Chinh phục ước mơ cùng giám khảo Nguyễn Tuấn Quỳnh: Ý tưởng tồi vẫn khởi nghiệp thành công!

14/09/2018 01:30 PM | Sống

Khởi nghiệp ở độ tuổi 44, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - một trong 3 Giám khảo của show thực tế “Redbull - Chinh phục ước mơ” đã dám từ bỏ hết những điều đã gầy dựng trong suốt 11 năm làm doanh nghiệp nhà nước cùng 11 năm điều hành các công ty cổ phần lớn trên thương trường. Tháng 6/2016, ông quyết tâm làm chủ cuộc đời mình bằng cách lập ra Công ty cổ phần Văn hoá Sách Sài Gòn - Saigon Books.

Chinh phục ước mơ cùng giám khảo Nguyễn Tuấn Quỳnh: Ý tưởng tồi vẫn khởi nghiệp thành công!

Là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM trong nhiều nhiệm kỳ và nắm giữ các vai trò quan trọng khác trong JCI Vietnam cùng nhiều công ty cổ phần lớn trên thương trường, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh có nhiều kinh nghiệm dày dạn trong môi trường khởi nghiệp. Cùng với sự quan tâm đặc biệt cho các hoạt động khởi nghiệp của người trẻ, ông đã chuyển hướng sang công việc giảng dạy và đào tạo nhằm dẫn dắt các bạn trẻ có thể đi đúng hướng hơn trên con đường khởi nghiệp.


Nói về việc đánh giá một dự án khởi nghiệp, ông Tuấn Quỳnh cho biết:

Tuy vấn đề ý tưởng đóng vai trò quan trọng, nhưng yếu tố con người mới là điều quyết định sự thành công của dự án khởi nghiệp đó.”

Bởi vì theo ông, ý tưởng khởi nghiệp có thể chưa tốt, có thể còn thiếu sót rất nhiều, nhưng nếu đội ngũ sáng lập thực sự có năng lực và thái độ tuyệt vời, thì cho dù sóng gió bão táp như thế nào đi nữa, con thuyền khởi nghiệp vẫn sẽ được cập bến thành công.

Thế nên, ông Quỳnh nhắn nhủ các bạn trẻ khởi nghiệp nói chung và đem dự án khởi nghiệp đến chương trình "Redbull - Chinh phục ước mơ" rằng, đừng tự ti, hãy tự tin; đừng e sợ, hãy bạo gan; ý tưởng không phải là tất cả, cánh cửa khải hoàn vẫn mở ra cho những ai biết chủ động và lăn xả hết mình.

Trong hoàn cảnh làm chủ một công ty mới và đang chịu áp lực cạnh tranh khắc nghiệt của ngành xuất bản như vậy mà tôi vẫn thong dong - Đó là bởi tôi làm chủ cuộc đời mình.” - Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh nhấn mạnh.

Với quan điểm này, ông Tuấn Quỳnh muốn tìm ra những người trẻ mang một tinh thần chủ động, với quyết tâm rực lửa, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trước mắt để nuôi lớn “đứa con khởi nghiệp” của mình.

 

 

Là người dày dặn tuổi đời nhất trong dàn ban giám khảo, sự xuất hiện của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh trên ghế Giám khảo của "Redbull - Chinh phục ước mơ" hứa hẹn sẽ rất bùng nổ, và nhất định sẽ mang lại cho những bạn trẻ khởi nghiệp tham gia chương trình những điều thiết thực, bổ ích và quý giá để chạm đến thành công!

“Red Bull - Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược Yan Digital, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 4/10/2018 trên kênh youtube Red Bull Vietnam (địa chỉ: http://bit.ly/2wj8cm4 ) và website www.chinhphucuocmo.com .

Nhanh tay giành lấy cơ hội trở thành thí sinh của chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ” bằng cách đăng ký tại:

- Website: http://bit.ly/2x2q3he

- Email: dangky@chinhphucuocmo.com

- Hotline: 0976.99.88.44

- Fanpage: https://www.facebook.com/RedBullVN/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm