Chi nhánh Huawei tại Australia cảnh báo sẽ cắt giảm một nửa nhân sự

23/08/2019 02:13 PM | Kinh doanh

Chi nhánh Huawei tại Australia vừa thông báo rút khỏi Hiệp hội Viễn thông di động Australia (AMTA), đồng thời cảnh báo sẽ phải cắt giảm một nửa nhân sự.

Chi nhánh Huawei tại Australia cảnh báo sẽ cắt giảm một nửa nhân sự

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chi nhánh Huawei tại Australia vừa thông báo rút khỏi Hiệp hội Viễn thông di động Australia (AMTA), đồng thời cảnh báo sẽ phải cắt giảm một nửa nhân sự do bị ảnh hưởng từ lệnh cấm tham gia xây dựng mạng viễn thông 5G ở quốc gia châu Đại Dương này.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, trong bức thư gửi AMTA, Huawei Australia cho biết lệnh cấm buộc công ty phải cắt giảm 100 nhân viên, và con số này sẽ tăng lên hơn 400 trong 2 đến 5 năm tới.

Giám đốc kinh doanh và quan hệ công chúng của Huawei Australia, ông Jeremy Mitchell, cho biết Huawei sử dụng hơn 700 nhân viên tại Australia, trong đó hầu hết làm các công việc dựa trên công nghệ kỹ năng cao.

Theo Huawei Australia, AMTA, tổ chức đại diện cho ngành viễn thông di động Australia, đã thất bại trong việc đứng ra bảo vệ "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc tại Australia sau khi lệnh cấm của chính phủ liên bang được ban hành.

Trong bức thư của Huawei Australia, ông Mitchell viết AMTA có tiếng nói quan trọng trong việc giúp chính phủ liên bang ra các quyết định chính sách dựa trên thiết kế công nghệ hiện nay và thực tế triển khai mạng 5G nhưng tổ chức này đã giữ im lặng.

Phản hồi bức thư trên, AMTA cho biết Hiệp hội không tham gia bất kỳ cuộc thảo luận nào với chính phủ liên bang trong các quá trình ra quyết định liên quan đến Huawei, và lấy làm tiếc về quyết định rút khỏi AMTA của Huawei.

Động thái trên diễn ra sau khi Chủ tịch Huawei Australia John Lord khẳng định công ty này không có bất kỳ cơ hội nào cung cấp thiết bị 5G tại Australia trong tương lai gần.

Tháng 8/2018, Chính phủ Australia đã ban hành bộ quy định về an ninh quốc gia mở rộng, trong đó có điều khoản cấm sử dụng thiết bị của Huawei cho việc triển khai dự án mạng lưới viễn thông 5G.

Phía Huawei cho rằng lệnh cấm này sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh và đẩy giá sử dụng dịch vụ mạng tăng cao, gây bất lợi cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng Australia.

Theo NGUYỄN MINH

VietnamPlus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tham vọng của CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: Phục vụ một nửa dân số thế giới, biến Vietjet trở thành hãng hàng không toàn cầu 'made in Vietnam'

Mục tiêu của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo là lần thứ 2, tạo ra một cột mốc lịch sử mới cho ngành hàng không, biến Vietjet trở thành hãng hàng không toàn cầu "made in Vietnam".

Nguyên tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng tiều tụy, khung hình phạt cao nhất trong vụ án: tử hình!

Ông Nguyễn Minh Hùng (nguyên tổng giám đốc VN Pharma) được cho là đầu vụ liên quan việc buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh ung thư.

Trái lời cha mẹ, quyết bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp, chàng nha sỹ trở thành ông chủ startup 2 tỷ USD ở tuổi 37

Quyết tâm theo đuổi đam mê và tin tưởng vào con đường mình đã chọn, chàng nha sỹ thu về "trái ngọt".

Phúc Long lên tiếng về hình ảnh phân loại rác "có cũng như không": Quá trình thử nghiệm phân loại rác có nhiều bất cập, nên chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hơn

Theo Phúc Long, do quá trình thử nghiệm phân loại rác thành 10 nhóm có nhiều bất cập, nên Phúc Long đã dừng cách làm này trong thời gian chờ giải pháp mới.

Đọc thêm