Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD!

08/02/2018 09:08 AM | Kinh doanh

Trong phiên giao dịch sáng thứ 4, giá bitcoin cùng một vài đồng tiền số khác chứng kiến đà tăng mạnh.

Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD!

Cụ thể bitcoin được giao dịch ở mức cao hơn 9,5% lên mức trên 8.400 USD vào lúc 8h12 phút (theo giờ địa phương) trên sàn CoinDesk. Như vậy, chỉ riêng trong 1 ngày, giá bitcoin đã tăng tới 2.000 USD.

Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD! - Ảnh 1.

Mức tăng này đến sau khi vào ngày thứ 3, Uỷ ban Ngân hàng thuộc Thượng Viện Mỹ chủ trì phiên điều trần của chủ tịch Uỷ ban chứng khoán (SEC) và Uỷ ban Giao dịch hàng hoá tương lai. Trong cuộc họp này, chủ tịch SEC có nhấn mạnh việc cần phải bảo vệ người tiêu dùng nhưng không nên ban hành những quy định, lệnh cấm quá nặng nề về việc phát triển tiền số. Vị chủ tịch này cũng nói rằng Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng đang tập hợp một vài cơ quan liên bang để điều phối các quy định về ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh này.

Trước đó, bitcoin chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất, có lúc xuống chỉ còn 5.947,4 USD - thấp nhất kể từ 13/11/2017 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ cũng trải qua một phen lao đao. Chỉ số S&P 500 đã hồi phục vào ngày thứ 4.

Những đồng tiền số khác cũng giao dịch ở mức cao hơn vào sáng thứ 4. Ethereum tăng 5,6% lên mức 838 USD, ripple tăng 2,3% và bitcoin cash tăng gần 4,8%.

Chỉ trong 1 ngày, vốn hoá thị trường của 15 loại tiền số lớn nhất đều tăng ở mức 2 chữ số trong đó Neo là đồng tăng mạnh nhất tới 45%.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Top 10 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh năm 2019, 8/10 thương hiệu này đã hiện diện tại Việt Nam

9/10 thương hiệu F&B đắt giá nhất hành tinh thuộc về nước Mỹ. Trong đó, ngôi vương thuộc về Starbucks, với định giá thương hiệu ở mức 39,3 tỷ USD.

Đem về lợi nhuận bình quân nhiều gấp 3 lần, nhưng thu nhập nhân viên Techcombank lại không bằng BIDV

Năm 2018, Techcombank lãi lớn hơn BIDV gần 1.000 tỷ đồng và hiệu suất lợi nhuận/nhân viên cao gấp 3 lần. Tuy nhiên, thu nhập bình quân nhân viên Techcombank lại thấp hơn so với BIDV.

Đọc thêm