Chủ ô tô tá hỏa vì ngồi nhà Hà Nội vẫn bị bắn tốc độ ở Hà Tĩnh

17/10/2019 09:15 PM | Thời sự

Chiếc Ford EcoSport của gia đình bị chụp hình tự động do vi phạm tốc độ ở Hà Tĩnh, nhưng kỳ lạ là thời điểm đó, chiếc xe này vẫn nằm ở Hà Nội.

Chủ ô tô tá hỏa vì ngồi nhà Hà Nội vẫn bị bắn tốc độ ở Hà Tĩnh

Trao đổi với Xe VietNamNet , chị Nguyễn Cúc (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bức xúc cho biết vào ngày 15/10/2019 có nhận được một giấy thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông do công an Hà Tĩnh gửi, đính kèm là hình ảnh chụp chiếc xe Ford EcoSport mang biển số 30F-18386 chạy tốc độ 64km/h, vi phạm quá tốc độ từ 10 - 20km/h.

Tá hỏa vì mình bị bắn tốc độ chạy quá tốc độ ở Hà Tĩnh trong khi ô tô vẫn đỗ ở nhà vào thời điểm bị chụp hình, chị Cúc nói: “Thông báo xe tôi vi phạm thuộc Km 649 +800 qua Quốc lộ 1A, đoạn đường Nghệ An - Quảng Bình vào khoảng 13 giờ chiều ngày 6/10/2019.

Nhưng lúc này gia đình tôi lại đang ở nhà bố mẹ đẻ tại Linh Đàm, Hà Nội. Xe không cho ai mượn và cũng không thể phi gần 400 km ra Hà Tĩnh ngay tức thì được”.

 Chủ ô tô tá hỏa vì ngồi nhà Hà Nội vẫn bị bắn tốc độ ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Thông báo vi phạm tốc độ của CSGT Hà Tĩnh gửi đến địa chỉ nhà chị Cúc

Để minh chứng cho lời nói, chị Cúc đã bật điện thoại và cho xem ảnh chụp lúc khoảng 11 giờ 30 phút ngày 6/10/2019 tại nhà mẹ mình. “Kể cả có phi hết tốc độ cũng không thể đến kịp địa điểm vi phạm sau đó trong 2 tiếng tiếng đồng hồ được”, chị Cúc nhận định.

Cho rằng có sự nhầm lẫn trong bức ảnh chụp phạt nguội, mà nếu chiếu theo Nghị định 46, chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h sẽ bị phạt từ 02 - 03 triệu đồng (điểm đ khoản 6 Điều 5), người nhà chị Cúc đã kiểm tra lại bức ảnh chụp phạt nguội và bất ngờ nhận thấy một số nghi vấn.

 Chủ ô tô tá hỏa vì ngồi nhà Hà Nội vẫn bị bắn tốc độ ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Hình ảnh bên ngoài chiếc xe của gia đình chị Cúc có nhiều điểm không giống chiếc xe vi phạm vì hai xe khác đời nhau.

Anh Nguyễn Tuấn, em trai chị Cúc phân tích điểm khác nhau giữa ảnh chụp vi phạm và chiếc xe nhà chị gái mình thông qua những chi tiết bên ngoài. Theo anh Tuấn, chiếc xe vi phạm bị chụp hình có trần xe dán màu đen, nhưng xe của chị gái có trần nguyên bản màu trắng.

“Đặc biệt quan trọng nhất, chiếc xe vi phạm là phiên bản Ford EcoSport cũ, đời 2016, trong khi xe của nhà chị là phiên bản 2018, khác biệt ở cụm tản nhiệt và đèn pha, đèn sương mù”, anh Tuấn khẳng định.

 Chủ ô tô tá hỏa vì ngồi nhà Hà Nội vẫn bị bắn tốc độ ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Đăng ký chính chủ của chị Cúc thể hiện đời xe khác với chiếc trong ảnh vi phạm

Sau khi đã tập hợp các điểm nghi vấn, ngày hôm sau gia đình chị Cúc đã liên hệ với số điện thoại trong thông báo vi phạm hành chính. Tiếp nhận sự việc là Thiếu tá Diệp Xuân Quyền - Đội trưởng Đội Xử lý (Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh).

Đến chiều ngày 16/10/2019, chị Cúc cho biết phía CSGT Hà Tĩnh đã xác nhận có sự khác nhau giữa hình chụp xe vi phạm và chiếc xe đăng ký thuộc gia đình chị Cúc, đồng thời hứa sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Dù mừng vì được minh oan, nhưng chị Nguyễn Cúc vẫn lăn tăn rằng, nếu chiếc xe đeo biển giống xe nhà mình cùng đời và màu thì liệu có dễ thoát bị phạt oan tới 3 triệu đồng khi đi đăng kiểm.

Trước vụ việc của gia đình Cúc, mạng xã hội Việt Nam cũng từng phát hiện nhiều vụ việc xe biển đẹp trùng biển số. Tuy nhiên, việc xe có biển số không đẹp mà trùng biển là điều đáng ngạc nhiên, cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Theo Đình Quý

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm