Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến đưa lời thách "lạ", hứa trả lương nghìn đô cho sinh viên

25/07/2018 11:34 AM | Công nghệ

Lời "thách" của Chủ tịch FPT Software được đưa ra cho 3 ứng viên, kèm hứa hẹn: "Nếu thành công trong 24h, anh hứa sẽ nhận vào vị trí kỹ sư an toàn thông tin với mức lương hàng nghìn USD".

Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến đưa lời thách "lạ", hứa trả lương nghìn đô cho sinh viên

Xuất hiện cùng MC Khắc Nguyện, Giám đốc nhân sự ngân hàng ACB, bà Đỗ Thùy Dương, CEO Talent Pool, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến là người giữ vai trò quan trọng nhất trong chương trình thực tế tìm kiếm ứng viên cho FPT vừa lên sóng vào ngày 23/7.

6.500 kỹ sư là mục tiêu tuyển dụng của FPT Software năm 2018. Chủ tịch FPT Software hứa hẹn: "Về đội chúng tôi, các bạn sẽ được làm việc ở một nơi vui vẻ, có bể bơi, có sân bóng đá chuyên nghiệp. Nếu bạn làm việc muộn và ở lại sẽ có khách sạn. Nếu bạn có con, bạn sẽ có nhà trẻ. Nếu bạn sợ nắng, sợ mưa, chúng tôi có xe đưa đón.

Thế hệ chúng tôi đã làm phần mềm cho hàng triệu người tại Mỹ sử dụng, cho hàng trăm nghìn chiếc ô tô, nhưng rất đáng tiếc, phần mềm ấy lại mang tên một hãng quốc tế đã đặt hàng tại FPT. Chúng tôi tin rằng, những thế hệ tiếp theo, với bản lĩnh tiên phong, với sự máu trong người, sẽ làm được những phần mềm made in Vietnam và đặc biệt mang tên từ một công ty Việt".

Trong phần phỏng vấn ứng viên trực tiếp tại trường quay, Chủ tịch Fsoft đã khiến không ít người ngạc nhiên khi đặt ra hai câu hỏi rất khó cho ứng viên, đặc biệt là những người ứng tuyển vào vị trí kỹ sư phần mềm và kỹ sư an toàn thông tin.

Theo đó, người đứng đầu FPT Software "thách" 3 ứng viên hack được facebook của mình trong vòng 24 giờ, kèm lời hứa "Nếu em làm được, anh hứa sẽ tuyển em ngay" dù đây đều là các sinh viên chưa tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, cả 3 lần vị chủ tịch Fsoft này đưa ra lời thách, không ứng viên nào nhận lời.

Lần khác, vị này lại đặt thử thách "tìm kiếm lỗ hổng trên các website của FPT, không giới hạn là website nào". Với lời giải thích "trang web của FPT quá lớn và quá mạnh", ứng viên nhận được câu hỏi này cũng từ chối tham gia thử thách.

Theo Lam Thiên

Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ, fpt, kỹ sư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm