Chỉ bằng 1 slide trình chiếu, Amazon đã chứng minh cho thế giới thấy họ lớn mạnh về mảng điện toán đám mây như thế nào

01/12/2016 10:24 AM | Công nghệ

Được biết, doanh thu từ mảng Amazon Web Services trong năm nay đã lên mức 13 tỉ USD, tăng 50% so với năm trước.

Chỉ bằng 1 slide trình chiếu, Amazon đã chứng minh cho thế giới thấy họ lớn mạnh về mảng điện toán đám mây như thế nào

Dịch vụ điện toán đám mây của Amazon vẫn tiếp tục lớn mạnh và phát triển với tốc độ không tưởng. Cụ thể, trong buổi sự kiện hôm qua, CEO mảng Amazon Web Services (AWS), ông Andy Jassy, cho biết doanh thu của AWS đã đạt mức 13 tỉ USD trong năm nay, tăng trưởng 50% so với năm trước.

Trong giới công nghệ hiện nay, việc đặt cơ sở dữ liệu lên nền đám mây đã trở thanh một trào lưu phổ biến. Bằng cách này, các doanh nghiệp và nhất là công ty startup có thể tiết kiệm một lượng lớn chi phí vận hành. Amazon cho biết họ đang có hơn 1 triệu khách hàng tích cực khắp nơi sử dụng AWS, bao gồm cả những công ty lớn nhất thế giới.

Cùng với đó, mỗi ngày Amazon đều bổ sung thêm server cho hệ thống điện toán đám mây của mình, và không ngừng thêm nhiều tính năng mới.

Vừa qua, Motorola đang có ý định chuyển toàn bộ cơ sở dữ liệu của họ lên đám mây, họ đã lựa chọn giữa Amazon, Microsoft, Google và kết luận rằng "Amazon có công nghệ tốt nhất trong mảng này nếu xét về mặt tính năng".

Đồng thời, Amazon không ngừng bổ sung thêm các tiện ích và tính năng mới mỗi khi khách hàng yêu cầu. Trong năm 2015, họ đã thêm 750 tính năng mới cho AWS, hơn 3 lần con số của năm 2013. Và trong năm 2016, số tính năng mà Amazon thêm mới là 1000, tương đương 3 tính năng/1 ngày.

Jeff Bezos - CEO Amazon.
Jeff Bezos - CEO Amazon.

Như vậy, hiện công ty đang là một đối thủ khổng lồ trong cuộc chiến điện toán đám mây. Các công ty lớn như Saleforce đã tin dùng AWS cho cơ sở dữ liệu trong giữa năm nay, giúp Amazon kiếm được 400 triệu USD trong vòng 4 năm từ thương vụ trên, theo nguồn tin từ Wall Street Journal.

Cùng lúc, Amazon cũng giới thiệu hệ thống xe tải chuyển dữ liệu đến máy chủ điện toán đám mây làm nhiều người rất bất ngờ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm