Chia tay LienVietPostBank, ông Dương Công Minh có thể đã thu về 1.200 tỷ đồng

27/06/2017 09:54 AM | Kinh doanh

Việc Him Lam thoái vốn khỏi LienVietPostBank cho thấy con đường để ông Dương Công Minh tiến vào Sacombank đang rộng mở hơn.

Chia tay LienVietPostBank, ông Dương Công Minh có thể đã thu về 1.200 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt ( LienVietPostBank ) vừa công bố việc CTCP Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng này.

Cụ thể, Công ty Him Lam, nhà sáng lập cũng là cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank với việc sở hữu 96,77 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ chính thức thoái vốn khỏi ngân hàng. Ngày thay đổi sở hữu là ngày 23/6/2017.

Ông Dương Công Minh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank đang sở hữu 99% cổ phần Him Lam.

Với mức giá quanh vùng 12.500 đồng/cổ phiếu hiện tại, ông Minh sẽ thu về khoảng 1.200 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn khỏi LienVietPostBank.

Lúc này đồng thời phát sinh câu hỏi đặt ra là, vậy nhà đầu tư nào có đủ khả năng để bỏ ra số tiền lớn như vậy gom cổ phiếu LienVietPostBank?

Trong một diễn biến khác, các lãnh đạo của LienVietPostBank gần đây liên tục mua bán cổ phiếu, đặc biệt là sau khi có thông tin lãnh đạo cấp cao nhất của ngân hàng có thể gia nhập Sacombank trong công cuộc tái cơ cấu ngân hàng có mạng lưới rộng nhất nhóm cổ phần.

Trong đó điển hình là ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc ngân hàng, đã quyết định chi cả trăm tỷ đồng để mua vào hơn 11 triệu cổ phiếu, hay Phó Tổng Giám đốc Bùi Thái Hà cũng đăng ký mua hơn 5 triệu cổ phiếu với số tiền khoảng hơn 50 tỷ đồng.

Trở lại với việc thoái vốn của Him Lam, trước đây có thông tin rằng ông Dương Công Minh sẽ thay ông Nguyễn Đức Hưởng ứng cử vào HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021, tuy nhiên rào cản lớn nhất với ông Minh là Him Lam là cổ đông lớn nhất của Liên Việt. Do đó, việc Him Lam thoái vốn lần này có thể được xem là một tín hiệu rõ ràng cho thấy những thông tin ấy đang dần được khẳng định, đồng thời con đường để ông Dương Công Minh gia nhập Sacombank cũng rộng mở hơn.

Theo Tùng Lâm

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm