Chủ tịch Fahasa: Hiện tại chưa ai là đối thủ của Fahasa, đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện

06/07/2019 02:00 PM | Kinh doanh

“Hiện tại các công ty chúng tôi nhìn thấy không ai là đối thủ của Fahasa cả. Đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện. Đó là những ý tưởng kinh doanh và các quỹ đầu tư. Một khi công ty có ý tưởng kinh doanh đặc biệt và quỹ đầu tư thì có thể nói họ phát triển kinh khủng….”, ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Phát hành sách Tp.HCM (Fahasa) nhấn mạnh tại sự kiện mới đây.

Chủ tịch Fahasa: Hiện tại chưa ai là đối thủ của Fahasa, đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện

Ông Thuận thông tin, sau 12 năm phát triển, quy mô của Fahasa tăng gấp gần 10 lần. Hiện nay đơn vị này có 110 nhà sách tại 45 tỉnh thành trong cả nước. Năm 2019 công ty đặt kế hoạch doanh thu 3.600 tỷ đồng.

Chiến lược của đơn vị này đến 2025 - 2030 sẽ dựa trên 2 nền tảng chính là hệ thống nhà sách chuyên nghiệp và kinh doanh trên nền tảng công nghệ.

Khi được hỏi Fahasa đã đầu tư vào nền tảng công nghệ như thế nào, ông Thuận cho biết: Fahasa từng đầu tư vào trang TMĐT là Fahasa.com. Hiện nay, họ là một trong ba kênh TMĐT hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực của mình.

“Chúng ta cứ nghĩ việc kinh doanh TMĐT là dễ dàng, tiết kiệm được chi phí mặt bằng… Nhưng thực sự khi bước vào kinh doanh TMĐT chuyên nghiệp rất khó khăn. Khó hơn rất nhiều là mở nhà sách truyền thống. Để phát triển được TMĐT mang tính chuyên nghiệp phải nói là con số chi phí khổng lồ”, Chủ tịch Fahasa khẳng định.

Chủ tịch Fahasa: Hiện tại chưa ai là đối thủ của Fahasa, đối thủ của chúng tôi là những công ty chưa xuất hiện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Thuận nhấn mạnh: Thực sự khi bước vào kinh doanh TMĐT chuyên nghiệp rất khó khăn. Khó hơn rất nhiều là mở nhà sách truyền thống

Theo ông Thuận, các công ty hiện hữu không ai là đối thủ của Fahasa cả, đối thủ của Fahasa là những công ty chưa xuất hiện. Là những đối tượng có ý tưởng kinh doanh và các quỹ đầu tư rót vốn vào. Khi họ đã có ý tưởng kinh doanh đặc biệt và có quỹ đầu tư thì họ có thể phát triển kinh khủng. Rất nhiều công ty công nghệ hiện nay làm mưa làm gió trên lĩnh vực của họ. 

“Công nghệ đang làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Do đó, dù ở lĩnh vực nào thì kinh doanh cũng phải lấy công nghệ làm nền tảng”, ông Thuận cho hay.

Khi đưa công nghệ vào lĩnh vực truyền thống là sách, ông Thuận cho biết, Fahasa.com chủ yếu đi bằng nội lực của mình với sự hỗ trợ của 110 nhà sách trên toàn quốc và quan trọng là biết cách làm.

Mới đây đơn vị này đã hợp tác với sàn TMĐT Tiki để phát triển các đầu sách trên sàn, ông Thuận cho rằng, việc hợp tác này đã phát huy tối đa lợi thế của hai bên, tạo ra thị trường sách trực tuyến lành mạnh. Hiện Fahasa có khoảng 200 nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới nên hỗ trợ rất nhiều trong bước đi đường dài của Fahasa và các đối tác.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Tư duy ngấm vào máu người thông minh: Tự kỉ luật khiến bạn trở nên xuất chúng, không kỉ luật khiến bạn mất chỗ đứng!

Kỉ luật và tự giác ngắn hạn giúp chúng ta hình thành và phát triển thói quen nhưng về lâu dài sẽ thay đổi cuộc sống của mỗi người. Tuân thủ kỉ luật và tự giác, số phận sẽ quan tâm và đối đãi chúng ta.

Việt Nam có 2 nhà khoa học lọt tốp 100 châu Á

Tạp chí Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách “100 nhà khoa học châu Á điển hình năm 2019”, trong đó có 2 người Việt.

Đọc thêm