Chính phủ Australia "sốc" khi hàng trăm tài liệu mật bày bán công khai

31/01/2018 08:47 PM | Thời sự

Ngày 31/1, Đài Truyền hình quốc gia ABC ( Australia) đưa tin chính phủ nước này đã yêu cầu mở cuộc điều tra khẩn cấp về việc hàng trăm tài liệu có đóng dấu "tối mật" được tìm thấy trong một ngăn tủ khóa bày bán tại một cửa hàng đồ cũ ở thủ đô Canberra.

Chính phủ Australia "sốc" khi hàng trăm tài liệu mật bày bán công khai
Ảnh minh họa. (Nguồn: news.com.au)

Theo ABC, tủ hồ sơ hai ngăn được bán với giá rẻ tại một cửa hàng thanh lý đồ nội thất của chính phủ tiền nhiệm ở Canberra.

Tủ khóa nhiều tháng nay vì không có chìa khi được rao bán. Gần đây, khi tủ được mở, hàng trăm tài liệu liên quan tới công việc của chính phủ tiền nhiệm trong suốt gần một thập kỷ cũng đã được tìm thấy, trong đó có cả những thông tin tối mật về an ninh quốc gia, chính sách quốc phòng và cả các thông tin tình báo quốc gia.

Đây được cho là chiếc tủ trong một văn phòng quan chức cấp bộ, bị bỏ lại sau khi đảng Lao động thất bại trong cuộc bầu cử năm 2013. Trước khi đưa tin về chiếc tủ kể trên, ABC cũng đã đưa hàng loạt thông vài ngày trước đó. Hãng cũng từ chối tiết lộ danh tính người đã tìm ra những tài liệu tối mật và chuyển cho nhà đài này.

Văn phòng Thủ tướng Australia đã yêu cầu mở cuộc điều tra khẩn cấp về quá trình dẫn tới vụ việc rò rỉ nghiêm trọng này.

Thông thường, các tài liệu tối mật của chính phủ chỉ được công bố sau 20 năm được soạn thảo./.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm