Chủ nhân 18 công trình sẽ bị cưỡng chế vì "xẻ thịt" đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn là ai?

02/11/2018 04:01 PM | Thời sự

Đại diện UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) xác nhận, 18 hộ gia đình có công trình vi phạm đất rừng phòng hộ nằm trong danh sách cưỡng chế đều thuộc thôn Lâm Trường.

Chủ nhân 18 công trình sẽ bị cưỡng chế vì "xẻ thịt" đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn là ai?

Liên quan đến việc xử lý 18 công trình vi phạm trên địa bàn xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội), ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho hay, hiện nay, các đơn vị chức năng của huyện đang tích cực phối hợp để thực hiện các nội dung thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội. Việc thanh tra được thực hiện trong vòng 45 ngày.

Lãnh đạo UBND xã Minh Phú cho hay, trong 18 công trình vi phạm trên, đã có 3 công trình người dân tự nguyện tháo dỡ phần vi phạm còn lại 15 công trình đang tiếp tục rà soát rất cụ thể đi kèm với vận động, tuyên truyền và mục tiêu đặt ra là trong tháng 11 phải xử lý dứt điểm hết.

 Chủ nhân 18 công trình sẽ bị cưỡng chế vì xẻ thịt đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn là ai? - Ảnh 1.

Một trong các công trình vi phạm tại thôn Lâm Trường.

Đại diện UBND xã Minh Phú xác nhận, 18 hộ gia đình có công trình vi phạm đều nằm trong thôn Lâm Trường của địa phương.

Theo báo cáo của Ban Quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng (BQL) thuộc Sở NN-PTNT Hà Nội về việc rà soát xây dựng trên đất lâm nghiệp có sự quản lý chồng chéo giữa BQL với UBND xã Minh Phú xác định, theo quy hoạch rừng 2008, 18 hộ này nằm ở khoảnh 11, 12.

Căn cứ quy hoạch rừng năm 2008, diện tích các hộ đang vi phạm trên đất rừng phòng hộ, nhưng qua kiểm tra hồ sơ các hộ cung cấp đều có sổ lâm bạ, hợp đồng chuyển nhượng qua xã, trong hợp đồng có đất thổ cư, phiếu thu xây dựng cơ sở hạ tầng, hóa đơn nộp thuế...

Căn cứ theo thông báo của UBND huyện Sóc Sơn, chủ nhân của 18 công trình vi phạm gồm: gia đình bà Trần Thị K; ông Phạm Đức Th.; bà Lê Quỳnh Tr; ông Hoàng V.; bà Nguyễn Thị T.; ông Nguyễn Hồng T.; ông Lê Xuân L.; bà Tạ Bích Th.; ông Đỗ Việt H.; bà Vũ Thị H.; bà Đào Thị Thu Th.; bà Nguyễn Thị T.; bà Vũ Thị H.; ông Nguyễn Hải H.; bà Nguyễn Thị Th.; ông Phạm Mạnh H.; bà Lâm Thị Minh Ph.

Ngoài 17 hộ trên còn có công trình của gia đình ông Ngô Văn Cam (hiện đang là Trưởng thôn Lâm Trường) cũng bị đưa vào danh sách vi phạm trật tự xây dựng.

Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Cam cho biết, 3/18 hộ là chủ nhân công trình bị đưa vào danh sách vi phạm đã tự tháo dỡ phần xây dựng sai, vượt quá diện tích 200m2 được phép xây dựng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, rất nhiều hộ khác, trong đó, chính ông Cam đã có phản ứng không đồng tình tại buổi họp giữa chính quyền địa phương và 18 hộ gia đình khi bị đưa vào danh sách công trình vi phạm sẽ cưỡng chế, đồng thời, các hộ đã gửi đơn đề nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm