Chi 7 tỷ lập vườn ươm khởi nghiệp, Hà Nội đang thể hiện quyết tâm hỗ trợ giới Startup

11/01/2017 07:43 PM | Kinh doanh

Con đường “từ lời nói đến việc làm” của thành phố Hà Nội đối với cộng đồng khởi nghiệp đang cực ngắn. Chưa đầy 2 tháng kể từ khi ban hành đề án hỗ trợ hệ sinh thái Startup, vườn ươm khởi nghiệp trực thuộc UBND TP Hà Nội mới đây đã được khai trương.

Chi 7 tỷ lập vườn ươm khởi nghiệp, Hà Nội đang thể hiện quyết tâm hỗ trợ giới Startup
Ảnh minh họa. Nguồn: Rawpixel/Shutterstock.

Mới đây, Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội (Hanoi Innovative Business Incubator of Information Technology - HBI-IT) – vườn ươm đàu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND TP Hà Nội - đã được khai trương.

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội được đặt tại Tòa nhà 17 tầng thuộc Sở Thông tin và Truyền thông ở địa chỉ 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội, có diện tích trên 100m2, nằm dưới sự điều hành của Sở.

Công trình được chia thành 3 khu gồm: Khu làm việc, Khu hội thảo, giới thiệu sản phẩm và Khu sinh hoạt cộng đồng.

Hiện, Vườn ươm đang tiếp nhận các dự án khởi nghiệp đợt 1. Sở Thông tin và truyền thông cho biết đến nay, đã có một số doanh nghiệp liên hệ với Vườn ươm trình bày về sản phẩm, dự án khởi nghiệp của mình. Và Sở đã tiếp nhận 5 doanh nghiệp tại Vườn ươm.

Mục tiêu cụ thể là một chu kỳ ươm tạo (3 năm) tiếp nhận tối thiểu 12 doanh nghiệp khởi nghiệp, kết quả ươm tạo đạt 70% doanh nghiệp có khả năng tồn tại và thành công tốt nghiệp vườn ươm.

Trong thời gian tới, Vườn ươm sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quốc tế tổ chức các hoạt động trưng bày ý tưởng kinh doanh của các doanh nghiệp Startup để thu hút các nhà đầu tư; tổ chức các buổi hội thảo công nghệ về những bài học thành công trong khởi nghiệp, tạo diễn đàn đối thoại giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với các bạn trẻ có quyết tâm khởi nghiệp, các doanh nghiệp đã thành công.

Các hoạt động cổ vũ phong trào khởi nghiệp sáng tạo sẽ được tổ chức thường xuyên, đồng thời kết nối với các vườn ươm doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội để góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hồi tháng 11/2016, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đề án "Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội” trong 5 năm từ 2016 - 2020 nhằm khuyến khích hoạt động khởi nghiệp, những sáng kiến, phát kiến của cá nhân tổ chức. Số tiền dự tính lập và hoạt động Vườn ươm vào khoảng 7 tỷ đồng.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hướng dẫn cách để người dùng hạnh phúc, bớt cô đơn trên mạng xã hội hơn

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hướng dẫn cách để người dùng hạnh phúc, bớt cô đơn trên mạng xã hội hơn

Mark Zuckerberg nói: "Khi bạn sử dụng Facebook để trò chuyện với bạn bè và gia đình, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, nhưng khi bạn sử dụng nó chỉ để xem các video và đăng các bài viết một cách thụ động, nó thực sự không cần thiết.

XEM
Đọc thêm