Chỉ 1 tuyên bố của Alibaba, Jack Ma đã ngay lập tức có thêm gần 3 tỷ USD sau 1 đêm

09/06/2017 10:00 AM | Kinh doanh

Với khối tài sản hiện tại, Jack Ma đang là người giàu có nhất châu Á.

Chỉ 1 tuyên bố của Alibaba, Jack Ma đã ngay lập tức có thêm gần 3 tỷ USD sau 1 đêm

Tổng tài sản của Jack Ma vừa tăng thêm 2,8 tỷ USD sau 1 đêm khi tập đoàn Alibaba của ông dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh thu vượt mọi kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Jack Ma hiện 52 tuổi, là người giàu nhất châu Á và giàu thứ 14 trên thế giới theo xếp hạng của Bloomberg. Tổng tài sản của ông đã tăng 8,5 tỷ USD trong năm nay lên mức 41,8 tỷ USD.

Mức giá cổ phiếu tăng lần này tới sau khi công ty dự đoán tăng trưởng doanh thu đạt 45 – 49% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, cho thấy những khoản đầu tư ngoài lĩnh vực thương mại điện tử đã bắt đầu cho trái ngọt.

Cổ phiếu của Alibaba cũng chứng kiến mức giá tăng 13% - mức cao kỷ lục.

Alibaba và Tencent – 2 công ty thống trị trong lĩnh vực thương mại điện tử và mạng xã hội tại Trung Quốc hiện đang đầu tư nhiều hơn vào những lĩnh vực mới từ dịch vụ điện toán đám mây tới stream nhạc và video, mặc cho bối cảnh kinh tế chậm chạp của quốc gia này. Alibaba cũng đang thu hút được nhiều quảng cáo kỹ thuật số hơn nhờ áp dụng các yếu tố mới như chạy video trên các website mua sắm của họ.

Alibaba sẽ tổ chức cuộc họp công bố kết quả kinh doanh trong tuần này.

Ngoài Jack Ma, bản thân Alibaba cũng có thêm được 42 tỷ USD giá trị thị trường ngay sau khi dự đoán về tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty được công bố.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm