Chỉ cần 1 smartphone + wifi, hệ thống này sẽ giúp bạn chăm rau sạch kể cả khi vắng nhà

03/06/2016 07:32 PM | Công nghệ

Hệ thống vườn trên mái của Roof Garden VN đủ cung cấp rau ăn cho cả một gia đình tại Việt Nam.

Chỉ cần 1 smartphone + wifi, hệ thống này sẽ giúp bạn chăm rau sạch kể cả khi vắng nhà

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn đang lan tràn mọi ngõ ngách, rau phun thuốc trừ sâu buổi sáng buổi chiều hái đem ra chợ khiến nhiều người dân lúc nào cũng cảm thấy nơm nớp về chuyện khoảng cách từ mâm cơm đến nghĩa địa quá gần. Nhiều người với tiêu chí "chỉ tin vào chính mình" đã chuyển hướng sang vườn rau tự trồng để phần nào đảm bảo "an ninh lương thực" cho gia đình.

Tuy nhiên cuộc sống đô thị với thời gian eo hẹp và không gian chật chội khiến một khu vườn trên mái trở thành gánh nặng khi ngày nào cũng phải cặm cụi tưới bón. Có gia đình từ khi trồng vườn trên mái không dám đi chơi xa chỉ vì sợ rau cỏ chết sạch mấy ngày xa nhà.

Đó là lúc ý tưởng vườn trên mái ra đời...

"Roof Garden VN - Vườn trên mái”, một startup nhỏ tại Việt Nam mới đây đưa ra giải pháp cho việc chăm sóc rau trồng trên sân thượng, ban công nhà chung cư. Hệ thống tưới rau, cây cảnh của Roof Garden VN ứng dụng điện toán đám mây giúp người sử dụng có thể điều khiển bật tắt hệ thống tưới, hẹn giờ, ấn định thời gian, lịch tưới được thông qua bất kỳ smartphone chạy Android, iOS nào chỉ cần có kết nối Internet.

Đặc biệt, hệ thống tưới còn có thể dễ dàng triển khai trên cả những không gian chật hẹp nhất, ban công, mái nhà, mái tôn, tất cả đều có thể. Hãy nghĩ về một vườn rau ngay trên ban công đủ để cung cấp rau ăn dặm cho con trẻ và là nguồn vui, tăng thêm sức sống cho cả gia đình.

Một vườn rau xum xuê với số lượng chậu trồng khoảng 15, đủ cung cấp rau ăn cho 1 gia đình gồm 02 người lớn và 01 trẻ em

Với thiết kế dạng module, người dùng có thể dễ dàng thay đổi vị trí chậu trồng, tăng giảm số lượng đầu phun một cách cực kỳ đơn giản. Thậm chí hệ thống tưới của Roof Garden còn được thiết kế để chúng ta hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không hề đòi hỏi bất kỳ 1 công cụ đặc biệt hay kiến thức gì về điện nước.

Tất cả những gì bạn cần là 1 kết nối Wifi ổn định và 1 chiếc smartphone chạy Android - iOS có kết nối Internet. Nhờ đó, trong cả những kỳ du lịch đi xa người dùng vẫn có thể bật tắt hệ thống tưới, theo dõi lưu lượng tưới hàng ngày thông qua kết nối 3G.

Hệ thống hẹn giờ thông minh của Roof Garden VN cũng giúp người dùng không mất thời gian tưới tắm hàng ngày cho vườn tược của mình, chỉ cần thiết lập số lần tưới, thời gian tưới ở các khung giờ nhất định là có thể yên tâm rau cỏ của mình sẽ luôn đủ nước.

Chỉ cần cài đặt 1 ứng dụng trên smartphone là bạn có thể điều khiển hệ thống tưới từ bất cứ nơi đâu qua kết nối 3G.

Một hệ thống tiêu chuẩn của Roof Garden VN bao gồm những gì?

Với gói lắp đặt cơ bản, Roof Garden VN sẽ cung cấp một hệ thống tưới 10 đầu phun (có thể mở rộng tới 15 đầu phun). Một hệ thống tiêu chuẩn như vậy bao gồm:

- 01 bơm tăng áp lưu lượng 2L/p + bộ nguồn

- 01 bộ điều khiển kết nối Wifi

- 01 van điện

- 01 bộ van lấy nước.

- 01 cốc lọc và lõi lọc

- 10 đầu phun

- 20 mét dây dẫn nước (nếu do đặc điểm ngôi nhà hết nhiều dây hơn, hệ thống sẽ phụ thu 10 ngàn đồng/m).

Không chỉ tưới rau mà hệ thống tưới của Roof Garden VN còn sử dụng được để tưới phong lan, tưới cây cảnh
Không chỉ tưới rau mà hệ thống tưới của Roof Garden VN còn sử dụng được để tưới phong lan, tưới cây cảnh

Hoặc hệ thống tưới 20 đầu phun (có thể mở rộng tới 40 đầu phun). Hệ thống như vậy bao gồm:

- 01 bơm tăng áp lưu lượng 4L/p + bộ nguồn

- 01 bộ điều khiển kết nối Wifi

- 01 van điện

- 01 bộ van lấy nước.

- 01 cốc lọc và lõi lọc

- 20 đầu phun

- 30 mét dây dẫn nước (nếu do đặc điểm ngôi nhà hết nhiều dây hơn, hệ thống sẽ phụ thu 10 ngàn đồng/m).

Kích thước nhỏ gọn, thiết lập dễ dàng, vận hành bền bỉ tin cậy cộng với mức giá khá dễ chịu, chỉ hơn 3 triệu cho 1 hệ thống tưới 10 đầu phun, giải pháp của Roof Garden VN thực sự rất phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu của các gia đình Việt Nam.

Cả hệ thống bơm có thể nằm gọn trong 1 tủ điện 25x45 để tránh mưa nắng
Cả hệ thống bơm có thể nằm gọn trong 1 tủ điện 25x45 để tránh mưa nắng

Trên thực tế, hệ thống tưới của Isarel, USA có giá lên tới 10 - 15 triệu đồng và chỉ áp dụng được cho mô hình sân vườn thì Roof Garden VN với thiết kế 1 đầu phun 1 chậu và đầu tưới phun sương tạo ẩm không làm rửa trôi đất, chất dinh dưỡng lại đặc biệt thích hợp với mô hình trồng rau trong chậu hoặc hộp xốp trên sân thượng và ban công của Việt Nam.

Chế độ tưới 1 đầu 1 chậu giúp kiểm soát tốt lượng nước tưới ở từng chậu
Chế độ tưới 1 đầu 1 chậu giúp kiểm soát tốt lượng nước tưới ở từng chậu

Kỹ thuật tưới phun sương cực kỳ phù hợp với các loại rau ăn lá, rau họ cải, họ đậu, các loại cây cảnh, phong lan… Chỉ với 1 phụ kiện nhỏ, người dùng cũng có thể chuyển từ chế độ tưới phun sương sang tưới nhỏ giọt cho các loại cây ăn quả, cây cảnh. Chế độ tưới phun sương không làm rửa trôi đất màu, phân tán đều lưu lượng tưới cũng đem lại sản lượng cao cho cả khu vườn.

Tưới phun sương không chỉ đem lại sản lượng cao cho khu vườn mà còn là 1 biện pháp giải nhiệt cho sân thượng, ban công trong những ngày nắng nóng
Tưới phun sương không chỉ đem lại sản lượng cao cho khu vườn mà còn là 1 biện pháp giải nhiệt cho sân thượng, ban công trong những ngày nắng nóng

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm