Chỉ trong 2 tháng, Buffett đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ cổ phiếu Apple

28/02/2017 08:55 AM | Kinh doanh

Hiện Berkshire đang có 133 triệu cổ phiếu Apple, giá trị hơn 18 tỷ USD.

Chỉ trong 2 tháng, Buffett đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ cổ phiếu Apple

Trao đổi với CNBC, tỷ phú Warren Buffett cho biết ông đã tăng lượng cổ phiếu Apple mà Berkshire nắm giữ lên 133 triệu cổ phiếu.

Con số này gấp đôi so với thời điểm 31/12/2016, và tính theo giá đóng cửa phiên gần nhất là 136,66 USD thì chúng có giá trị hơn 18 tỷ USD.

Trong những tháng gần đây, Berkshire đã mạnh tay mua vào cổ phiếu, trong đó đặc biệt là các cổ phiếu hàng không và cổ phiếu Apple. Buffett chia sẻ rằng đợt mua vào vừa qua được thực hiện trước khi nhà sản xuất iPhone công bố kết quả kinh doanh hôm 31/1 – động thái đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao hơn mức mà ông muốn trả.

“Ấn tượng của tôi với Apple là công ty này có một sản phẩm hết sức hữu ích đối với những người sử dụng nó, và tôi thì không phải là một trong số những người ấy”, Buffett nói. Ông cũng ca ngợi CEO Tim Cook của Apple. “Ông ấy rất thông minh trong việc giải ngân nguồn vốn”.

Trong những giờ giao dịch đầu tiên của phiên 27/2, cổ phiếu Apple tăng thêm 0,3%, lên mức 137,1 USD, so với mức 105,26 USD ở thời điểm cuối năm 2015. Vào nửa đầu năm 2016, Buffett tiết lộ ông đã mua cổ phiếu này, từ đó đến nay liên tục tăng lượng nắm giữ và hiện đã trở thành 1 trong 5 nhà đầu tư lớn nhất của Apple.

Phát biểu trên CNBC, Buffett cho biết hiện ông nắm giữ khoảng 123 triệu cổ phiếu Apple, phần còn lại do một trong những cấp phó mua. Năm 2010 và 2011, Berkshire lần lượt thuê Todd Combs và Ted Weschler giữ vai trò chọn lựa cổ phiếu và cuối cùng là gánh vác vai trò quản lý danh mục đầu tư của Berkshire từ Buffett.

Về các khoản đầu tư vào cổ phiếu hàng không, Buffett nói số cổ phần ở American Airlines Group do cấp phó của ông quản lý, đồng thời không quên chia sẻ “tôi còn có 3 cổ phiếu hàng không nữa”. Berkshire có đầu tư vào Delta Airlines, Southwest Airlines và United Continental, mua 7% cổ phần của mỗi công ty.

“Chúng tôi không muốn nắm quá 10% đối với bất cứ cổ phiếu nào, vì như vậy mọi thứ sẽ trở nên phức tạp. Thỉnh thoảng cũng có trường hợp ngoại lệ, nhưng đó là một quyết định lớn”, Buffett nói.

Theo nguồn tin thân cận, Weschler đầu tư vào cổ phiếu hàng không từ trước khi về Berkshire và đã có góc nhìn hoàn toàn mới về ngành này sau khi lắng nghe bài thuyết trình của Doug Parker - CEO American Airlines hồi tháng 3 năm ngoái.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  buffett, cổ phiếu Apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm