Chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ khiến Tổng thống Putin "bối rối"

25/03/2016 03:33 PM | Sống

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy “lo lắng” khi người đứng đầu ngoại giao của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đích thân mang hành lý.

Chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ khiến Tổng thống Putin "bối rối"

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva về tiến trình thiết lập hòa bình tại Syria.

Trước khi buổi hội đàm 4 tiếng đề cập về các vấn đề viện trợ nhân đạo, chấm dứt chiến tranh vô thời hạn và thực hiện chuyển đổi nền chính trị tại quốc gia này.

Ông Putin quay sang nói với Ngoại trưởng Mỹ rằng: "Nhìn thấy ngài mang theo đồ đạc xuống máy bay, tôi có chút bối rối", AFP dẫn lời. "Tôi nghĩ mọi chuyện ở Mỹ có vẻ đang xấu đi đến mức không có ai cầm cặp giúp ngoại trưởng".


Ngoại trưởng Mỹ xách chiếc vali của mình tại sân bay Vnukovo, Moscow, Nga vào ngày 23/3/2016. Ảnh: MAXIM ZMEYEV / Reuters

Ngoại trưởng Mỹ xách chiếc vali của mình tại sân bay Vnukovo, Moscow, Nga vào ngày 23/3/2016. Ảnh: MAXIM ZMEYEV / Reuters

Tổng thống Nga cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn ổn, "chắc hẳn trong vali của ông có gì đó “quan trọng” đến nỗi không tin tưởng giao phó cho bất kỳ ai, hoặc nó chứa đầy tiền để có thể thỏa hiệp những vấn đề quan trọng?”, ông Putin nói đùa.

Vẫn tiếp tục sải bước, ông John Kerry hài hước trả lời rằng: “Khi nào tôi với ông ngồi nói chuyện riêng với nhau, tôi sẽ cho ông biết có gì bên trong chiếc vali của tôi. Tôi nghĩ ông sẽ ngạc nhiên, thích thú lắm đấy”.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ/NBCNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm