Chịu tác động của thương chiến, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỷ phú mới

08/11/2019 03:04 PM | Thời sự

Danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm nay vừa được Tạp chí Forbes công bố có tới 60 tỷ phú mới.

Chịu tác động của thương chiến, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỷ phú mới

Bất kể chiến tranh thương mại kéo dài và tăng trưởng GDP chậm lại, các doanh nhân Trung Quốc vẫn tìm ra nhiều cách để làm giàu. Theo Forbes, trên thực tế có tới 60 tỷ phú mới (trong đó 59 là tỷ phú tự thân) vừa gia nhập danh sách 400 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm nay.

Các doanh nhân này có được khối tài sản lớn từ nhiều lĩnh vực: công nghệ sinh học và pin xe điện, thuốc generic, sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm…

Chẳng hạn như doanh nhân Charles Zhengyao Lu, dù thử sức với dịch vụ gọi xe qua ứng dụng nhưng lại giàu lên nhờ vào khoản đầu tư ở Luckin Coffee, một chuỗi cung cấp cà phê nổi tiếng chỉ mới hoạt động được hai năm nhưng có gần 3.000 điểm kinh doanh tại Trung Quốc.

Điều kiện để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm nay của Forbes là số tài sản ròng tối thiểu 1 tỷ USD, cao hơn tiêu chuẩn 840 triệu USD năm ngoái.

Các tỷ phú mớ i gia nhập danh sách này của Forbes trong độ tuổi từ 33 - 74. Tổng tài sản ròng của họ là 101 tỷ USD. Nhờ đó, tổng giá trị ròng của 400 người giàu nhất Trung Quốc lên 1,29 nghìn tỷ USD, vượt qua kỷ lục trước đó là 1,19 nghìn tỷ USD được thiết lập trong năm 2017.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ

Dù có tên tuổi nhất định trong ngành thời trang và đang có được tốc độ tăng trưởng cao, doanh thu năm 2018 của MHA - công ty sở hữu Seven.AM - cũng chỉ mới đạt 17 tỷ đồng, con số rất khiêm tốn trong ngành.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm