Chiếc đồng hồ Apple Watch Series 5 là minh chứng cho việc Apple có thể đi sau, nhưng luôn là người làm tốt nhất

12/09/2019 04:09 PM | Công nghệ

Những thao tác sử dụng Apple Watch Series 5 với màn hình always-on rất đơn giản, tự nhiên và thoải mái.

Chiếc đồng hồ Apple Watch Series 5 là minh chứng cho việc Apple có thể đi sau, nhưng luôn là người làm tốt nhất

Trong sự kiện ra mắt bộ ba iPhone 11, Apple cũng đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5. Ban đầu, những thông tin rò rỉ chỉ tiết lộ rằng Apple Watch S5 sẽ có vỏ bằng vật liệu gốm và tintan mới, cùng tính năng theo dõi giấc ngủ. Do đó, chiếc đồng hồ thông minh của Apple không thực sự thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Nhưng trên thực tế, Apple Watch S5 lại được cải tiến khá nhiều, và một trong những tính năng mới rất thú vị đó chính là màn hình always-on. Mặc dù là mới đối với Apple, nhưng tính năng này cũng đã xuất hiện trên những chiếc smartwatch của Huawei hay Samsung từ cách đây khá lâu.

Tuy nhiên Apple có thể đi sau về công nghệ, nhưng luôn là người làm tốt nhất và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Tính năng always-on trên Apple Watch S5 cũng chính là một minh chứng cho điều đó.

Với màn hình always-on, tất nhiên bạn sẽ có thể xem giờ và các thông số luôn luôn được hiển thị trên mặt của Apple Watch S5. Thay vì như trước đây, bạn sẽ phải giơ đồng hồ lên cao và đợi khoảng 2 giây để màn hình bật lên, đó thực sự là một trải nghiệm tồi tệ.

Thiết kế mặt đồng hồ của Apple Watch S5 thay đổi một cách tinh tế và mượt mà khi chuyển từ chế độ always-on sang chế độ bật sáng. Trong khi ở chế độ thông thường, màn hình sẽ hiển thị nhiều màu sắc và mặt đồng hồ theo tùy chọn của bạn. Còn ở chế độ always-on mọi thứ sẽ mờ đi và chủ yếu là màu đen xung quanh.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng xem giờ, các thông số luyện tập và thông báo trên màn hình always-on. Khi đưa tay lên cao, màn hình always-on sẽ tự động chuyển sang màn hình bật sáng bình thường. Và bạn có thể đưa trở về chế độ always-on nhanh chóng bằng cách đặt cả bàn tay lên mặt đồng hồ.

Những thao tác này rất đơn giản, tự nhiên và thoải mái khi sử dụng. Khi cần xem giờ, bạn có thể đưa tay lên giống như đang đeo một chiếc đồng hồ truyền thống. Khi cần thao tác nhiều hơn, bạn đưa cổ tay lên cao hoặc dùng ngón tay chạm vào màn hình để bật sáng.

Apple cho biết việc hiển thị màn hình mở ở chế độ always-on không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, mà còn mang tính thẩm mỹ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn chiếc đồng hồ của mình suốt ngày phát sáng giống như găng tay Vô cực của Thanos trong Avengers: End Game.

Một tính năng đơn giản này, nhưng có thể làm thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng một chiếc Apple Watch, lại bỏ những phiền toái nhỏ nhất và giúp trải nghiệm trở nên hoàn hảo hơn. Và đó cũng là cách Apple luôn làm với những sản phẩm của mình.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Case study

Đơn tăng nhưng vẫn lỗ nặng vì khuyến mãi mù quáng, 2.500 nhà hàng "log out" và 6.000 tài xế "tắt app” Zomato, “kỳ lân đặt món” Ấn Độ khủng hoảng trầm trọng

Nhà hàng “log out”, tài xế “tắt app”, nhân viên sa thải hàng loạt, “kỳ lân” Zomato đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng vì quá lạm dụng mô hình giảm giá.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm