Câu chuyện kinh doanh

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng

16/04/2019 03:33 PM | Kinh doanh

Nhận thấy sự khó chịu của cậu con trai mỗi lần cắt tóc, David O'Neal, 32 tuổi, đến từ Milton Keynes đã mạnh dạn bỏ việc ở ngân hàng và đưa ra ý tưởng mở một tiệm cắt tóc độc đáo dành cho trẻ em. Hiện nay, doanh thu hàng năm đạt tới hơn 650.000 bảng.

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng
David O'Neal

Ông bố trẻ chia sẻ trên trang Sun Online rằng: "Tôi đã làm việc trong ngân hàng, đó là một công việc rất an toàn và tôi kiếm được 32.000 bảng một năm. Tuy nhiên, ước mơ muốn tự mình kinh doanh vẫn luôn thôi thúc và tôi biết mình phải làm điều gì đó."

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng - Ảnh 1.

Ý tưởng mở tiệm cắt tóc độc đáo đã mang về doanh thu hàng năm hơn 650.000 bảng

Anh chia sẻ: "Con trai tôi luôn kêu ca khi chúng phải cắt tóc. Vì vậy tôi đã đưa ra ý tưởng cho chúng chơi trò chơi điện tử hoặc xem một bộ phim yêu thích trong khi cắt tóc. Điều đó đã thực sự hiệu quả". Hai cậu con trai nhỏ của David đã trở thành những vị khách đầu tiên của tiệm cắt tóc Shortcuts trên những chiếc ghế ô tô vô cùng xinh xắn.

Tại tiệm làm tóc của David, các bé từ 5 tuổi trở lên có thể ngồi trong những chiếc ghế có hình xe ô tô trong khi cắt tóc. Còn các trẻ khác có thể chơi game Playstation hoặc xem một bộ phim hoạt hình tự chọn. Các em nhỏ hoàn toàn thư giãn mà không ảnh hưởng tới những người khác khi không có bố mẹ đi cùng.

Xuất phát từ khoản vay chính phủ 25.000 bảng với lãi suất cố định 6%, hiện nay công việc kinh doanh của David vô cùng phát triển. Sau 3 năm tự kinh doanh, từ một cửa hàng nhỏ tại Milton Keynes năm 2014, David đã có trong tay 9 của hàng tại Bristol, Leeds và Leicester với trên 30 nhân viên. Trong năm nay, anh hi vọng mình có thể tiếp tục mở rộng kinh doanh với một quán ăn có khu vui chơi dành cho trẻ em.

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng - Ảnh 2.

Ghế cắt tóc đặc biệt

Được hỏi về những lời khuyên cho các bạn trẻ khởi nghiệp, David cho rằng từ bỏ một công việc ổn định là một điều vô cùng khó khăn đặc biệt là trong khi bạn đag nuôi con nhỏ. Vợ của anh đã luôn đồng hành cùng chồng trong suốt quãng thời gian đó. Vì vậy "Hãy chắc chắn bạn có một ai đó luôn động viên và tin tưởng mình trong những ý tưởng khởi nghiệp." David chia sẻ.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ/https://www.thesun.co.uk/money/5564918/shortcuts-dad-quits-banking-job-childrens-hairdressers/

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm