Cháy rừng dữ dội ở bang California, 150.000 người di tản

06/12/2017 07:46 PM | Thời sự

Ít nhất 3 vụ cháy rừng đã xảy ra trong ngày 5.12 ở phía nam bang California, Mỹ, thiêu rụi hàng nghìn km2 và buộc hơn 150.000 người phải di tản.

Cháy rừng dữ dội ở bang California, 150.000 người di tản

Các quan chức cứu hỏa hạt Ventura cho biết, vụ cháy rừng quy mô lớn, được gọi là "Hỏa hoạn Thomas" xảy ra từ tối 4/12 ở phía đông của Santa Paula, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 96km. Theo số liệu của cơ quan cứu hỏa Ventura, hỏa hoạn đã lan ra phạm vi 182 nghìn km2 và phá hủy 150 công trình.

Nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa hạt Ventura tiết lộ với Fox News, khoảng 8.700 hộ gia đình đã được di tản.

Mark Lorenzen - người đứng đầu cơ quan cứu hỏa hạt Ventura cho biết, khả năng dập lửa gặp nhiều khó khăn do gió mạnh làm đám cháy lan nhanh hơn.

Về thương vong trong vụ cháy rừng, cảnh sát trưởng Steve Kaufmann cho biết, có một chiếc xe bị lật nhưng không tìm thấy người trong xe. Ông Mark Lorenzen cho hay, một thành viên lực lượng cứu hỏa bị thương nhẹ trong một tai nạn xe.

Hơn 1.000 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy lớn này. Tình trạng mất điện xảy ra ở các hạt Santa Paula, Camarillo, Ventura và Santa Barbara.

Thống đốc bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hạt Ventura. Tuyên bố cho biết: "Vụ cháy rất nguy hiểm và đang lan nhanh chóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực khống chế ngọn lửa bằng tất các các phương tiện hiện có. Những cư dân tại các khu vực nguy hiểm cần sẵn sàng và di tản ngay lập tức nếu được yêu cầu".

Công ty điện lực Southern California Edison cho biết, gần 180.000 khách hàng trong khu vực hạt Ventura bị mất điện.

Nguyên nhân đám cháy rừng lớn này chưa được xác định.

Giới chức California cho hay, thành phố Ventura với hơn 100.000 dân, nằm cách khu vực cháy rừng khoảng 20km, dự kiến sẽ sớm bị tác động của đám cháy. Khoảng 350 sinh viên trường Cao đẳng Thomas Aquinas cũng đã được di tản.

Theo Hà Liên

Lao động

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm