Chỉ vì 2 thông báo còn mập mờ chưa rõ ràng mà Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty trong đúng 1 ngày

29/06/2018 09:15 AM | Kinh doanh

Dù chỉ có một hé lộ nho nhỏ rằng Amazon có thể sẽ tham gia vào ngành công nghiệp mới cũng khiến các nhà đầu tư tháo chạy và cổ phiếu các công ty trong ngành đó sụt giảm nghiêm trọng.

Chỉ vì 2 thông báo còn mập mờ chưa rõ ràng mà Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty trong đúng 1 ngày

Theo dữ liệu của CNBC, Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty vào ngày thứ 5 chỉ vì 2 thông báo.

Trên thực tế, gã khổng lồ thương mại điện tử đã trở thành "tay to", nắm sức mạnh kinh khủng tại phố Wall. Bằng chứng là dù chỉ có một hé lộ nho nhỏ rằng họ có thể sẽ tham gia vào ngành công nghiệp mới cũng khiến các nhà đầu tư tháo chạy và cổ phiếu các công ty trong ngành đó sụt giảm nghiêm trọng.

Cụ thể, khi Amazon nói rằng họ sẽ tuyển dụng lãnh đạo điều hành mạng lưới vận chuyển địa phương – một bước đi có thể ảnh hưởng không nhỏ cho những đơn vị như FedEx và UPS. Tổng cộng 2 công ty này đã mất gần 3 tỷ USD giá trị thị trường vào ngày thứ 5, trong đó UPS chứng kiến sự sụt giảm mạnh hơn.

Chỉ vì 2 thông báo còn mập mờ chưa rõ ràng mà Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty trong đúng 1 ngày - Ảnh 1.

Một vài giờ sau tiết lộ kể trên, Amazon lại tiếp tục tuyên bố họ sẽ mua startup dược phẩm trực tuyến PillPack – một thỏa thuận được đánh giá là sẽ thay đổi diện mạo toàn bộ ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Một vài nguồn tin nói với tờ CNBC rằng Amazon đã trả gần 1 tỷ USD cho startup này. Thông tin về thương vụ dù chưa chính thức nhưng đã xóa sạch 14,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của những nhà thuốc như Walgreens Boots Alliance, CVS Health và Rite Aid cũng như các đơn vị phân phối thuốc như Cardinal Health, AmerisourceBergen và McKesson.  

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  amazon, Jeff Bezos, phố wall
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lân.

CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

“Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm