Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Không vì chuyện này, tôi cũng đã là ‘người Viettel’

29/01/2017 03:10 PM | Kinh doanh

Trong hầu hết các buổi nói chuyện của mình, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Software – đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Viettel và CEO Nguyễn Mạnh Hùng.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Không vì chuyện này, tôi cũng đã là ‘người Viettel’
Ông Hoàng Nam Tiến.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn phóng viên Trí thức trẻ, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Software - tiết lộ lẽ ra ông đã là “người Viettel” nếu không vì một chuyện.

Cái bóng của ba ông và gia đình quá lớn trong quân đội, ông Tiến tâm sự.

Ba ông Hoàng Nam Tiến là Thiếu tướng Hoàng Đan, từng giữ chức Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ của Bộ Tổng Tham mưu.

Cậu ông cũng giữ chức vụ lớn tại Binh chủng Thông tin liên lạc - đơn vị chủ quản của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày xưa (từ năm 2004, Viettel trực thuộc Bộ Quốc phòng).

“Nếu không có chuyện đấy thì có khi bây giờ tôi đang làm Viettel…. Cái bóng của ba tôi trong quân đội quá lớn. Ông là Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ - Bộ Tổng Tham mưu. Cậu tôi lại là Tư lệnh. Thế nên, tôi thực sự không muốn làm”, ông Tiến tâm sự.

“Câu chuyện này cũng giống như chuyện của con gái tôi bây giờ. Con tôi sau khi lấy bằng Thạc sỹ ở Mỹ thì nhất quyết không làm việc ở FPT Software”.

Nói về Viettel, ông Tiến cho rằng bài học lớn nhất mà ông học được từ quá trình đi đầu tư nước ngoài của Viettel chính là ước mơ của lãnh đạo, ý chí của lãnh đạo và sự kiên định của lãnh đạo.

“Tôi nghĩ không phải những con người ấy, có lẽ Viettel cũng không ra được toàn cầu”, ông Tiến nói.

Ông Hoàng Nam Tiến sinh ngày 28/06/1969 là học sinh chuyên Toán trường Hà Nội - Amsterdam.

Ông là con trai út của Thiếu tướng Hoàng Đan, đã tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà nội.

Gia nhập FPT từ năm 1993, ông Tiến có bước tiến khá nhanh sau huyền thoại “chửi” các sếp dốt dù khi đó mới chỉ làm ở FPT được 6 tháng.

Nhờ chứng minh được năng lực, từ vị trí sếp của FPT Trading, ông được điều chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT của FPT Software từ năm 2011 và giữ cương vị đó đến nay.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm