Chỉ với một cuộc điện thoại, Steve Jobs đã cho thấy thứ quan trọng tách biệt người thành công với thất bại

06/11/2017 04:10 PM | Sống

Đôi khi, yêu cầu giúp đỡ là một thứ quan trọng, đơn giản nhưng nhiều người bỏ lỡ nó chỉ vì cái tôi quá lớn để rồi đánh mất cả thành công.

Chỉ với một cuộc điện thoại, Steve Jobs đã cho thấy thứ quan trọng tách biệt người thành công với thất bại

Steve Jobs được biết tới là người có lòng kì vọng rất cao, ông luôn thách thức những người khác để đạt tới giới hạn của họ, từ đó có những sản phẩm tốt hơn. Dù rằng nhiều người khẳng định những thách thức của Steve Jobs là không thể thực hiện được, thế nhưng Steve Jobs từng cho hay ai cũng có một vũ khí bí mật để thành công, đó chính là "hỏi".

Vị phù thủy công nghệ cho rằng ai cũng có thể hỏi, những người được hỏi cũng sẽ luôn cố gắng trả lời và đó chính là thứ giúp chúng ta tách biệt, làm được việc và thành công hơn.

"Tôi chưa bao giờ thấy ai không muốn giúp mình, nhất là khi tôi yêu cầu giúp đỡ từ họ. Hồi còn 12 tuổi, tôi từng gọi cho Bill Hewlett, người đồng sáng lập HP để xin linh kiện làm một chiếc máy đếm tần số. Ông cười, cho tôi linh kiện đó và rồi còn cho tôi một công việc làm thêm ở HP, mọi thứ thật tuyệt vời.

Bill Hewlett, nhà đồng sáng lập HP.
Bill Hewlett, nhà đồng sáng lập HP.

Tôi cũng chưa từng thấy ai từ chối hay giập máy khi tôi gọi điện thoại cho họ. Tôi cứ hỏi thôi. Và khi mọi người gọi lại, hỏi tôi, tôi luôn cố gắng có trách nhiệm, để trả món nợ thái độ mà người khác đã ban cho tôi.

Đa phần mọi người không dám cầm điện thoại lên gọi. Đa phần mọi người không dám hỏi, và đó là thứ khiến họ tách biệt, đôi lúc sự tách biệt đó tạo ra những người làm và những người chỉ biết mơ mộng mà không dám làm".

Thế đấy, hỏi hay yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác chưa bao giờ là điều đơn giản. Không chỉ vì chúng ta cảm thấy bất an, sợ người khác biết được khiếm khuyết của mình mà hành động hỏi còn khiến chúng ta bé nhỏ, kém cỏi hơn người kia.

Mặc dù vậy, hỏi luôn là một điều tốt và muốn thành công chúng ta cần hỏi nhiều hơn để học được nhiều hơn.

Khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ của người khác, nó không cần màu mè, lằng nhằng hay những thứ gì cao siêu, mọi thứ cần thực tế, đúng với thắc mắc của bản thân. Và rồi khi kết thúc câu nói "bạn giúp tôi được không?", điều kì diệu sẽ xảy ra. Ngoài ra còn một vài điều khác bạn nên lưu ý khi muốn nhờ sự trợ giúp từ ai đó.

Hãy tỏ rõ sự tôn trọng

Một khi yêu cầu người khác làm gì cho mình, tỏ ra tôn trọng luôn là thứ được ưu tiên lên hàng đầu. Nếu thái độ của bạn không đúng mực, người giúp đỡ sẽ không thoải mái từ đó không thể giúp bạn hết sức của họ. Cho dù bạn giỏi tới mức nào, một khi nhờ giúp đỡ tức là bạn đang thừa nhận mình kém hơn người kia (ở một khía cạnh nào đó), vì vậy đừng tự cao, hãy thể hiện đúng thái độ.

Hãy thể hiện niềm tin với người giúp mình

Giống như phần trên, yêu cầu người khác giúp đỡ tức là bạn tự để lộ điểm yếu, khuyết điểm của mình cho người đó thấy thế nên thể hiện niềm tin, sự tin tưởng vào người giúp đỡ cũng là một điều nên làm. Không những nó truyền tự tin cho người giúp mà nó còn tạo nên một bầu không khí trao đổi tuyệt vời.

Hãy lắng nghe

Nhiều khi chúng ta chỉ vướng mắc ở một phần rất nhỏ của vấn đề nhưng câu hỏi lại đưa chúng ta đến tổng thể. Ví dụ bạn muốn xây dựng một bộ máy kì công nhưng không thể hoàn thiện nổi một phần linh kiện, một module nhỏ, chắc chắn người giúp sẽ hướng dẫn bạn làm cả chiếc máy chứ chẳng riêng gì module kia. Mặc dù vậy, hãy lắng nghe, đừng nói, đừng thể hiện, vì biết đâu người giúp đỡ kia có thể cho bạn thấy những thứ bạn làm chưa tốt, chưa hoàn thiện.

Thể hiện niềm tin, sự tôn trọng tới người khác, bạn sẽ có được thái độ cùng sự giúp đỡ tương tự từ người kia.

Và rồi, như một lễ nghĩa giao tiếp đơn giản, hãy kết thúc cuộc nói chuyện bằng 2 từ mạnh mẽ khác: "cám ơn".

Nếu tất cả những thứ bên trên vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn, hãy nhìn Steve Jobs, một người thành công, nổi tiếng như ông cũng cần tới sự giúp đỡ, lý do nào bạn lại không cần?

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Shark Tank Việt Nam

Founder trình bày liên tục 'chặn họng', số liệu không minh bạch, cấu trúc công ty quá rắc rối, startup này vẫn được shark Phú đầu tư 10 tỷ đồng

Mở đầu bằng màn trình diễn múa chúc rượu dạ tiệc cung đình đặc sắc, startup trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam Vibec nhằm kêu gọi 10 tỷ đồng cho 10% vốn cổ phần. Dù khá nhiều nghi ngại nhưng thương vụ này vẫn gọi vốn thành công từ shark Phú.

Phát ngôn cứng rắn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được tòa án xử thắng kiện chồng

"Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống", bà Thảo bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Đọc thêm