Chỉ 1 tuyên bố của Alibaba, Jack Ma đã ngay lập tức có thêm gần 3 tỷ USD sau 1 đêm

09/06/2017 10:00 AM | Kinh doanh

Với khối tài sản hiện tại, Jack Ma đang là người giàu có nhất châu Á.

Chỉ 1 tuyên bố của Alibaba, Jack Ma đã ngay lập tức có thêm gần 3 tỷ USD sau 1 đêm

Tổng tài sản của Jack Ma vừa tăng thêm 2,8 tỷ USD sau 1 đêm khi tập đoàn Alibaba của ông dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh thu vượt mọi kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Jack Ma hiện 52 tuổi, là người giàu nhất châu Á và giàu thứ 14 trên thế giới theo xếp hạng của Bloomberg. Tổng tài sản của ông đã tăng 8,5 tỷ USD trong năm nay lên mức 41,8 tỷ USD.

Mức giá cổ phiếu tăng lần này tới sau khi công ty dự đoán tăng trưởng doanh thu đạt 45 – 49% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, cho thấy những khoản đầu tư ngoài lĩnh vực thương mại điện tử đã bắt đầu cho trái ngọt.

Cổ phiếu của Alibaba cũng chứng kiến mức giá tăng 13% - mức cao kỷ lục.

Alibaba và Tencent – 2 công ty thống trị trong lĩnh vực thương mại điện tử và mạng xã hội tại Trung Quốc hiện đang đầu tư nhiều hơn vào những lĩnh vực mới từ dịch vụ điện toán đám mây tới stream nhạc và video, mặc cho bối cảnh kinh tế chậm chạp của quốc gia này. Alibaba cũng đang thu hút được nhiều quảng cáo kỹ thuật số hơn nhờ áp dụng các yếu tố mới như chạy video trên các website mua sắm của họ.

Alibaba sẽ tổ chức cuộc họp công bố kết quả kinh doanh trong tuần này.

Ngoài Jack Ma, bản thân Alibaba cũng có thêm được 42 tỷ USD giá trị thị trường ngay sau khi dự đoán về tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty được công bố.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Sunhouse lên tiếng về hình ảnh nồi cơm điện xuất xứ Trung Quốc nhưng dán tem hàng Việt: Do đối tác ghi nhầm thông tin

Công ty của Shark Phú cũng khẳng định đây là sản phẩm Made in Vietnam, được sản xuất trên chính dây chuyền công nghệ của Sunhouse.

Đọc thêm