Chủ tịch Fahasa: Hiện tại chưa ai là đối thủ của Fahasa, đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện

06/07/2019 02:00 PM | Kinh doanh

“Hiện tại các công ty chúng tôi nhìn thấy không ai là đối thủ của Fahasa cả. Đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện. Đó là những ý tưởng kinh doanh và các quỹ đầu tư. Một khi công ty có ý tưởng kinh doanh đặc biệt và quỹ đầu tư thì có thể nói họ phát triển kinh khủng….”, ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Phát hành sách Tp.HCM (Fahasa) nhấn mạnh tại sự kiện mới đây.

Chủ tịch Fahasa: Hiện tại chưa ai là đối thủ của Fahasa, đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện

Ông Thuận thông tin, sau 12 năm phát triển, quy mô của Fahasa tăng gấp gần 10 lần. Hiện nay đơn vị này có 110 nhà sách tại 45 tỉnh thành trong cả nước. Năm 2019 công ty đặt kế hoạch doanh thu 3.600 tỷ đồng.

Chiến lược của đơn vị này đến 2025 - 2030 sẽ dựa trên 2 nền tảng chính là hệ thống nhà sách chuyên nghiệp và kinh doanh trên nền tảng công nghệ.

Khi được hỏi Fahasa đã đầu tư vào nền tảng công nghệ như thế nào, ông Thuận cho biết: Fahasa từng đầu tư vào trang TMĐT là Fahasa.com. Hiện nay, họ là một trong ba kênh TMĐT hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực của mình.

“Chúng ta cứ nghĩ việc kinh doanh TMĐT là dễ dàng, tiết kiệm được chi phí mặt bằng… Nhưng thực sự khi bước vào kinh doanh TMĐT chuyên nghiệp rất khó khăn. Khó hơn rất nhiều là mở nhà sách truyền thống. Để phát triển được TMĐT mang tính chuyên nghiệp phải nói là con số chi phí khổng lồ”, Chủ tịch Fahasa khẳng định.

Chủ tịch Fahasa: Hiện tại chưa ai là đối thủ của Fahasa, đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Thuận nhấn mạnh: Thực sự khi bước vào kinh doanh TMĐT chuyên nghiệp rất khó khăn. Khó hơn rất nhiều là mở nhà sách truyền thống

Theo ông Thuận, các công ty hiện hữu không ai là đối thủ của Fahasa cả, đối thủ của Fahasa là những công ty chưa xuất hiện. Là những đối tượng có ý tưởng kinh doanh và các quỹ đầu tư rót vốn vào. Khi họ đã có ý tưởng kinh doanh đặc biệt và có quỹ đầu tư thì họ có thể phát triển kinh khủng. Rất nhiều công ty công nghệ hiện nay làm mưa làm gió trên lĩnh vực của họ. 

“Công nghệ đang làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Do đó, dù ở lĩnh vực nào thì kinh doanh cũng phải lấy công nghệ làm nền tảng”, ông Thuận cho hay.

Khi đưa công nghệ vào lĩnh vực truyền thống là sách, ông Thuận cho biết, Fahasa.com chủ yếu đi bằng nội lực của mình với sự hỗ trợ của 110 nhà sách trên toàn quốc và quan trọng là biết cách làm.

Mới đây đơn vị này đã hợp tác với sàn TMĐT Tiki để phát triển các đầu sách trên sàn, ông Thuận cho rằng, việc hợp tác này đã phát huy tối đa lợi thế của hai bên, tạo ra thị trường sách trực tuyến lành mạnh. Hiện Fahasa có khoảng 200 nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới nên hỗ trợ rất nhiều trong bước đi đường dài của Fahasa và các đối tác.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Đọc thêm