Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai?

17/04/2019 09:59 AM | Thời sự

Linh mục Jean-Marc Fournier đã được ca ngợi là “người hùng” sau khi bất chấp hiểm nguy để cứu các bảo vật vô giá bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai?

Linh mục Fournier chia sẻ với đài CNN rằng ông đã tiến vào Nhà thờ Đức Bà Paris cùng với lực lượng cứu hỏa để cứu các bảo vật. Nhờ chìa khóa và mật mã mà Linh mục Fournier giữ, họ đã cứu được Thánh thể và Vương miện gai – được cho là được Chúa Jesus từng đội và được Nhà thờ Đức bà Paris mô tả là "thánh tích quý giá và đáng kính nhất".

Theo AP, Linh mục Fournier và lính cứu hỏa Paris đã thành lập một "sợi xích người" để chuyền các bảo vật trong Nhà thờ Đức Bà Paris ra ngoài.

Linh mục Fournier đã được người dùng mạng xã hội ca ngợi là "người hùng" sau khi bức ảnh ông tiến vào Nhà thờ Đức bà Paris được chia sẻ. Trước đó, vào tháng 11-2015, Linh mục Fournier cũng từng được khen ngợi vì hỗ trợ các nạn nhân trong vụ khủng bố liên hoàn khiến 130 người thiệt mạng tại Paris.

Theo CNN, Linh mục Fournier từng làm việc tại Đức trước khi gia nhập lực lượng cứu hỏa Paris với tư cách là một giáo sĩ. Ngoài ra, ông Fournier còn khẳng định từng làm việc tại Giáo phận của Lực lượng Vũ trang Paris ở Afghanistan.

 Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai? - Ảnh 1.

Linh mục Jean-Marc Fournier. Ảnh: KTO Paris

Nhà thờ Đức bà Paris bắt đầu bốc cháy vào lúc 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 15-4 và ngọn lửa bị dập tắt vào khoảng 9 giờ sau đó. Dù tháp nhọn và phần mái bị cháy rụi, lính cứu hỏa vẫn cứu được cấu trúc chính, bao gồm 2 tòa tháp.

Trong một tuyên bố sau vụ việc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris. Khoảng 24 giờ sau khi ngọn lửa bùng phát, hơn 845 triệu USD đã được cam kết quyên góp để xây lại nhà thờ này, trong đó hơn 500 triệu USD đến từ 3 tỉ phú Pháp.

Ông Macron hy vọng quá trình xây lại "biểu tượng quốc gia" có thể hoàn thành trong vòng 5 năm. "Chúng ta sẽ xây lại Nhà thờ Đức bà, thậm chí còn đẹp hơn trước. Tôi mong quá trình này sẽ hoàn thành trong vòng 5 năm, chúng ta có thể làm được" – ông Macron nói.

 Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai? - Ảnh 2.

Tháp nhọn và phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris bị ngọn lửa "nuốt chửng". Ảnh: Reuters

Theo Cao Lực

Lao động/CNN, Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm