Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD!

08/02/2018 09:08 AM | Kinh doanh

Trong phiên giao dịch sáng thứ 4, giá bitcoin cùng một vài đồng tiền số khác chứng kiến đà tăng mạnh.

Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD!

Cụ thể bitcoin được giao dịch ở mức cao hơn 9,5% lên mức trên 8.400 USD vào lúc 8h12 phút (theo giờ địa phương) trên sàn CoinDesk. Như vậy, chỉ riêng trong 1 ngày, giá bitcoin đã tăng tới 2.000 USD.

Chỉ riêng ngày hôm qua, giá bitcoin tăng 2.000 USD! - Ảnh 1.

Mức tăng này đến sau khi vào ngày thứ 3, Uỷ ban Ngân hàng thuộc Thượng Viện Mỹ chủ trì phiên điều trần của chủ tịch Uỷ ban chứng khoán (SEC) và Uỷ ban Giao dịch hàng hoá tương lai. Trong cuộc họp này, chủ tịch SEC có nhấn mạnh việc cần phải bảo vệ người tiêu dùng nhưng không nên ban hành những quy định, lệnh cấm quá nặng nề về việc phát triển tiền số. Vị chủ tịch này cũng nói rằng Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng đang tập hợp một vài cơ quan liên bang để điều phối các quy định về ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh này.

Trước đó, bitcoin chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất, có lúc xuống chỉ còn 5.947,4 USD - thấp nhất kể từ 13/11/2017 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ cũng trải qua một phen lao đao. Chỉ số S&P 500 đã hồi phục vào ngày thứ 4.

Những đồng tiền số khác cũng giao dịch ở mức cao hơn vào sáng thứ 4. Ethereum tăng 5,6% lên mức 838 USD, ripple tăng 2,3% và bitcoin cash tăng gần 4,8%.

Chỉ trong 1 ngày, vốn hoá thị trường của 15 loại tiền số lớn nhất đều tăng ở mức 2 chữ số trong đó Neo là đồng tăng mạnh nhất tới 45%.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital Lê Hoàng Uyên Vy chỉ ra điểm 'thiệt thòi' khiến startup Việt dù rất giỏi công nghệ nhưng chưa vươn ra thế giới thành công

"Nhiều khi 2 startup cùng lúc, làm mô hình giống nhau, một ở Việt Nam và một ở Sing, thì startup ở Sing lớn nhanh hơn, và lại tấn công ngược lại vào thị trường Việt Nam".

Câu chuyện kinh doanh

Cùng là ô tô “made in Vietnam”, sản phẩm của VinFast đã chính thức trình làng, còn Vinaxuki đang ở đâu?

Trong khi VinFast đã tiến những bước rất xa khi đưa các mẫu xe của mình ra đấu trường thế giới, đa dạng các dòng sản phẩm từ sedan, đến SUV rồi hardback thì "người tiên phong" Vinaxuki ngày nào giờ vẫn chỉ là mô hình hardback 4 chỗ chưa hoàn thiện. Ra mắt công chúng tại triển lãm Giảng Võ từ năm 2012, chiếc xe “made in Vietnam” của Vinaxuki đến nay vẫn chưa được lắp đầy đủ nội thất dù đã chạy thử hơn 20.000 km.

Câu chuyện kinh doanh

'Lỡ mồm' nói sản phẩm công ty rẻ, nhanh hỏng, vị sếp này đã phá hủy đế chế trang sức trong vòng 10 giây, mất trắng 600 triệu USD và buộc phải đóng 330 cửa hàng

Câu nói vạ miệng trong vòng 10 giây đã khiến Ratner bị sa thải và công ty phải đổi tên thành Signet Group để giảm bớt sự phẫn nộ và tẩy chay của khách hàng.

Người trẻ thời nay: Hổ báo với bạn bè người thân, nhưng lại là những con thỏ nhát gan, những con rùa rụt cổ chốn công sở

Những người trẻ mới đi làm, họ giữ trong đầu quan niệm "dĩ hoà vi quý". Họ im lặng trước mọi luồng thông tin, đơn giản chỉ vì không muốn làm mất lòng bất kì ai. Nỗi sợ hãi đã khiến họ ngập trong "đống vàng" của sự im lặng, rồi bị chôn vùi trong đó mãi mà chẳng khá lên được.

Đọc thêm