Chênh vênh không tìm được động lực, hãy đọc những trích dẫn truyền cảm hứng này

22/03/2019 09:15 AM | Sống

Nếu không có lực, làm sao bạn có thể thành công? Trên thực tế, động lực và sự chăm chỉ là những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

Chênh vênh không tìm được động lực, hãy đọc những trích dẫn truyền cảm hứng này

Không có động lực, những doanh nhân và những nhà lãnh đạo thành công nhất ngày nay sẽ không được mọi người biết đến với thành công của mình. Nhìn vào Mark Zuckerberg hay Barbara Corcoran, chính động lực đã giúp họ học những kỹ năng mới và khởi nghiệp cực kỳ thành công. Nếu không có động lực, làm sao J.K. Rowling viết nên bộ truyện Harry Porter nổi tiếng hay Barack Obama quyết định tranh cử tổng thống Mỹ?

Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu, hãy xem 30 trích dẫn đầy cảm hứng từ các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong cả quá khứ và hiện tại:

1. "Một mình tôi không thể thay đổi thế giới nhưng tôi có thể ném một hòn đá vào mặt nước và tạo ra nhiều gợn sóng" - Đức Mẹ Teresa.

2. "Tôi học được rằng mọi người sẽ quên đi những gì bạn nói, quên đi những gì bạn làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên đi những cảm xúc bạn gây ra" - Maya Angelou.

3. "Cho dù bạn nghĩ là bạn có thể hay bạn không thể, bạn luôn đúng" - Henry Ford.

4. "Chúng ta không thể đạt đến sự hoàn hảo nhưng nếu chúng ta theo đuổi nó, chúng ta có thể trở nên xuất sắc" -Vince Lombard.

Chênh vênh không tìm được động lực, hãy đọc những trích dẫn truyền cảm hứng này - Ảnh 1.

5. "Cuộc sống bao gồm 10% những gì xảy ra với chúng ta và 90% còn lại là cách chúng ta phản ứng với chúng" - Charles Swindoll.

6. "Nếu bạn nhìn vào những gì bạn có trong cuộc sống, bạn sẽ luôn luôn có nhiều hơn những gì bạn thấy. Nếu bạn nhìn vào những gì bạn không có, bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu thốn" - Oprah Winfrey.

7. "Hãy nhớ rằng không ai có thể khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi nếu không có sự đồng ý của bạn" - Eleanor Roosevelt.

8. "Tôi không thể thay đổi hướng gió nhưng tôi có thể điều chỉnh cánh buồm của mình để luôn đạt đến đích" - Jimmy Dean.

9. "Để kiểm soát bản thân, hãy dùng lý trí; để kiểm soát người khác, hãy sử dụng trái tim của bạn" - Eleanor Roosevelt.

10. "Có quá nhiều người không thể sống với giấc mơ của họ bởi họ đang sống trong nỗi sợ của bản thân" - Les Brown.

11. "Cây sồi cứng cáp nhất trong rừng không phải là cây sồi được che chắn khỏi bão tố và nắng mặt trời. Đó là cây sồi đứng ở nơi rộng rãi, nơi mà nó phải đấu tranh cho sự sinh tồn chống lại gió mưa và mặt trời thiêu đốt." - Napoleon Hill.

Chênh vênh không tìm được động lực, hãy đọc những trích dẫn truyền cảm hứng này - Ảnh 2.

12. "Hai mươi năm nữa, bạn sẽ hối hận bởi những thứ bạn không làm chứ không phải vì những thứ bạn đã làm. Vì vậy, hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn, để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá." - Mark Twain.

13. "Tôi đã bỏ lỡ hơn 9000 cú ném trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận đấu. Tôi đã được mọi người tin tưởng để thực hiện cú ném bóng quan trọng 26 lần nhưng lại bỏ lỡ mất. Tôi liên tục thất bại và thất bại trong suốt sự nghiệp. Và đó là lý do tại sao tôi thành công" - Michael Jordan.

14. "Hãy cố gắng phấn đấu không phải để thành công mà là để trở thành người có giá trị" - Albert Einstein.

15. "Những gì tạo nên bản thân tôi không phải là kết quả của hoàn cảnh tác động. Tôi là kết quả của những quyết định của chính bản thân" - Stephen Covey.

16. "Khi mọi thứ dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh thường đi ngược gió chứ không phải nhờ gió" - Henry Ford.

17. "Lý do phổ biến nhất khiến mọi người từ bỏ sức mạnh của họ là họ nghĩ rằng họ không có bất kỳ sức mạnh nào" - Alice Walker.

Chênh vênh không tìm được động lực, hãy đọc những trích dẫn truyền cảm hứng này - Ảnh 3.

18. "Điều khó khăn nhất với một người chính là quyết định hành động, phần còn lại chỉ đòi hỏi sự kiên trì" - Amelia Earhart.

19. "Trong những khoảnh khắc đen tối nhất chúng ta mới cố gắng tập trung để nhìn thấy ánh sáng" - Aristotle Onassis.

20. "Hãy tự xây dựng giấc mơ của riêng mình, hoặc người khác sẽ thuê bạn để thực hiện giấc mơ của họ" - Farrah Gray.

21. "Hãy nhớ rằng việc không nhận được những gì mình muốn đôi khi lại là một điều may mắn tuyệt vời" – Đức Đạt Lai Lạt Ma.

22. "Một người không bao giờ phạm sai lầm sẽ không bao giờ dám thử những điều mới mẻ" - Albert Einstein.

23. "Tôi luôn bị ấn tượng bởi sự khẩn thiết hành động. Hiểu vậy là chưa đủ, chúng ta phải biết áp dụng. Sẵn sàng là chưa đủ, chúng ta phải hành động" - Leonardo da Vinci.

24. "Khi một cánh của hạnh phúc đóng lại, một cánh của khác sẽ mở ra nhưng thông thường chúng ta lại mất quá nhiều thời gian tập trung vào cánh của đã đóng nên chúng ta không thể thấy những cánh của đã mở sẵn cho chúng ta" - Helen Kelle.

Chênh vênh không tìm được động lực, hãy đọc những trích dẫn truyền cảm hứng này - Ảnh 4.

25. "Khi tôi 5 tuổi, mẹ tôi luôn nói rằng hạnh phúc là chìa khóa cho cuộc sống. Khi tôi đi học, họ hỏi tôi tôi muốn là ai khi lớn lên. Tôi viết rằng ‘hạnh phúc" và họ nói rằng tôi không hiểu đề bài, và tôi nói rằng họ không hiểu gì về cuộc sống" - John Lennon.

26. "Mọi thứ bạn thực sự muốn đạt được đều ở phía bên kia của sự sợ hãi" - George Addair.

27. "Hãy tin rằng bạn có thể và bạn đã đi được nửa đường đến mục tiêu của mình rồi" -Theodore Roosevelt.

28. "Sẽ chẳng có việc gì được hoàn thành trừ khi bạn bắt tay vào thực hiện nó" - Maya Angelou

29. "Những gì chúng ta đạt được trong nội tâm sẽ thay đổi được thực tế bên ngoài" – Nhà triết gia Hy Lạp Plutarch.

30. "Chúng ta có thể dễ dàng cảm thông với một đứa trẻ sợ bóng tối; bi kịch thực sự của cuộc sống là khi con người lại sợ ánh sáng" - Plato.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm