Câu chuyện kinh doanh

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng

16/04/2019 03:33 PM | Kinh doanh

Nhận thấy sự khó chịu của cậu con trai mỗi lần cắt tóc, David O'Neal, 32 tuổi, đến từ Milton Keynes đã mạnh dạn bỏ việc ở ngân hàng và đưa ra ý tưởng mở một tiệm cắt tóc độc đáo dành cho trẻ em. Hiện nay, doanh thu hàng năm đạt tới hơn 650.000 bảng.

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng
David O'Neal

Ông bố trẻ chia sẻ trên trang Sun Online rằng: "Tôi đã làm việc trong ngân hàng, đó là một công việc rất an toàn và tôi kiếm được 32.000 bảng một năm. Tuy nhiên, ước mơ muốn tự mình kinh doanh vẫn luôn thôi thúc và tôi biết mình phải làm điều gì đó."

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng - Ảnh 1.

Ý tưởng mở tiệm cắt tóc độc đáo đã mang về doanh thu hàng năm hơn 650.000 bảng

Anh chia sẻ: "Con trai tôi luôn kêu ca khi chúng phải cắt tóc. Vì vậy tôi đã đưa ra ý tưởng cho chúng chơi trò chơi điện tử hoặc xem một bộ phim yêu thích trong khi cắt tóc. Điều đó đã thực sự hiệu quả". Hai cậu con trai nhỏ của David đã trở thành những vị khách đầu tiên của tiệm cắt tóc Shortcuts trên những chiếc ghế ô tô vô cùng xinh xắn.

Tại tiệm làm tóc của David, các bé từ 5 tuổi trở lên có thể ngồi trong những chiếc ghế có hình xe ô tô trong khi cắt tóc. Còn các trẻ khác có thể chơi game Playstation hoặc xem một bộ phim hoạt hình tự chọn. Các em nhỏ hoàn toàn thư giãn mà không ảnh hưởng tới những người khác khi không có bố mẹ đi cùng.

Xuất phát từ khoản vay chính phủ 25.000 bảng với lãi suất cố định 6%, hiện nay công việc kinh doanh của David vô cùng phát triển. Sau 3 năm tự kinh doanh, từ một cửa hàng nhỏ tại Milton Keynes năm 2014, David đã có trong tay 9 của hàng tại Bristol, Leeds và Leicester với trên 30 nhân viên. Trong năm nay, anh hi vọng mình có thể tiếp tục mở rộng kinh doanh với một quán ăn có khu vui chơi dành cho trẻ em.

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng - Ảnh 2.

Ghế cắt tóc đặc biệt

Được hỏi về những lời khuyên cho các bạn trẻ khởi nghiệp, David cho rằng từ bỏ một công việc ổn định là một điều vô cùng khó khăn đặc biệt là trong khi bạn đag nuôi con nhỏ. Vợ của anh đã luôn đồng hành cùng chồng trong suốt quãng thời gian đó. Vì vậy "Hãy chắc chắn bạn có một ai đó luôn động viên và tin tưởng mình trong những ý tưởng khởi nghiệp." David chia sẻ.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ/https://www.thesun.co.uk/money/5564918/shortcuts-dad-quits-banking-job-childrens-hairdressers/

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm