Chỉ 10% số người được hỏi trả lời đúng cả hai đáp án của câu đố này! Bạn thuộc nhóm nào?

15/10/2016 02:22 PM | Sống

Một câu đố mới xuất hiện đang khiến 90% cư dân mạng chỉ muốn... đập đầu vào tường. Bạn nghĩ mình khác biệt không?

Chỉ 10% số người được hỏi trả lời đúng cả hai đáp án của câu đố này! Bạn thuộc nhóm nào?

Những trò giải đố luôn có sức hút nhất định đối với tất cả chúng ta. Và lần này cũng vậy, một câu đố được đăng trên trang Playbuzz đang khiến cư dân mạng đảo điên vì cái sự "troll" rất quái của nó.

Cụ thể, câu đố là một chuỗi phép tính rất ngắn gọn, được trình bày theo dạng các đường thẳng đan xen vào nhau, tạo thành những hình chữ nhật.

Nhưng ngắn gọn vậy thôi chứ cũng đau đầu ra phết đấy, vì câu đố này có tới 2 đáp án. Theo khảo sát của PlayBuzz, có tới 90% người được hỏi hoặc bó tay, hoặc chỉ trả lời được 1 đáp án mà thôi.

Vậy còn bạn, bạn nghĩ mình thuộc nhóm nào? Bơi vào đây luôn nào.

Nghĩ kỹ trước khi xem đáp án bên dưới nhé.

Giải đáp:

1. Kết quả ra 8. Để ý nhé, hình đầu tiên chính là hình thứ hai ghép với hình thứ ba. Nếu hình thứ hai có giá trị bằng 1, hình đầu là 9, thì hình thứ ba phải là 8.

2. Kết quả ra 4. Đây là một cách giải khác. Hãy để ý đến số giao điểm trên các hình, và bạn sẽ hiểu ngay thôi.

Vậy cuối cùng, bạn thuộc nhóm nào? Hãy để lại bình luận nhé.

PV

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm