Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi

14/01/2018 10:45 AM | Sống

Việc này cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được mà hiệu quả đem lại thì tuyệt vời.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi

Có nhiều việc chúng ta cần làm để giảm tải áp ực cho môi trường. Và một việc cực kỳ đơn giản trong số đó - theo các nhà môi trường học - là... đi tiểu ngay trong lúc tắm.

Chính xác đấy, theo nghĩa đen luôn đấy, và Trái đất sẽ được cứu rỗi. Nhưng tại sao nhỉ?

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - Ảnh 1.

Đây chính là việc nên làm

Mỗi lần đi tiểu, bạn sẽ phải giật nước toilet. Khác với đi cầu - bạn cần một lượng lớn nước để xử lý khối chất thải bốc mùi ấy, nước tiểu không cần đến quá nhiều nước. Nhưng dù các toilet hiện đại đã có hai cơ chế giật nước, nhiều người chẳng quan tâm mà giật mức tối đa. Hệ quả, quá nhiều nước bị lãng phí.

Thử áp dụng một số phương pháp thống kê, thì một toilet chứa khoảng 6 lít nước, trong khi một người lớn mỗi ngày có thể đi tiểu đến 7 lần. Điều này có nghĩa chỉ trong vòng 24h, 42 lít nước đã bị xả trôi rồi. Giả sử mỗi ngày chúng ta đều đi tiểu với tần suất như vậy, thì 1 năm con số sẽ là 15.330 lít nước.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - Ảnh 2.

Dân số tại Mỹ có khoảng 319 triệu người, và giả sử cách đi tiểu của họ giống nhau đi, thì tổng lượng nước tiêu tốn mỗi năm sẽ lên đến 4,9 nghìn tỉ lít chỉ để đi tiểu. Con số này tương đương với lượng nước đổ đầy 1,97 triệu bể bơi tiêu chuẩn trong Olympic.

Nhưng nếu đi tiểu khi tắm thì sao? Con số sẽ giảm xuống cực kỳ nhiều. Giả sử bạn tắm 1 lần/ngày, nghĩa là chỉ còn phải đi toilet 6 lần, thay vì 7 lần/ngày. Trong 1 năm, bạn tiết kiệm được 2.190 lít nước, và nếu nhân cho toàn bộ dân số Mỹ, đó là gần 700 tỉ lít nước.

Dành cho những ai chưa biết, hiện có tới 633 triệu người không có đủ nước dùng, và tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn ở khắp nơi trên Trái đất. Thế nên chỉ cần một hành động đơn giản là... đi tiểu khi tắm, bạn không những tiết kiệm một khoản đáng kể trong hóa đơn tiền nước, mà còn góp phần cứu được Trái đất nữa.

Chỉ cần ai cũng làm việc này khi đi tắm, Trái đất hoàn toàn có thể được cứu rỗi - Ảnh 3.

Theo OCT

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm