Chủ tịch Hà Nội: Sẽ triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm

19/06/2016 08:27 PM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: TP đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, 7 và Chủ nhật.

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm
Sắp có tuyến đi bộ quanh Hồ Gươm

Để quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát triển du lịch, là điểm đến yêu thích của du khách, mới đây, tại kỳ họp lần thứ 1 HĐND quận Hoàn Kiếm khoá XIX, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP đã đề xuất với Thường trực Thành ủy để xem xét thay đổi nội dung của quy định bán hàng quá 24h.

Mục đích nhằm thúc đẩy thương mại du lịch, thu hút thêm khách du lịch tăng thu nhập cho người dân và cũng thuận tiện cho du khách nước ngoài trong việc mua sắm hoặc tham gia các dịch vụ vui chơi giải trí. Tuy nhiên, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các lực lượng chức năng phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ du khách...

Bên cạnh đó, TP đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, tối thứ 7 và tối Chủ nhật.

“Vừa qua trong hội nghị xúc tiến đầu tư của TP, Hà Nội nhận được nhiều đóng góp của Đại sứ các nước về việc nên tạo ra không gian đi bộ xung quanh hồ Gươm”, Chủ tịch UBND TP cho biết.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, TP sẽ triển khai một số quầy bán hàng di động, với các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội ở một số tuyến phố trên quận Hoàn Kiếm như Lê Thạch, Lê Lai, Đinh Lễ… để tạo ra không gian thuận tiện cho người dân cũng như khách du lịch. Các quầy di động này rất tiện lợi, hiện Hà Nội đang đặt hàng các quầy di động này tại Đức./.

Theo Thu Thủy

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Đọc thêm