Chợ Vinh "thất thủ", tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi

08/12/2018 05:01 PM | Thời sự

Đêm qua và rạng sáng nay, tại thành phố Vinh (Nghệ An) xuất hiện mưa to đến rất to khiến các tuyến bị ngập, giao thông ách tắc cục bộ. Đặc biệt, mưa lớn khiến trung tâm chợ Vinh bị ngập sâu, hàng hóa hư hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kinh doanh của những tiểu thương nơi đây.

Chợ Vinh "thất thủ", tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cho biết, vào đêm 7/12 và sáng 08/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh xuống phía nam, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to . Lượng mưa phổ biến: 75 - 150mm trong 12 giờ (19h00 ngày 07 đến 07h00 ngày 08/12/2018), một số nơi có lượng mưa lớn hơn 200mm (các trạm đo mưa tự động chuyên dùng): Hạnh Lâm 227mm, Mỹ Sơn (Đô Lương) 248.6mm, Thanh Thủy (Thanh Chương) 223.8mm, …

Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cũng dự báo: không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam; hội tụ gió trên cao còn duy trì nên khu vực Bắc Trung Bộ, ngày và đêm nay (08/12) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung chủ yếu ở Nghệ An và Hà Tĩnh). Lượng mưa 12 giờ (7h00 - 19h00) có khả năng đạt 50 - 100mm.

Cảnh báo: Mưa lớn trong thời đoạn ngắn có khả năng cao gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và đô thị.

Ghi nhận của Tiền Phong tại trung tâm chợ Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An), mưa kéo dài khiến xung quanh khu vực đình lớn bị ngập gần 1m, hàng trăm ki ốt, quầy sạp của tiểu thương bị ngập sâu trong nước. Việc kinh doanh bị đình trệ, người dân nhốn nháo khuân vác, vận chuyển hàng đến vị trí cao. Bà Nguyễn Thị Lan (tiểu thương chợ Vinh) cho biết: "Mưa lớn bất ngờ và kéo dài làm chúng tôi trở tay không kịp, sáng sớm ra ki ốt thì đã bị ngập rồi".

Ngoài ra, mưa lớn còn diễn ra khiến các tuyến đường của thành phố Vinh vẫn bị ngập, giao thông ách tắc cục bộ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Chính quyền thành phố Vinh đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân vận chuyển tài sản, đóng chốt tại một số tuyến đường, nghiêm cấm người dân đi vào khu vực nguy hiểm...

Một số hình ảnh P/V ghi lại tại chợ Vinh:

Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 1.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 2.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 3.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 4.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 5.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 6.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 7.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 8.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 9.

Theo CẢNH HUỆ

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm