Chef Nguyễn Văn Thành “Cuộc đời của một vị bếp Trưởng. ”

26/03/2019 17:30 PM | Sống

Bước chân từ một sinh viên theo học ngành thủy sản tại đại học thủy sản Nha Trang. Thế nhưng anh Nguyễn Văn Thành lại quyết định từ bỏ việc học đại học để đi theo con đường nghề bếp, với kinh nghiệm 16 năm trong nghề và là bếp trưởng của nhiều nhà hàng khách sạn lớn ngoài ra hiện đang là giảng viên của 3 trường dạy nghề nổi tiếng tại Thành phố Đà Nẵng…

Anh tâm sự “Trước khi mà Thành đi theo nghề thì có một lần, chú của Thành dẫn đi ăn nhà hàng, cái thời đó được đi ăn nhà hàng là sang, có biết gì đâu vào ngồi ngay chỗ gần bếp thấy anh đầu bếp đứng xào khói lửa bốc ngụt ngụt cứ nghĩ nấu kiểu này ra cháy khét hết chứ còn có gì mà ăn, ấy thế nhưng khi mang dĩa bò xào ra, khi ăn rồi cảm nhận chỉ ngạc nhiên không hề cháy hay khét mà lại cực kì thơm ngon kì lạ, thế là từ đấy Thành bắt đầu tò mò tìm hiểu và Bén duyên với nghề”

Đó cũng chính là sự khởi đầu của câu chuyện về cuộc đời của một người đầu bếp đầy quyền lực, Lập nghiệp ở thành phố biển Nha Trang nhưng lại quyết định chọn thành phố Đà Nẵng làm nơi định cư sau khi trải qua tuổi trẻ đầy dông bão. Trở lại câu chuyện Nha Trang những năm đã cũ, là một sinh viên đang theo học tại đại học Thủy Sản lại ngang nhiên dám bỏ con đường học vấn để đi cầm muôi nắm chảo. Thời đấy đại học chính là niềm mơ ước và sự tự hào của rất nhiều con người, khi trả lời phỏng vấn anh cho biết: “Nghề chọn người, chứ không phải người chọn nghề” khi mình đã thấy có duyên, thì không vì lí do gì mà mình không theo đuổi.”

Có lẽ chính vì tố chất cương quyết đó trong anh, bỏ con đường đại học là một sự liều lĩnh nhưng đáp lại sự liều lĩnh đó là lòng tin của anh đã đúng khi theo nghề này, là một trong những đầu bếp đầu tiên tiếp xúc làm việc với môi trường bếp chuyên nghiệp ở thành phố biển Nha Trang tại các khu nghỉ dưỡng lớn như Saigon yasaka in Nha Trang resort and spa, Ana Mandara Resort in Nha Trang và Evason Hideaway resort – Ninh Van Bay – Nha Trang city với cương vị bếp trưởng và đó cũng là nơi kết thúc chặn đường trải nghiệm thời tuổi trẻ.

Hiện tại anh đang là bếp trưởng của Resort Ocean and Villas Đà Nẵng là khu nghỉ dưỡng phía biển đẳng cấp 5 sao quốc tế với sự thoải mái và hiện đại

Chef Nguyễn Văn Thành “Cuộc đời của một vị bếp Trưởng. ” - Ảnh 1.

Bếp trưởng Thành đích thân làm món ăn cho du khác

Ocean and Villas Resort là một trong những resort tốt nhất tại thành phố Đà Nẵng được nhận xét là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng, tiện nghi và giá cả phải chăng, được bình chọn là khu nghỉ dưỡng tốt trên nhiều website du lịch khác nhau và nhận được đánh giá chứng chỉ dịch vụ xuất sắc trên trang web uy tín tripadvisor.com. Du khách đến đây không chỉ nghỉ dưỡng mà còn đặc biệt quan tâm đến món ăn ở Việt Nam, anh thường có các buổi dạy nấu ăn cho du khách tại resort.

Không những thế anh Thành còn là người truyền lửa cho nhiều thế hệ đầu bếp trẻ dưới cương vị là giảng viên của nhiều trường dạy nghề ẩm thực khác nhau như trường nghề ẩm thực Netspace, Trường đào tạo nghề bếp Hướng Nghiệp Á Âu , Trường Cao Đẳng Quốc Tế Pegasus.

Chef Nguyễn Văn Thành “Cuộc đời của một vị bếp Trưởng. ” - Ảnh 2.

Bếp trưởng Thành cũng là người trục tiếp tác dạy train tay nghề cho các cán bộ đầu bếp cấp cao của Vinpear Danang trong khóa đào tạo ra 30 siêu đầu bếp tại trường pegasus

Mặc dù thời gian luôn có hạn và công việc của một bếp trưởng thì rất bận rộn nhưng đối với anh Thành, việc giảng dạy và truyền đạt lại kiến thức cho các thế hệ là một việc vô cùng quan trọng bởi lẽ không ít các đầu bếp trẻ chỉ ham mê nửa chừng, ham vì tiếp xúc với cái lạ, mê thì cũng chỉ mê những gì đẹp đẽ nhất của nghề nhưng chẳng mấy ai trụ nổi khi đi vào phía trong mỗi khu vực làm bếp. Những kinh nghiệm vững chắc và những va chạm đã xảy ra trong quá trình lớn lên với nghề là những gì anh truyền lại cho các thế hệ đi tiếp để các đầu bếp trẻ tự có một cái nhìn riêng về bản thân cũng như tự xây dựng lộ trình phát triển cho tương lai.

Gaden Beer Hội An 1 trong số các nhà hàng do bếp trưởng thành setup

Ngoài việc bếp anh còn đảm nhận thêm công việc tư vấn setup cho các nhà hàng khách sạn resort trên toàn lãnh thổ Việt Nam, với kinh nghiệm thực tế dày dặn và tầm nhìn rộng đặc biệt là con người luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu, anh rất được lòng các chủ đầu tư khi bắt tay hợp tác với họ, không chỉ chuyên về setup không gian bếp, bếp trưởng Nguyễn Văn Thành còn trực tiếp tham gia vào tư vấn tổng thể kiến trúc hoàn mỹ tại không gian nhà hàng cũng như hỗ trợ tư vấn cả chiến lược phát triển trong kinh doanh của nhà hàng đó và cả mục tiêu khách hàng. Chính vì những điều tuyệt vời đó, có rất nhiều chủ nhà hàng đến hợp tác với anh trong lĩnh vực kinh doanh ngành ẩm thực.

Chef Nguyễn Văn Thành “Cuộc đời của một vị bếp Trưởng. ” - Ảnh 4.

Cuộc hội ngộ của anh em đầu bếp bắc tại Đà Nẵng

“Một con người tài giỏi luôn có những đồng đội giỏi ở bên” Bếp trưởng thành cũng vậy, là một trong những thế hệ đầu bếp chuyên nghiệp đầu tiên ở Đà Nẵng, anh hiện còn đang đảm đương chức vụ hội phó kiêm thư kí hội đầu bếp Hội An Chef Clup, Với những thành viên đều là những cái tên lớn trong giới đầu bếp tại Hội an & Đà Nẵng. Ngoài những giờ làm việc với bếp lửa, anh Thành còn kinh doanh thêm về bất động sản và làm MC các bữa tiệc hay đám cưới cho bạn bè và công ty. Tất cả những điều trên đã tạo nên một người đầu bếp tuyệt vời mà nếu như có ai được gặp anh sẽ biết con người anh còn tuyệt vời hơn những gì được viết.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM