Chỉ trong 2 tháng, Buffett đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ cổ phiếu Apple

28/02/2017 08:55 AM | Kinh doanh

Hiện Berkshire đang có 133 triệu cổ phiếu Apple, giá trị hơn 18 tỷ USD.

Chỉ trong 2 tháng, Buffett đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ cổ phiếu Apple

Trao đổi với CNBC, tỷ phú Warren Buffett cho biết ông đã tăng lượng cổ phiếu Apple mà Berkshire nắm giữ lên 133 triệu cổ phiếu.

Con số này gấp đôi so với thời điểm 31/12/2016, và tính theo giá đóng cửa phiên gần nhất là 136,66 USD thì chúng có giá trị hơn 18 tỷ USD.

Trong những tháng gần đây, Berkshire đã mạnh tay mua vào cổ phiếu, trong đó đặc biệt là các cổ phiếu hàng không và cổ phiếu Apple. Buffett chia sẻ rằng đợt mua vào vừa qua được thực hiện trước khi nhà sản xuất iPhone công bố kết quả kinh doanh hôm 31/1 – động thái đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao hơn mức mà ông muốn trả.

“Ấn tượng của tôi với Apple là công ty này có một sản phẩm hết sức hữu ích đối với những người sử dụng nó, và tôi thì không phải là một trong số những người ấy”, Buffett nói. Ông cũng ca ngợi CEO Tim Cook của Apple. “Ông ấy rất thông minh trong việc giải ngân nguồn vốn”.

Trong những giờ giao dịch đầu tiên của phiên 27/2, cổ phiếu Apple tăng thêm 0,3%, lên mức 137,1 USD, so với mức 105,26 USD ở thời điểm cuối năm 2015. Vào nửa đầu năm 2016, Buffett tiết lộ ông đã mua cổ phiếu này, từ đó đến nay liên tục tăng lượng nắm giữ và hiện đã trở thành 1 trong 5 nhà đầu tư lớn nhất của Apple.

Phát biểu trên CNBC, Buffett cho biết hiện ông nắm giữ khoảng 123 triệu cổ phiếu Apple, phần còn lại do một trong những cấp phó mua. Năm 2010 và 2011, Berkshire lần lượt thuê Todd Combs và Ted Weschler giữ vai trò chọn lựa cổ phiếu và cuối cùng là gánh vác vai trò quản lý danh mục đầu tư của Berkshire từ Buffett.

Về các khoản đầu tư vào cổ phiếu hàng không, Buffett nói số cổ phần ở American Airlines Group do cấp phó của ông quản lý, đồng thời không quên chia sẻ “tôi còn có 3 cổ phiếu hàng không nữa”. Berkshire có đầu tư vào Delta Airlines, Southwest Airlines và United Continental, mua 7% cổ phần của mỗi công ty.

“Chúng tôi không muốn nắm quá 10% đối với bất cứ cổ phiếu nào, vì như vậy mọi thứ sẽ trở nên phức tạp. Thỉnh thoảng cũng có trường hợp ngoại lệ, nhưng đó là một quyết định lớn”, Buffett nói.

Theo nguồn tin thân cận, Weschler đầu tư vào cổ phiếu hàng không từ trước khi về Berkshire và đã có góc nhìn hoàn toàn mới về ngành này sau khi lắng nghe bài thuyết trình của Doug Parker - CEO American Airlines hồi tháng 3 năm ngoái.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  buffett, cổ phiếu Apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm