Chiếu bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 tại quán cafe sẽ không phải xin phép VTV?

12/10/2018 10:36 AM | Kinh doanh

Không chỉ VTV tuyên bố có được bản quyền phát sóng giải đấu AFF Suzuki Cup mà công ty Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) cũng đã công bố có bản quyền giải đấu và được độc quyền phân phối trên các hạ tầng vệ tinh, cáp, internet, mạng di động và trình chiếu công cộng.... Chia sẻ Tweet

Chiếu bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 tại quán cafe sẽ không phải xin phép VTV?

Như vậy, các đơn vị muốn phát sóng các trận đấu của giải đấu này trên các hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng sẽ phải làm việc với công ty Next Media chứ không phải là VTV.

Được biết, sáng 12/10 Next Media đã công bố việc ký kết hợp đồng mua bản quyền Giải AFF Suzuki Cup 2018 từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu Lagardere Sports. Gói bản quyền này bao gồm: Độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ các hệ thống trả tiền bao gồm các hạ tầng: Vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Dù trước đó, VTV chính thức thông báo về việc được đối tác nước ngoài là Lagardere Sports cấp phép quyền sản xuất, khai thác, sử dụng độc quyền trên kênh truyền hình mặt đất miễn phí của VTV về giải AFF Cup 2018.

Như vậy, ngoài Đài truyền hình Việt Nam (VTV) - đơn vị đã mua gói bản quyền trên truyền hình mặt đất miễn phí, phát trên kênh VTV6 thì các đơn vị muốn tiếp sóng trận đấu sẽ thông qua Next Media.

Chia sẻ miễn phí bản quyền AFF Suzuki Cup 2018?

Chiếu bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 tại quán cafe sẽ không phải xin phép VTV? - Ảnh 1.
 Lễ công bố bản quyền và chương trình Sống cùng bóng đá của Next Media

Việc phân chia bản quyền có vẻ như đã rõ ràng: VTV mua độc quyền phát sóng trên hạ tầng mặt đất miễn phí và truyền phát trên tất cả các hạ tầng khác. Còn Next Media mua độc quyền và được phép phân phối lại trên truyền hình trả tiền (PayTV), truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, IPTV (truyền hình giao thức IP), OTT (truyền hình Internet), truyền hình di động, mạng xã hội, các mạng di động, phát thanh.

Đại diện công ty Next Media, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, với vai trò là đơn vị sở hữu gói bản quyền phát sóng giải AFF Suzuki Cup 2018 tại Việt Nam Next Media và đối tác liên danh Green Communications đã đạt được thoả thuận phát sóng chính thức trên 2 kênh truyền hình trả tiền là Bóng đá TV của VTV Cab và VTC3 của VTC.

Hiện tại, Next Media đã nhận được công văn của một số đơn vị xin phát sóng giải đấu AFF Suzuki Cup lần này như K+, truyền hình Vĩnh Long,.... Công ty này cho biết sẽ miễn phí bản quyền phát sóng cho các kênh truyền hình và báo chí nhưng phải có công văn xin phép đơn vị sở hữu bản quyền là Next Media.

Ngoài ra, Next Media cũng sẵn sàng cho phép các trang web, mạng xã hội, mạng di dộng, phát thanh trong nước tiếp sóng nguyên vẹn các trận đấu từ các kênh truyền hình này.

"Lùm xùm" bản quyền bóng đá

Chiếu bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 tại quán cafe sẽ không phải xin phép VTV? - Ảnh 2.
Giải đấu AFF SUZUKI CUP 2016 đã từng để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ

Trước đó, người hâm mộ Việt Nam đã từng phải thất vọng khi giải đấu World Cup 2018 khởi tranh mà VTV lại thông báo không mua được bản quyền tiếp sóng bởi mức giá đối tác nắm giữ bản quyền đòi quá cao khiến VTV không có khả năng chi trả.

Tuy nhiên, đến "phút thứ 89" VTV mới thông báo mua được quyền tiếp sóng giải đấu này cùng với sự tài trợ của 2 tập đoàn tư nhân.

Tương tự, đến giải đấu ASIAD 2018, VTV cũng không mua bản quyền vì mức giá được đối tác đưa ra quá cao. Ngay sau đó, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) cũng đã đạt thỏa thuận nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 2018) với mức giá lên tới 1,3 triệu USD.

Dù vậy, với giải đấu AFF 2018, người hâm mộ có thể yên tâm vì giải đấu này sẽ được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình, internet, mạng di động, phát thanh,...

Theo Nguyễn Thắm

Bizlive

Từ khóa:  AFF

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm