Chủ tịch FSoft Hoàng Nam Tiến lên Facebook "khoe" chiếc xe tự lái do FPT nghiên cứu, sẽ chạy thử tại Đà Nẵng ít ngày tới

19/08/2017 09:02 AM | Công nghệ

Vị Chủ tịch này hứa hẹn, khi xe được thử nghiệm tại Đà Nẵng trong ít ngày tới, sẽ có đầy đủ hệ thống cảm biến, xử lý điều khiển tự động và có thể tự lái hoàn toàn.

Chủ tịch FSoft Hoàng Nam Tiến lên Facebook "khoe" chiếc xe tự lái do FPT nghiên cứu, sẽ chạy thử tại Đà Nẵng ít ngày tới

Mới đây, trên Facebook cá nhân, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe tự lái do FPT nghiên cứu và phát triển.

Theo quan sát, xe tự lái này có hình thù giống với những chiếc xe golf chạy điện, nhưng được tích hợp thêm vi mạch do FPT Software lập trình.

Ông cho biết, để ra đời được mẫu xe nói trên, phía FPT đã mất khoảng 2 năm nghiên cứu. Và trong vài ngày tới, mẫu xe này sẽ được chạy thử nghiệm tại thành phố thông minh FPT City Đà Nẵng.

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến nói là làm: Chiếc xe tự lái này chính do FPT nghiên cứu, đầu tiên ở Việt Nam

Trong video, chiếc xe được ông Hoàng Nam Tiến khoe mới chỉ dừng lại ở công nghệ: điều khiển bằng smartphone. Nghĩa là giống với những chiếc xe điều khiển từ xa chúng ta vẫn thường thấy, nhưng là kích cỡ lớn, là xe thật.

Vị Chủ tịch này hứa hẹn, khi xe được thử nghiệm tại Đà Nẵng trong ít ngày tới, sẽ có đầy đủ hệ thống cảm biến, xử lý điều khiển tự động và có thể tự lái hoàn toàn.

Trước đó, vào khoảng trung tuần tháng 4/2017, ông Hoàng Nam Tiến từng khẳng định:

"Đến tháng 10, các bạn sẽ nhìn thấy chiếc ô tô tự lái do chúng tôi làm. Tôi sẵn sàng cá với các bạn về việc này. Tháng 10 mời các bạn đến khu công nghệ cao Hòa Lạc và hãy cùng thử xem chiếc xe tự lái của FPT Software khác biệt như thế nào?".


Hình ảnh mẫu xe tự lái do FPT nghiên cứu và phát triển

Hình ảnh mẫu xe tự lái do FPT nghiên cứu và phát triển

Trong 3 năm qua, FPT Software đã chú trọng đầu tư nghiên cứu phát triển các xu hướng công nghệ mới trong đó, mảng công nghệ ô tô là một hướng đi quan trọng.

Cũng theo ông Hoàng Nam Tiến, cách đây vài năm, các bộ phận đang làm về automotive tại FPT đã được hợp nhất lại và bắt đầu với con số khoảng 600-700 người.

Năm 2016, công ty đã thành lập một đơn vị chuyên nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ô tô và đến thời điểm hiện tại đơn vị này đang có quy mô trên 1.400 nhân lực.

Tính đến thời điểm này, FPT Software đã và đang triển khai 150 dự án liên quan đến công nghệ ô tô cho khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, châu Mỹ.


Bảng mạch trên xe tự lái được ông Hoàng Nam Tiến chụp lại

Bảng mạch trên xe tự lái được ông Hoàng Nam Tiến chụp lại

Vừa qua FPT đã đưa 4 sinh viên của Học viện Kỹ thuật quân sự sang Mỹ trải nghiệm xe tự hành tại một số công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon. Đặc biệt, các sinh viên sẽ được trực tiếp trải nghiệm xe tự hành của Tesla.

Phía FPT cho biết đang hướng tới mục tiêu xây dựng nguồn lực mới cho Việt Nam; tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tiếp cận, thực hành, nghiên cứu công nghệ mới của thế giới như xe tự hành, robot, trí tuệ nhân tạo.

Tập đoàn này đặt ra mục tiêu, sau khoảng 5 năm Việt Nam sẽ có các thiết bị tự hành do chính người Việt phát triển như: xe giao hàng khu công nghiệp, xe chở người ở sân golf...

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm