Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời

12/01/2018 08:59 AM | Sống

Một tài khoản trên Quora đã hỏi: “Câu nói nào đã thay đổi cuộc đời bạn?”. Rất nhiều người sau đó đã vào chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa của cuộc đời mình và khoảnh khắc đánh dấu sự thay đổi lớn nhất, ý nghĩa nhất trong vô vàn những khoảnh khắc nhỏ nhặt đời thường khác.

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời

Cuộc sống của mỗi chúng ta luôn có những lúc thăng lúc trầm, lúc ngọt ngào lúc đắng cay. Không phải lúc nào chúng ta cũng đủ tỉnh táo để kiểm soát được suy nghĩ và hành động của bản thân. Nhưng chính những lúc ấy, vô tình đọc được một câu nói hay người bạn thân trao cho một lời động viên mà khiến chúng ta như nhận ra được chân lí sống mà từ trước tới giờ vẫn cứ băn khoăn đi tìm.

1. Muốn yêu người khác, hãy biết yêu quý chính bản thân mình đầu tiên – Auren Hoffman

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời - Ảnh 1.

"Phải yêu bản thân mình thì mới biết yêu thương và trân trọng những người khác. Nếu muốn yêu thương người, chăm sóc cho người khác, việc đầu tiên là bạn phải biết tự yêu thương bản thân. Không biết cách yêu thương mình thì chẳng bao giờ bạn học được cách thương cảm người khác đâu.

Tôi rất ngạc nhiên trước những người mình đã gặp. Một vài người đặt lợi ích của người khác lên trước và cho rằng đó là cách hi sinh bản thân đúng đắn. Một vài người khác muốn chăm sóc cho người khác nhưng đến sức khỏe của bản thân họ còn chẳng đảm bảo được. Đừng nghĩ rằng yêu bản thân chính là ích kỉ mà điều đó có nghĩa rằng bạn đang chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho mọi người xung quanh."

2. Đừng bao giờ so sánh điểm yếu của bạn với điểm mạnh của người khác - Fredrik Marø

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời - Ảnh 2.

"Một trong những giáo sư của tôi tại trường kinh doanh Harvard, Jan Hammond, đã nói như vậy. Khi xung quanh bạn là rất nhiều những người tài năng, giỏi giang, chắc chắn bạn sẽ đem bản thân mình lên bàn cân so sánh với họ. Nhưng đến khi nghe được câu nói ấy của thầy giáo tôi, tôi đã nhận ra rằng mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Cách để chạm tới thành công thoải mái nhất mà bất cứ ai cũng nên biết đó là chấp nhận điểm yếu của mình và tập trung vào điểm mạnh. Cứ thế mà tiến lên!"

3. Thước đo sự giàu có là việc bạn đáng giá bao nhiêu khi bạn chẳng còn đồng nào trên người - Erick Diaz

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời - Ảnh 3.

"Tôi đọc được câu nói này khi đang học năm thứ ba đại học. Giống như những sinh viên nghèo khó khác, tôi cũng phải chật vật với công việc, ngủ trên tấm đệm xịt, thường xuyên bỏ bữa vì không có tiền. Tuy nhiên, đó vẫn là những năm tháng tuyệt vời khi tôi có đủ mọi thứ: một người bạn chung phòng luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi trong cuộc sống, thành tích cao trong học tập, dành thời gian ở nhà đọc sách vì không có tiền để ra ngoài đi chơi… Lúc đó tôi nhận ra, mình cũng có giá trị như thế nào dù không có tiền".

4. Không quan trọng là bạn biết nhiều hay ít. Điều quan trọng là bạn làm gì với những điều bạn biết - Rohit Malshe

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời - Ảnh 4.

"Một trong những người hướng dẫn của tôi tại Micron, nơi tôi thực tập đã nói rằng: Không quan trọng là bạn biết nhiều hay ít. Điều quan trọng là bạn làm gì với những điều bạn biết.

Đây có lẽ là câu nói ngắn nhất nhưng đã truyền cảm hứng cho cuộc đời tôi làm việc chăm chỉ và thông minh hơn".

5. Không phải tốt hơn hay kém hơn, mà là khác biệt - Susanna King

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời - Ảnh 5.

"Khi còn đi học, lớp của gồm hai loại học sinh chính: những đứa đầu đầy kiến thức và những đứa trẻ nổi tiếng. Một hôm, tôi đã thì thầm với bạn tôi là Brittany về vài đứa mà tôi trông không ưa lắm, có vẻ hợm hĩnh: "Tớ nghĩ là trông tớ tốt hơn họ".

Briitany đã trả lời tôi rằng: "Không phải tốt hơn hay kém hơn, mà là khác biệt". Câu nói ấy thực sự đã thay đổi quan điểm từ trước đến giờ của tôi, thay đổi cách tôi nhìn nhận thế giới, và thay đổi cả cuộc đời tôi. Chúng ta đều là con người, nhưng lại là những người khác nhau, đến với thế giới và cảm nhận mọi thứ theo cách khác biệt. Chỉ vì tôi có những ưu tiên khác không có nghĩa rằng tôi tốt hơn họ hay đó là những đứa trẻ tồi tệ".

6. Dành 10 phút mỗi buổi sáng cho bản thân. Trước khi bạn mở hộp thư, đọc báo, hãy ngồi đó, nhắm mắt lại và tận hưởng phút giây yên bình - Tarek Pertew

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời - Ảnh 6.

"Khi rơi vào bế tắc và không tìm được lối thoát cho bản thân, một người bạn đã dành cho tôi rất nhiều lời khuyên. Cậu ấy để tôi với nỗi buồn của mình và tôi ấn tượng nhất với câu nói này: "Cậu hãy dành 10 phút mỗi buổi sáng cho bản thân. Trước khi mở hộp thư, đọc báo, hãy ngồi đó, nhắm mắt lại và tận hưởng phút giây yên bình."

Câu nói ấy thật sự đã thay đổi cả cuộc đời tôi."

7. Bạn luôn là niềm hy vọng cho tương lai - Sarah Brown

Chỉ một câu nói cũng đủ để thay đổi một cuộc đời - Ảnh 7.

"Trong một bài tập tiếng Anh lớp 11 của tôi có câu: "Bạn luôn là niềm hy vọng cho tương lai". Lạ lùng là giáo viên của tôi đã không viết rằng: "Tôi sẽ là niềm hy vọng cho tương lai". 

Câu nói đó thực sự đã khiến tôi phải suy nghĩ rằng mình thực sự có giá trị trong cuộc sống này. Chỉ một câu nói đơn giản thôi đã khiến cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn".

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm