Chỉ một câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần đầu tiên sau gần 1 tháng, vốn hóa thị trường tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD

14/09/2017 10:28 AM | Kinh doanh

Bắt đầu từ đầu giờ chiều ngày hôm qua, bitcoin đã tuột khỏi mốc 4.000 USD và đã có lúc chạm mức 3.789,92 USD.

Chỉ một câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần đầu tiên sau gần 1 tháng, vốn hóa thị trường tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD

Dù muốn hay không thì tin đồn luôn là yếu tố song hành với các phiên giao dịch trên thị trường. Đặc biệt là những thị trường đang phát triển, hành vi bầy đàn luôn ở mức cao và nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ chiếm tỷ trọng lớn, tin đồn luôn có thể dẫn dắt tâm lý và hành vi nhà đầu tư, từ đó dẫn đến điều khiển thị trường.

Tuần trước, thị trường tiền số đã phải trải qua một đợt rung lắc khi có thông tin cho rằng giới chức Trung Quốc sẽ đóng cửa toàn bộ sàn giao dịch bitcoin trong nước. Thị trường chưa hồi phục được là bao thì ngày hôm qua, bình luận của CEO JPMorgan tại một hội thảo nhà đầu tư tại New York đã thổi giáng một đòn cực mạnh vào thị trường, đặc biệt là đồng bitcoin.

Bắt đầu từ đầu giờ chiều ngày hôm qua, bitcoin đã tuột khỏi mốc 4.000 USD và đã có lúc chạm mức 3.789,92 USD. Đây là lần đầu tiên giá bitcoin giảm xuống dưới mức 3.800 USD kể từ ngày 22/8 và đánh dấu đà giảm 7 ngày với hơn 700 USD. Đến sáng ngày hôm nay, đồng bitcoin chỉ hồi phục nhẹ lên hơn 3.800 USD.

Chỉ một câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần đầu tiên sau gần 1 tháng, vốn hóa thị trường tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD - Ảnh 1.

Biểu đồ giá bitcoin từ ngày 7/9 đến đêm ngày 13/9.

Giá ethereum cũng chịu ảnh hưởng. Một tuần trước, đồng tiền số này được giao dịch ở mức 330 USD và giảm 60 USD sau khi Trung Quốc chính thức cấm hoạt động ICO trên thị trường. Kể từ đó, ethereum chưa bao giờ có thể bật lên khỏi mức 300 USD. Vào chiều ngày hôm qua, đã có lúc ethereum giảm xuống chỉ còn 261 USD - đưa đồng tiền này xuống mức thấp nhất kể từ ngày 7/8. Sáng nay, giá của ethereum đứng ở mức 279,08 USD.

Chỉ một câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần đầu tiên sau gần 1 tháng, vốn hóa thị trường tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD - Ảnh 2.

Biểu đồ giá ethereum từ ngày 7/9 đến đêm ngày 13/9.

Chỉ một câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần đầu tiên sau gần 1 tháng, vốn hóa thị trường tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD - Ảnh 3.

Biểu đồ tổng vốn hóa giá trị tiền số từ ngày 7/9 đến đêm ngày 13/9.

So với hôm thứ 6 tuần trước, tổng vốn hóa thị trường tiền số đã giảm 21% - tương đương với 30 tỷ USD, xuống còn 131,1 tỷ USD. Tuy nhiên, thị trường tiền số vẫn tăng 3,4% so với 30 ngày trước.

Trong tình hình hiện tại, những tin đồn cho rằng Trung Quốc sẽ đóng cửa sàn giao dịch trong nước sẽ không còn gì mới mẻ với nhà đầu tư thường xuyên nhưng sẽ tạo cơ hội kiếm lời đối với những nhà đầu cơ giá lên dài hạn.

Cho đến nay, các sàn giao dịch vẫn hoạt động như bình thường, cho thấy giới chức vẫn chưa chính thức đưa ra các thông báo quan trọng.

Tại Mỹ, sau khi ông Jamie Dimon đưa ra lời bình luận cứng rắn về đồng bitcoin, nhiều nhà đầu tư cũng như nhà phân tích đã có lập luận đáp trả. Thị trường phân thành 2 phe ủng hộ và phản đối bitcoin.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  CEO JPMorgan, ngân hàng, bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm