Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

16/11/2018 01:25 PM | Kinh doanh

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự.

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Các công ty nên dốc túi nhiều hơn nếu họ muốn tìm kiếm nhân sự cho những công việc chưa có người đảm nhiệm, Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari cho biết vào hôm thứ 3 vừa qua.

Theo Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 49 năm qua, đang có gần 1 triệu việc làm chờ người lao động. Dù biên chế đã được quy định khá vững chắc, nhiều công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người lao động đủ điều kiện và kỹ năng.

Còn Kashkari lại cho rằng vấn đề không nằm ở việc thiếu hụt nhân sự chất lượng cao.

"Thỉnh thoảng tôi nghe các doanh nghiệp nói rằng, họ không thể tìm thấy người lao động mà họ cần. Hiện tại, dù không hoàn toàn thông cảm với quan điểm đó, ta nên trả nhiều tiền hơn để thu hút nhiều người lao động hơn", Kashkari nói trong một hội nghị về nhập cư.

"Tỷ lệ thất nghiệp đang giảm xuống, và câu hỏi là lực lượng lao động sẽ đến từ đâu?", ông nói thêm.

Tăng trưởng dân số thấp nhưng vẫn yêu cầu tăng năng suất, đáp án cho cả 2 vấn đề này chỉ có thể là lao động nhập cư, Kashari chia sẻ.

Mức lương đã tăng lên gần đây, với mức tăng trưởng thu nhập trung bình theo giờ ở mức 3,1% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó đã giúp Fed duy trì mục tiêu lạm phát 2% vì ngân hàng trung ương vẫn duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mức bình thường trong dài hạn.

Mặt khác, Fed đã dần dần tăng lãi suất ngắn hạn trong nỗ lực giảm bớt mối đe dọa lạm phát trong tương lai. Ngoài ra, Kashkari đã không nhắc tới chính sách tiền tệ tại sự kiện hôm thứ 3.

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tuyển dụng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm