Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi

14/01/2018 10:45 AM | Sống

Việc này cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được mà hiệu quả đem lại thì tuyệt vời.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi

Có nhiều việc chúng ta cần làm để giảm tải áp ực cho môi trường. Và một việc cực kỳ đơn giản trong số đó - theo các nhà môi trường học - là... đi tiểu ngay trong lúc tắm.

Chính xác đấy, theo nghĩa đen luôn đấy, và Trái đất sẽ được cứu rỗi. Nhưng tại sao nhỉ?

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - Ảnh 1.

Đây chính là việc nên làm

Mỗi lần đi tiểu, bạn sẽ phải giật nước toilet. Khác với đi cầu - bạn cần một lượng lớn nước để xử lý khối chất thải bốc mùi ấy, nước tiểu không cần đến quá nhiều nước. Nhưng dù các toilet hiện đại đã có hai cơ chế giật nước, nhiều người chẳng quan tâm mà giật mức tối đa. Hệ quả, quá nhiều nước bị lãng phí.

Thử áp dụng một số phương pháp thống kê, thì một toilet chứa khoảng 6 lít nước, trong khi một người lớn mỗi ngày có thể đi tiểu đến 7 lần. Điều này có nghĩa chỉ trong vòng 24h, 42 lít nước đã bị xả trôi rồi. Giả sử mỗi ngày chúng ta đều đi tiểu với tần suất như vậy, thì 1 năm con số sẽ là 15.330 lít nước.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - Ảnh 2.

Dân số tại Mỹ có khoảng 319 triệu người, và giả sử cách đi tiểu của họ giống nhau đi, thì tổng lượng nước tiêu tốn mỗi năm sẽ lên đến 4,9 nghìn tỉ lít chỉ để đi tiểu. Con số này tương đương với lượng nước đổ đầy 1,97 triệu bể bơi tiêu chuẩn trong Olympic.

Nhưng nếu đi tiểu khi tắm thì sao? Con số sẽ giảm xuống cực kỳ nhiều. Giả sử bạn tắm 1 lần/ngày, nghĩa là chỉ còn phải đi toilet 6 lần, thay vì 7 lần/ngày. Trong 1 năm, bạn tiết kiệm được 2.190 lít nước, và nếu nhân cho toàn bộ dân số Mỹ, đó là gần 700 tỉ lít nước.

Dành cho những ai chưa biết, hiện có tới 633 triệu người không có đủ nước dùng, và tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn ở khắp nơi trên Trái đất. Thế nên chỉ cần một hành động đơn giản là... đi tiểu khi tắm, bạn không những tiết kiệm một khoản đáng kể trong hóa đơn tiền nước, mà còn góp phần cứu được Trái đất nữa.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - Ảnh 3.

Theo OCT

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm