Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc

28/09/2019 08:30 PM | Kinh doanh

Ngay sau khi siêu sân bay Đại Hưng trị giá gần 12 tỷ USD khai trương, sân bay Nanyuan tại Bắc Kinh chính thức dừng đón khách.

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc

Nanyuan được xây dựng từ năm 1907, khai trương lần đầu tiên năm 1910 và trở thành sân bay lâu đời nhất ở Trung Quốc.

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Tháng 8/1910, chính quyền nhà Thanh thiết lập vận tải hàng không ở Trung Quốc và xây dựng một nhà máy ở Nanyuan để thử nghiệm chế tạo máy bay. (Ảnh: VisitBeing)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Từ năm 1949, sân bay Nanyuan trở thành nơi đào tạo các phi công, đồng thời chế tạo thành công máy bay quân sự riêng cho Trung Quốc. (Ảnh: GoshopBeijing)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Trong những năm từ 1920 - 1930, Nanyuan là sân bay dân sự lớn nhất Bắc Kinh, với hàng chục chuyến bay khởi hành đến các điểm trong nước và quốc tế. (Ảnh: Youtube)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Năm 1986, China United Airlines chính thức được thành lập và trở thành hãng hàng không thương mại đầu tiên hoạt động tại sân bay Nanyuan. (Ảnh: Flickr)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Trong nhiều năm, China United Airlines là công ty hàng không duy nhất hoạt động tại Nanyuan. (Ảnh VCG)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 6.

Năm 2008, sân bay Nanyuan phục vụ 1,3 triệu hành khách, tăng 80,1% so với năm trước. Tổng lượng hàng hóa được tải đạt 13.243 tấn, tăng 65,6% so với năm trước. (Ảnh: Beijingexpress)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 7.

Tháng 9/2013, sân bay Nanyuan đã mở một nhà ga mới với công suất xử lý hành khách được thiết kế là 6 triệu người. Nhà ga trước đó có khả năng xử lý 2,8 triệu hành khách trong năm 2011. (Ảnh: Flickr)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 8.

Với giá vé và phí dịch vụ phải chăng, sân bay Nanyuan có thể đáp ứng nhu cầu của phần lớn cư dân nhập cư, người lao động tỉnh xa. Tuy nhiên, hành khách phải chịu sự hỗn loạn tại sân bay hoặc sự chậm trễ thường xuyên không báo trước. (Ảnh: Radiichina)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 9.

Thêm nữa, không có tuyến tàu điện ngầm hay đường cao tốc đến sân bay Nanyuan. (Ảnh: News)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 10.

Ngày nay, Bắc Kinh đã trở thành một trong những trung tâm nhộn nhịp nhất thế giới về mặt lưu lượng hành khách, chỉ sau Hartsfield Jackson - trung tâm Delta ở Atlanta (Georgia).

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 11.

Trong khi đó, sân bay hơn 100 tuổi Nanyuan không còn theo kịp nhu cầu. (Ảnh: News)

Chi tiết sân bay hơn trăm tuổi vừa đóng cửa tại Trung Quốc - Ảnh 12.

Sân bay Nanyuan đóng cửa sau khi chuyến bay cuối cùng khởi hành vào 22h40 ngày 25/9/2019. Tất cả các hoạt động hàng không dân dụng được chuyển đến sân bay Quốc tế Đại Hưng. (Ảnh: Flickr)

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm