Chính thức cho giao dịch trở lại đất Bắc Vân Phong

18/06/2019 03:01 PM | Bất động sản

Quyết định được tỉnh Khánh Hòa đưa ra sau hơn một năm thị trường tạm ngừng giao dịch.

Chính thức cho giao dịch trở lại đất Bắc Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản khẩn gửi UBND huyện Vạn Ninh và các sở, ngành liên quan được tiếp tục giải quyết các hồ sơ đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh theo đúng trình tự pháp luật. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc, UBND huyện Vạn Ninh và các sở, ngành liên quan phải báo cáo về UBND tỉnh để kịp thời giải quyết.

Từ cuối năm 2017, giá đất Vạn Ninh lên cơn sốt khi có thông tin được chọn làm Khu hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Chỉ trong quý đầu năm 2018, huyện Vạn Ninh đã tiếp nhận và giải quyết 2.253 hồ sơ chuyển nhượng đất, bằng 65% tổng số hồ sơ xử lý cả năm trước.

Do đó, để quản lý đất đai, tỉnh đã ra văn bản tạm ngừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đến nay sau hơn một năm, việc tạm ngừng này được dỡ bỏ.

Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong dự kiến được thành lập trên toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Vạn Ninh với 111.000 ha, 12 xã và 1 thị trấn. Nơi đây dự kiến tập trung vào 4 lĩnh vực gồm dịch vụ vận tải biển; dịch vụ thương mại - tài chính; dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục; công nghệ cao.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Amazon – Bán siêu đắt nhưng khách luôn nghĩ mình là kẻ mua hời

Định giá lỗ để kéo khách, “neo giá” để làm sản phẩm có vẻ hời, áp dụng chiêu trò tâm lý để biến “khách săn deal” trở thành “khách trung thành”. Có thể nói, đế chế Amazon được xây dựng trên hàng loạt chiến thuật tâm lý học tài tình.

Câu chuyện kinh doanh

Sự cố Youtube giáng một đòn mạnh vào Yeah1: Riêng quý 2 lỗ tới 117 tỷ đồng

Sau khi bị YouTube chấm dứt hợp tác, Yeah1 ngay lập tức báo lỗ hơn trăm tỷ đồng khi giá vốn kinh doanh và chi phí quản lý tăng đột biến.

Đọc thêm