Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: Bây giờ là lúc chúng ta phát triển nông nghiệp công nghệ cao

03/02/2017 06:16 PM | Thời sự

Trong buổi họp báo thường kỳ tháng 1/2017 diễn ra ngày 3/2 mới đây, "nông nghiệp công nghệ cao" đã lại một lần nữa được nhác đến. Có vẻ như quyết tâm nhằm đổi mới công nghệ trong năm 2017 này đã lên cao hơn bao giờ hết

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: Bây giờ là lúc chúng ta phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Những ngày gần đây, "nông nghiệp" và "công nghệ cao" có lẽ là những từ được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng khi mà gói tín dụng dành cho nông nghiệp công nghệ cao trị giá 100.000 đồng đã được Thủ tướng thông qua.

Trong buổi họp báo chính phủ thường kỳ tháng 1/2017 diễn ra vào chiều tối ngày 3/2, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã lại một lần nữa nhắc đến việc sử dụng công nghệ cao trong nông nghiệp như một điểm sáng trong tình hình kinh tế xã hội tháng đầu tiên năm 2017 và cũng như một điểm quan trọng mà cả nền kinh tế cần ưu tiên trong năm 2017 này.

Cụ thể, theo vị Bộ trưởng, trong tháng 1/2017, tất cả các ngành đều đã thực hiện tốt những gì Chính phủ đã chỉ đạo trong Nghị quyết 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017.

Trong một loạt các ngành nghề được kể ra, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã nhấn mạnh rằng nông nghiệp trong tháng 1 vừa qua đã có một đặc biệt là có nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã bắt bỏ tiền đầu tư vào công nghệ cao, công nghệ hữu cơ. Vị Bộ trưởng đã coi đây giống như một điểm sáng của nông nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chung trong tháng đầu năm 2017.

Kết thúc phần cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô tháng 1, vị Bộ trưởng đã lại một lần nữa nhấn mạnh "chúng ra đa có thời tập trung vào dịch vụ , vào công nghiệp, bây giờ là lúc chúng ta cần tập trung vào mảng nông nghiệp công nghệ cao"

Qua đó, vị Bộ trưởng đã thể hiện sự đồng tình của mình với lời kêu gọi nông nghiệp làm công nghệ cao của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:“Chúng ta khuyến khích khởi nghiệp trong nông nghiệp, áp dụng điện toán đám mây vào nông nghiệp để có một nền nông nghiệp thông minh ở Việt Nam".

Qua một loạt động thái, từ việc ra gói tín dụng 60.000 tỷ trước Tết cho tới việc nâng gói vay này lên ngay trong ngày đầu làm việc của năm mới Đinh Dậu, có vẻ như quyết tâm của Chính phủ nhằm làm đổi mới nông nghiệp bằng công nghệ cao đã lên cao hơn bao giờ hết.

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm