Chiếc Tesla Roadster mà SpaceX phóng lên vũ trụ năm ngoái vừa hoàn thành một vòng quanh...Mặt trời

21/08/2019 11:04 AM | Khoa học

Đây cũng là chuyến bay vòng quanh Mặt trời đầu tiên của chiếc xe này.

Chiếc Tesla Roadster mà SpaceX phóng lên vũ trụ năm ngoái vừa hoàn thành một vòng quanh...Mặt trời

Đâu đó trong không gian có một con ma-nơ-canh mang đồ du hành của SpaceX và lái một chiếc Tesla Roadster nguyên bản màu đỏ cherry, vốn từng thuộc về Elon Musk, đang ăn mừng chuyến bay đầu tiên của nó xung quanh Mặt trời. Con ma-nơ-canh kỳ quặc mang tên Starman và chiếc Roadster của nó được phóng lên không gian vào năm ngoái trong đợt bay thử nghiệm của tàu Falcon Heavy, từ Trung tâm Không gian Kennedy, và nay đã hoàn thành một chuyến bay trọn vẹn quanh quỹ đạo Mặt trời, theo những thông tin theo dõi ghi nhận được bởi website whereisroadster.com.

Chiếc Roadster và gã tài xế "đểu" được chọn bởi SpaceX và CEO Tesla là Elon Musk để đóng vai trò kiện hàng trong chuyến bay đầu tiên của tàu Falcon Heavy một phần bởi trong suốt hơn một thập kỷ trước đây, bất kỳ thứ gì được gửi đi trên những chuyến bay thử nghiệm đầu tiên như thế này cuối cùng đều cháy thành tro hoặc vỡ thành hàng nghìn mảnh vụn, nhưng hóa ra chuyến bay của Falcon Heavy lại diễn ra rất suôn sẻ - mặc cho những cảnh báo bởi chính Musk.

Khi rời quỹ đạo Trái đất, radio của chiếc Roadster đang phát bài "Life on Mars" của David Bowie ở chế độ lặp lại, và các camera gắn trên xe thì phát sóng thông qua năng lượng bên trong của chiếc xe. Bạn có thể xem một đoạn livestream từ Starman tại đây .

Nếu bạn đang tự hỏi về thông tin bảo trì của chiếc Roadster nói trên, thì nó hiện đã quá hạn bảo hành hơn 21.000 lần xét quãng đường đã đi được, và hiện nó đã đi đủ xa đến mức quy đổi ra, chúng ta sẽ có quãng đường tương đương 33,9 lần vòng quanh thế giới!

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Đọc thêm