Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD!

08/02/2018 09:08 AM | Kinh doanh

Trong phiên giao dịch sáng thứ 4, giá bitcoin cùng một vài đồng tiền số khác chứng kiến đà tăng mạnh.

Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD!

Cụ thể bitcoin được giao dịch ở mức cao hơn 9,5% lên mức trên 8.400 USD vào lúc 8h12 phút (theo giờ địa phương) trên sàn CoinDesk. Như vậy, chỉ riêng trong 1 ngày, giá bitcoin đã tăng tới 2.000 USD.

Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD! - Ảnh 1.

Mức tăng này đến sau khi vào ngày thứ 3, Uỷ ban Ngân hàng thuộc Thượng Viện Mỹ chủ trì phiên điều trần của chủ tịch Uỷ ban chứng khoán (SEC) và Uỷ ban Giao dịch hàng hoá tương lai. Trong cuộc họp này, chủ tịch SEC có nhấn mạnh việc cần phải bảo vệ người tiêu dùng nhưng không nên ban hành những quy định, lệnh cấm quá nặng nề về việc phát triển tiền số. Vị chủ tịch này cũng nói rằng Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng đang tập hợp một vài cơ quan liên bang để điều phối các quy định về ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh này.

Trước đó, bitcoin chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất, có lúc xuống chỉ còn 5.947,4 USD - thấp nhất kể từ 13/11/2017 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ cũng trải qua một phen lao đao. Chỉ số S&P 500 đã hồi phục vào ngày thứ 4.

Những đồng tiền số khác cũng giao dịch ở mức cao hơn vào sáng thứ 4. Ethereum tăng 5,6% lên mức 838 USD, ripple tăng 2,3% và bitcoin cash tăng gần 4,8%.

Chỉ trong 1 ngày, vốn hoá thị trường của 15 loại tiền số lớn nhất đều tăng ở mức 2 chữ số trong đó Neo là đồng tăng mạnh nhất tới 45%.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khi nhiều người trẻ Việt tìm cách định cư tại nước ngoài, Shark Thái Vân Linh lại cho rằng rời Mỹ về Việt Nam là 1 trong 2 quyết định quan trọng nhất đời mình

Vị Shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam khẳng định nếu không có những quyết định đó, đã không có “Linh của ngày hôm nay”.

Vntrip.vn gọi vốn thành công lần 3, được tập đoàn Thụy Sỹ định giá 1.000 tỷ đồng

Trước đó, nền tảng này này đã nhận được 3 triệu USD của Alibaba và 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Đọc thêm