Chị em sinh đôi có mở được iPhone X của nhau?

04/11/2017 09:21 PM | Công nghệ

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chiếc iPhone X – thế hệ iPhone đầu tiên dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID chính thức lên kệ.

Chị em sinh đôi có mở được iPhone X của nhau?

Cặp chị em sinh đôi trong buổi thử nghiệm iPhone X tại Hà Nội vào chiều 3/11

Trong một thử nghiệm được tiến hành chiều qua 3/11 khi những chiếc iPhone X đầu tiên được mua tại Singapore đã về tới Hà Nội, sự xuất hiện của cặp chị em sinh đôi tên Chi khiến những người có mặt khá háo hức. Tất cả đều muốn biết xem liệu diện mạo giống hệt nhau của cặp sinh đôi này có "qua mặt" được FaceID – tính năng được chú ý nhất trên iPhone X hay không?

Kết quả là sau khi quét khuôn mặt của một người, người còn lại có thể dễ dàng "đánh lừa" được FaceID để mở khoá chiếc iPhone X. Thực ra đây cũng là cảnh báo của Apple khi đưa ra tính năng bảo mật FaceID.

FaceID dễ dàng bị qua mặt bởi một cặp chị em sinh đôi

Trước đó, Táo khuyết từng cảnh bảo Face ID có thể dễ dàng bị qua mặt bởi những cặp anh em sinh đôi hoặc những ai có cấu trúc khuôn mặt quá giống nhau.

Apple cũng khuyên FaceID không nên sử dụng với trẻ em dưới 13 tuổi dù các gia đình có điều kiện có thể trang bị cho con em mình điện thoại "xịn" từ sớm. Lý do vì ở tuổi này, các em có khuôn mặt chưa phát triển hết, dẫn đến kết quả nhận diện không chuẩn xác khi dùng FaceID.

Cũng trong buổi thử nghiệm chiều qua tại ShopDunk, một trong những đơn vị đầu tiên mở bán iPhone X với số lượng hạn chế tại Việt Nam, FaceID FaceID đã hoạt động khá tốt.

Nếu người dùng đeo kính râm, FaceID vẫn dễ dàng nhận ra bạn. Thú vị nhất trong các thử nghiệm được tiến hành là, nếu iPhone X "quét khuôn mặt" khi chủ nhân đang cải trang từ nam sang nữ với khuôn mặt được trang điểm đậm và mái tóc giả thì lúc trở về trạng thái "khuôn mặt thật", iPhone X có nhận được ra?

Người dùng đeo kính mát, iPhone X vẫn nhận ra

Câu trả lời khá bất ngờ là, iPhone X vẫn nhận ra dù bạn có cải trang thành người khác giới hay trang điểm rất đậm. Với khả năng này, nhiều người nhấn mạnh, các bà, các cô hoàn toàn yên tâm khi trang điểm, thậm chí thay đổi kiểu tóc, iPhone X vẫn sẽ nhận ra "chủ".

Tuy nhiên, với việc dùng khẩu trang như nhiều chị em ở Việt Nam hiện nay thì FaceID lại… bó tay vì đã che phần lớn khuôn mặt.

Ngoài ra, trong buổi trải nghiệm, những tính năng độc đáo khác của iPhone X đã lần lượt thử nghiệm, như khả năng chống nước, khả năng chụp ảnh selfie xóa phông, hay sạc không dây.

Thử nghiệm khả năng chống nước của iPhone X

Đại diện của ShopDunk cho biết, iPhone X hiện đang được phân phối với mức giá 49.5 triệu đồng dành cho bản dung lượng 64GB và 59.5 triệu cho bản 256GB trong ngày 3/11. Mức giá cũng sẽ được điều chỉnh hợp lý trong những ngày sắp tới.

iPhone X có màn hình OLED 5"8 viền mỏng, FaceID nhận dạng 3D, chip A11 Bionic, Camera Portrait mode cả trước và sau, hoàn thiện kim loại bóng, sạc không dây QI. Không còn TouchID và nút Home cứng nên mọi thao tác sẽ là vuốt trên màn hình.

FaceID là tên của hệ thống an ninh nhận dạng khuôn mặt mới của Apple. Theo Táo khuyết FaceID có thể nhận dạng ngay cả trong bóng tối và khả năng có thể không an toàn chỉ là 1/1,000,000 tức là an toàn hơn cả TouchID.

Theo Thanh Dung

VTV

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Thái Vân Linh: Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức..., để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội tìm đến.

NÓNG: Việt Nam sắp có bản quyền Asiad với giá 1.7 triệu USD

Nếu thương vụ này là sự thật thì sẽ rất vui với người hâm mộ Việt Nam.

Gửi các tân sinh viên 2000: Đại học là một xã hội thu nhỏ, không tin thì cứ xem "Monster University" rồi sẽ hiểu!

Đây là bộ phim thực sự đáng xem với những ai chuẩn bị bước vào đại học và đang có cuộc sống đại học.

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đọc thêm