Chỉ một chuyến đi tới Israel đã biến người đàn ông này thành một doanh nhân thành đạt

07/08/2019 09:01 PM | Kinh doanh

Khi Danny Hodak đáp chuyến bay đi thăm vợ ở Israel, ông không hề biết mình sắp bước vào một chuyến đi sẽ làm thay đổi cả sự nghiệp trước mắt.

Chỉ một chuyến đi tới Israel đã biến người đàn ông này thành một doanh nhân thành đạt

Là một người ưa thích ẩm thực, Hodak bị choáng ngợp bởi hương vị và chất lượng các món ăn ở Israel. Khi ngồi trong một nhà hàng, Hodak quan sát hàng khay bột nhào xếp thành hàng dài được đưa vào một lò nướng than củi mà người ta gọi là taboon. Sau đó từng khúc bột chuyển mình thành những chiếc bánh mỳ hoàn hảo và mịn màng, được đưa ngay từ lò nướng vào bàn cho thực khách.

Hodak thấy không thể không mang trải nghiệm và món ăn này về nước Mỹ. Vì thế vào năm 2004, Hodak hợp tác với đầu bếp nổi tiếng Efi Naon từ Israel, mang khái niệm "Middleterranean" đến thành phố New York cùng với nhà hàng mang tên Taboon.

Gần đây, Danny Hodak và Efi Naon đã tạo ra một phiên bản khác của Taboon với tên gọi Taboonette, với đặc trưng là hương vị ẩm thực từ Maroc, Ba Tư, Croatia và Israel. Kế hoạch hiện tại là cấp quyền kinh doanh thương hiệu Taboonette và mở rộng ra 25 địa điểm vào năm 2021.

Chỉ một chuyến đi tới Israel đã biến người đàn ông này thành một doanh nhân thành đạt - Ảnh 1.

Hodak cho rằng mình có được thành công như ngày hôm nay là nhờ "liên tục cố gắng đạt đến sự hoàn mỹ" và luôn nỗ lực hết sức trong mỗi việc mình làm. Nếu bạn muốn đạt đến thành công như Hodak, thì đây là những lời khuyên rất hữu ích của ông:

Cứ làm bộ cho đến khi làm thật

Hãy luôn tự tin, dấn bước về phía trước và chấp nhận mạo hiểm. Bạn có thể không có kinh nghiệp hoặc bằng cấp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng bạn có thể hiểu về công ty và lĩnh vực bạn ứng tuyển hơn các đối thủ. Hãy cho họ thấy những điểm mạnh của mình – mỗi người đều có năng lực riêng biệt, vì thế hãy cố gắng thể hiện những gì mình có.

Chấp nhận khởi đầu từ con số ‘0’

Chẳng có gì phải xấu hổ khi xin làm những công việc sơ đẳng ban đầu. Những kỹ năng mà bạn sẽ học được khi làm việc rốt cuộc sẽ rất có ích cho bạn trong những bước đi sau này.

Tinh thần doanh nhân không phải là một chiến lược làm giàu nhanh chóng

Nếu bạn khởi nghiệp với mục đích duy nhất là kiếm tiền, thì cơ hội thành công của bạn sẽ là rất nhỏ. Vì thế hãy làm quen với những đêm dài, những thử thách mới, với sự chăm chỉ vất vả, và cả mỳ gói nữa – bạn sẽ phải trải qua một quãng đường dài nếu muốn đến với thành công dành cho mình.

Chỉ một chuyến đi tới Israel đã biến người đàn ông này thành một doanh nhân thành đạt - Ảnh 2.

Dự trù cho cả thất bại

Kế hoạch kinh doanh rất quan trọng. Nhưng hãy chuẩn bị cho cả những rủi ro, thay đổi và hướng đi mới vào những lúc bất ngờ nhất. Khi bạn đối mặt với những thử thách trước mắt, khả năng thay đổi và thích ứng sẽ được củng cố.

Học hỏi mọi thứ

Có thể không phải lúc nào bạn cũng có một nguồn kiến thức để tìm đến khi cần, vì thế phải liên tục phát triển bản thân mình. Hãy lắng nghe các chuyên mục có liên quan, đọc nhiều sách và mở rộng quan hệ với nhiều người trong lĩnh vực của mình. Gắn bản thân mình với quá trình học tập không ngừng chính là cách tốt nhất để đảm bảo thành công.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết Nguyên đán, chủ tịch Alibaba lại làm một việc đơn giản để đánh giá thành công của mình trong năm vừa qua

Mới đây, vị tân chủ tịch đã tiết lộ một trong những chiến lược hàng đầu của ông để giữ cho Alibaba luôn là người chơi đứng đầu trong những lĩnh vực kinh doanh của họ.

Đọc thêm