Chớp mắt đã vụt qua tuổi thanh xuân tươi đẹp, 10 việc cần làm ngay cho ngưỡng tuổi 30 đầy ý nghĩa

07/11/2016 08:31 PM | Sống

Thời gian trôi nhanh như cơn gió, chớp mắt đã qua tuổi thanh xuân tươi đẹp. Cuộc sống mỗi con người là món quà từ thượng đế, bởi vậy, hãy sống thật ý nghĩa. Để không cảm thấy hối tiếc khi tuổi trẻ trôi qua, hãy làm ngay những điều này khi bạn còn ở tuổi 30.

Chớp mắt đã vụt qua tuổi thanh xuân tươi đẹp, 10 việc cần làm ngay cho ngưỡng tuổi 30 đầy ý nghĩa

Bất cứ điều gì bạn nghĩ sẽ làm vào ngày nào đó, hãy làm ngay khi có thể

Nếu chưa có kế hoạch, hãy bắt đầu kế hoạch ngay hôm nay. Nếu 10 năm sau, bạn vẫn chưa thể thực hiện được, nó vẫn sẽ chỉ là một “dự định”. Những điều bạn luôn ước ao sẽ luôn là ảo tưởng, nếu bạn có kế hoạch, nó trở thành giấc mơ. Nhưng khi bạn làm hoàn thành, nó mới thành hiện thực.

Dành thời gian cho những người bạn yêu thương

Ở tuổi 30, nhiều người quá bận rộn với công việc, sự nghiệp, không còn đủ thời gian để dành cho gia đình, người thân, nếu có, chỉ là khoảng thời gian ít ỏi. Những khoảnh khắc bên bạn bè, cùng nhau trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện vui sẽ mãi mãi qua đi không thể trở lại. Dù đạt được mục tiêu hay không, đừng quá thất vọng, quan trọng là phải sống hạnh phúc.

Ngừng đa nhiệm

Đa nhiệm khiến mọi việc bạn làm đều trở nên mờ nhạt.

Đa nhiệm là một nghịch lý. Thay vào đó, hãy dành thời gian hoàn thành từng công việc, ưu tiên những việc quan trọng và dành thời gian cho những điều bạn yêu thích.

Những chàng trai, hãy sống khỏe mạnh và có ích

Dù kết hôn sớm hay muộn, bận rộn hay không, hãy dành thời gian tập thể dục và rèn luyện sức khỏe. Hầu như chúng ta bắt đầu tăng cân ở tuổi 30 và xuất hiện nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, hãy luôn sống lành mạnh, ăn uống hợp lý và chăm sóc cơ thể đúng cách.

Đừng để bản thân bị đe dọa bởi bất cứ ai

Hãy chắc chắn rằng, bạn luôn sẵn sàng học hỏi từ những người khác, dù là thành công hay thất bại

Đừng biến mình thành nô lệ của công việc hay công ty không phù hợp và ảo tưởng, mình sẽ được đền đáp trong tương lai

Hãy sống vì chính mình, vì bản thân và những người bạn thương yêu. Đừng dành quá nhiều thời gian vào những công việc nhàm chán. Lập ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Hãy bỏ thuốc lá và có thể bắt đầu công việc kinh doanh riêng.

Bạn đã đi được 1/3 quãng đường của cuộc đời, hãy kỷ niệm ngày đó

Ở tuổi 30, tức là bạn đã sống được 1/3 thế kỷ, hãy kỷ niệm ngày đó. Đồng thời, tổng kết xem mình đã làm được gì cũng như vạch ra kế hoạch cho tương lai. Sau 30 năm nữa, bạn lại kỷ niệm 2/3 chặng đường, với mục đích tương tự như thế.

Cai rượu hay hạn chế uống, nếu có thể

Uống rượu không chỉ khiến bạn mất tự chủ, nó còn “ăn mòn” tiền của bạn và tiềm ẩn nhiều căn bệnh sau này. Bởi vậy, hạn chế uống hoặc bỏ ngay nếu có thể.

Bắt đầu nghĩ về chiến lược rút lui

Suy nghĩ về lúc bạn nghỉ hưu. Khi đó, bạn sẽ để ra được bao nhiêu và cần bao nhiêu tiền? Đừng quá ám ảnh về nó, nhưng hãy dần lên kế hoạch. Không chỉ nhắm những mục tiêu bạn sẽ có (lương hưu, các khoản đầu tư …) tại thời điểm nghỉ hưu, bạn cũng nên xem xét giá trị của nó sau 30, 40, 50 năm.

Không cần cuộc sống quá xa hoa

Bạn sẽ không bao giờ có đủ các khoản ngân sách cần thiết cho nghỉ hưu nếu quá phung phí khi còn trẻ. Không cần xe đẹp, nhà lớn hay hàng hiệu, bạn có thể sống giản dị nhưng thoải mái, thế là đủ.

“Khi tôi 15 tuổi, cha tôi qua đời khi ông mới ở tuổi 42 trong một tai nạn máy bay. Cú sốc ấy dạy tôi rằng, hãy sống chậm và tận hưởng những gì tôi có, bởi nó có thể biến mất ngay lập tức hay bất cứ khi nào” – một tài khoản trên Reddit AskReddit tên twistedwhitty chia sẻ.

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm