Chỉ trong 24 giờ, Facebook đã xóa 1,5 triệu video về vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand

18/03/2019 11:48 AM | Thời sự

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết bà muốn thảo luận về việc live-stream với Facebook.

Chỉ trong 24 giờ, Facebook đã xóa 1,5 triệu video về vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand

Facebook Inc cho biết họ đã xóa 1,5 triệu video trên toàn cầu về vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand trong 24 giờ đầu tiên sau khi thảm kịch này diễn ra.

"Trong 24 giờ đầu tiên, chúng tôi đã xóa 1,5 triệu video về cuộc tấn công trên toàn cầu, trong đó hơn 1,2 triệu đã bị chặn khi tải lên...", Facebook cho biết trong một dòng tweet vào thứ 7 vừa qua.

Chỉ trong 24 giờ, Facebook đã xóa 1,5 triệu video về vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand - Ảnh 1.

Công ty cho biết họ cũng đang gỡ bỏ tất cả các phiên bản chỉnh sửa của video dù không thể hiện nội dung bạo lực vì sự tôn trọng đối với những người đã thiệt mạng cũng như mối lo ngại của nhà chức trách New Zealand.

Số người chết trong vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand đã tăng lên 50 vào Chủ nhật. Các tay súng đã tấn công 2 nhà thờ Hồi giáo vào thứ Sáu đã phát trực tiếp các cuộc tấn công trên Facebook. Dù đã xóa đi 1,5 triệu video, chưa thể khẳng định ấn phẩm cấm kị đó đã biến mất khỏi internet.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết bà muốn thảo luận về việc live-stream với Facebook.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm