Chi 52 triệu bảng, Liverpool quyết tâm có tuyển thủ Pháp trước World Cup

08/06/2018 10:30 PM | Ngoại hạng Anh

Liverpool đang tiến rất sát tới chữ ký của tiền vệ Nabil Fekir sau khi quyết định chi ra tới 52 triệu bảng để thuyết phục Lyon nhượng lại ngôi sao 24 tuổi ngay trước khi World Cup 2018 bắt đầu.

Chi 52 triệu bảng, Liverpool quyết tâm có tuyển thủ Pháp trước World Cup

Theo tờ Telegraph, trong ngày hôm nay (8/6), BLĐ Liverpool sẽ tiếp tục đàm phán với Lyon trong việc chuyển nhượng tiền vệ Nabil Fekir. Với việc chi ra 52 triệu bảng gồm 48 triệu bảng phí chuyển nhượng và 4 triệu bảng phụ phí, đội chủ sân Anfield rất hy vọng đối phương sẽ "nhả người" ngay trước khi World Cup 2018 bắt đầu.

Thậm chí, BLĐ Liverpool còn muốn nhanh chóng ký hợp đồng với Nabil Fekir ngay trước khi anh cùng ĐT Pháp có trận giao hữu với ĐT Mỹ vào rạng sáng ngày 10/6 (giờ Việt Nam) sắp tới.

Được biết, nguyên nhân khiến Liverpool muốn nhanh chóng chiêu mộ Nabil Fekir là vì lo ngại bị các đối thủ "hớt tay trên". Đồng thời, nếu trong kỳ World Cup tới anh bất ngờ tỏa sáng rực rỡ thì giá cả chuyển nhượng cũng tăng lên không ít. Trong khi đó, tài năng của tuyển thủ Pháp cũng phù hợp với vị trí mà Philippe Coutinho để lại.

Chỉ tính riêng trong mùa giải 2017/18, Nabil Fekir đã ghi được tới 23 bàn thắng và có 8 pha kiến tạo thành bàn sau 40 lần ra sân thi đấu cho Lyon. Chính điều này giúp anh trở thành mục tiêu số 1 của Liverpool trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay sau khi họ chiêu mộ được tiền vệ Fabinho.

Tuy nhiên, mong muốn của Liverpool cũng không phải dễ để thực hiện khi Chủ tịch Lyon - Jean-Michel Aulas từng tuyên bố rằng:

"Không có thỏa thuận nào xảy ra cả. Chúng tôi chưa đặt giá khởi điểm cho Nabil và chúng tôi cũng chưa nghĩ là sẽ bàn về kế hoạch chuyển nhượng cậu ấy. Mọi kế hoạch chuyển nhượng sẽ không được hoàn thành trong khi World Cup diễn ra và tôi nghĩ trước đó cũng vậy."

Thế nhưng, có thể đây chỉ là "chiêu trò" muốn tăng giá của Chủ tịch Lyon và Liverpool thừa hiểu chuyện này. Vì vậy, cái giá 52 triệu bảng mà "The Kops" vừa đưa ra có thể khiến đội bóng Pháp phải suy nghĩ lại về kế hoạch bán Nabil Fekir trước khi World Cup 2018 bắt đầu.

Minh Tuấn

Saostar