Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Không vì chuyện này, tôi cũng đã là ‘người Viettel’

29/01/2017 03:10 PM | Kinh doanh

Trong hầu hết các buổi nói chuyện của mình, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Software – đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Viettel và CEO Nguyễn Mạnh Hùng.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Không vì chuyện này, tôi cũng đã là ‘người Viettel’
Ông Hoàng Nam Tiến.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn phóng viên Trí thức trẻ, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Software - tiết lộ lẽ ra ông đã là “người Viettel” nếu không vì một chuyện.

Cái bóng của ba ông và gia đình quá lớn trong quân đội, ông Tiến tâm sự.

Ba ông Hoàng Nam Tiến là Thiếu tướng Hoàng Đan, từng giữ chức Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ của Bộ Tổng Tham mưu.

Cậu ông cũng giữ chức vụ lớn tại Binh chủng Thông tin liên lạc - đơn vị chủ quản của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày xưa (từ năm 2004, Viettel trực thuộc Bộ Quốc phòng).

“Nếu không có chuyện đấy thì có khi bây giờ tôi đang làm Viettel…. Cái bóng của ba tôi trong quân đội quá lớn. Ông là Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ - Bộ Tổng Tham mưu. Cậu tôi lại là Tư lệnh. Thế nên, tôi thực sự không muốn làm”, ông Tiến tâm sự.

“Câu chuyện này cũng giống như chuyện của con gái tôi bây giờ. Con tôi sau khi lấy bằng Thạc sỹ ở Mỹ thì nhất quyết không làm việc ở FPT Software”.

Nói về Viettel, ông Tiến cho rằng bài học lớn nhất mà ông học được từ quá trình đi đầu tư nước ngoài của Viettel chính là ước mơ của lãnh đạo, ý chí của lãnh đạo và sự kiên định của lãnh đạo.

“Tôi nghĩ không phải những con người ấy, có lẽ Viettel cũng không ra được toàn cầu”, ông Tiến nói.

Ông Hoàng Nam Tiến sinh ngày 28/06/1969 là học sinh chuyên Toán trường Hà Nội - Amsterdam.

Ông là con trai út của Thiếu tướng Hoàng Đan, đã tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà nội.

Gia nhập FPT từ năm 1993, ông Tiến có bước tiến khá nhanh sau huyền thoại “chửi” các sếp dốt dù khi đó mới chỉ làm ở FPT được 6 tháng.

Nhờ chứng minh được năng lực, từ vị trí sếp của FPT Trading, ông được điều chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT của FPT Software từ năm 2011 và giữ cương vị đó đến nay.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Công bố kết luận vụ Con Cưng: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức lực lượng Quản lý Thị trường trong khi thi hành công vụ nếu có.

Đọc thêm