Chỉ cần 5 từ này, cụ ông già nhất thế giới đã sống tới 146 tuổi

06/01/2017 04:45 PM | Công nghệ

Người đàn ông già nhất thế giới đã có tiệc sinh nhật lần thứ…146 bên gia đình và hàng xóm, tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Central Java, Indonesia.

Chỉ cần 5 từ này, cụ ông già nhất thế giới đã sống tới 146 tuổi

Đó là trường hợp của cụ ông Mbah Gotho sống tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Central Java, đất nước Indonesia.

Theo nhiều tài liệu của dân làng, ông Gotho sinh ngày 31/12/1870. Và cách đây ít lâu thì ông đã có tiệc sinh nhật lần thứ 146 của mình cùng con cháu và họ hàng.

Trong ngày lễ kỉ niệm, gia đình và hàng xóm tụ họp về ngôi nhà lụp xụp để cùng nhau hát hò, chúc mừng cụ ông. Trong không khí vui vẻ như vậy, cụ ông Gotho đã bất ngờ tiết lộ bí quyết sống lâu của mình cho tất cả mọi người: "The recipe is just patience" (Tạm dịch: Bí quyết chỉ đơn giản là biết kiên nhẫn).

Ông Gotho được cho là người già nhất trên thế giới sau khi cụ bà Jeanne Calment qua đời ở tuổi 122. Được biết, ông đã chuẩn bị cho cái chết của mình từ năm 1992, khi đặt làm hẳn 1 bộ quan tài cho riêng mình, nhưng kì lạ thay sau 24 năm ông vẫn đang sống khỏe mạnh.

Dù có nhiều tài liệu ghi chép nói về năm sinh của ông Gotho, nhưng lại chẳng có ai sống đủ lâu để kiểm chứng những thông tin đó, nên Guinness không thể xác lập kỉ lục cho cụ ông.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp tương tự như cụ ông Gotho, vì không có tài liệu nào xác thực lại năm sinh, nên không thể xác lập kỉ lục.

Đầu tiên phải kể đến, cụ ông James Olofintuyi người Nigeria từng tuyên bố mình đã 171 tuổi, hay cụ ông Dhaqabo Ebba người Ethiopia được dân làng cho rằng đã 163 tuổi. Tuy nhiên, họ đều không được công nhận vì những vấn đề liên quan đến xác thực giấy tờ.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm