, muộn giờ của tôi rồi.

Đầu dây bên kia đáp lại giọng từ tốn: "Cảm phiền anh đợi thêm giây lát, tôi đang tới"

Ngay lập tức, một chiếc xe máy đỗ bên đường: - Xin mời Anh lên xe!

Mình giật cả mình, quay lại, thật quá bất ngờ và không thể tin vào mắt mình, trên xe là Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, người mà mình vẫn kính trọng và quý mến bấy lâu này. Mình cứ đứng như trời trồng, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và không hiểu sao ông Hồ Huy Chủ tịch tập đoàn hôm nay lại trong vai tài xế, mà tài xế xe ôm chứ không phải taxi. Rất bình dị, thân thiết.

Chắc đoán được ý nghĩ của mình, chú cười cười... hóm hỉnh: Lên xe đi chú, hôm nay anh làm tài xế, trải nghiệm cùng với anh em...

Và mình đã có một chuyến xe ôm, chuyến xe đặc biệt.

Trên đường đi, chú chia sẻ: Nghề vận tải như làm dâu trăm họ. Chú luôn nhắc các nhân viên của mình là chúng ta phục vụ chứ không làm dịch vụ. Nhân viên văn phòng phục vụ cho lái xe, lái xe phục vụ khách hàng. Làm sao cho khách hàng hài lòng nhất và mỗi khi di chuyển, lại nhớ đến Mai Linh. Người lãnh đạo, muốn làm tốt thì phải gần và hiểu nhân viên. Hễ có thời gian rảnh, tớ lại trong vai tài xế, để xem, để lắng nghe và cảm nhận những vất vả khó nhọc của anh em, của nghề… bla bla… chả nhớ hết, với lại câu được câu chăng… vì kinh bỏ xừ, tay lái ổng lâu không đi xe gắn máy nên mình cũng hơi lo lo, có lúc bảo… "thôi chú xuống cháu lái cho"… "không chịu!"

Ngồi viết status này, vẫn chưa hết ngạc nhiên, và thêm ngưỡng mộ, kể cả thực sự muốn học tập chú ít nhiều. Chúc chú và Mai Linh ngày một may mắn vững mạnh, và đặc biệt dịch vụ mới này cũng được khách hàng lựa chọn.

Dừng lại phải nhờ ngay chú xe ôm khác chụp quả hình làm kỉ niệm!"

Chủ tịch Mai Linh bất ngờ ngồi SH chạy xe ôm - Ảnh 2.

Anh: Facebook Huynh Nguyen

Mai Linh bắt đầu đưa vào vận hành Mai Linh Bike từ tháng 9/2017 nhằm cạnh tranh với GrabBike và UberMoto, trong bối cảnh thị trường taxi bị cạnh tranh khốc liệt. Ông Hồ Huy cho biết, mục tiêu của Mai Linh Bike là 1 triệu xe máy.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hồ huy, Mai Linh, taxi

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế giới di động sắp hết room tăng trưởng cả 2 "con gà đẻ trứng vàng" gồm điện thoại và điện máy?

Sức ép từ cạnh tranh và tăng trưởng buộc TGDĐ sẽ phải tìm đến đại dương xanh khác, như cách mà doanh nghiệp này vẫn đang tìm kiếm ở thị trường điện máy ngoài biên giới Việt Nam hay thị trường bách hóa, dược phẩm... dù tất cả đều chưa thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Kỹ sư xây dựng bỏ lương nghìn USD về bán mắm, Shark Phú nhắn nhủ: “Thế giới nhiều người bỏ việc khởi nghiệp, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp”

“Toàn bộ rủi ro đẩy về hết chúng em?” “Đương nhiên cá mập là như vậy” - màn đối đáp của Shark Phú và nhà sáng lập thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia trong Shark Tank Việt Nam tập 3 phần nào lột tả mối quan hệ giữa Founder và cá mập đầu tư…

Trong công việc, bạn là "con át chủ bài" hay chỉ là "chú gà siêu cấp"? Thăng tiến hơn nhau ở chỗ hiểu mình, hiểu sếp!

Rất nhiều người cho rằng, thành công phụ thuộc vào việc lựa chọn những nhân tài, chỉ cần tập hợp những người thông minh nhất lại, sau đó giao hết nguồn lực và quyền lợi cho họ là đủ. Không! Cách làm này đã sai rồi!

Toàn cảnh The Landmark 81 - top 10 tòa tháp cao nhất thế giới chuẩn bị hoàn thành

Toà tháp The Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, với độ cao dự kiến 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự kiến toàn bộ siêu dự án này sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động trong quý 4/2018 sắp tới.

Đọc thêm